Facebook tips วิธีตรวจสอบแท็ก เทคนิค

วิธีเปิดการตรวจสอบแท็กก่อนขึ้นหน้า Facebook ของเรา

Home / Tips & Technic / วิธีเปิดการตรวจสอบแท็กก่อนขึ้นหน้า Facebook ของเรา

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยพบกับปัญหากับการที่เพื่อนแท็กภาพเรามาแล้วมันช่างไม่ได้ดั่งใจเราเลย รวมไปถึงการแท็กโพสต์โฆษณาต่างๆ ที่เราไม่ต้องการ วันนี้ Tech.MThai จะพาไปดู วิธีตรวจสอบแท็กก่อนจะขึ้นบนหน้า Facebook ของเรา แบบง่ายๆ เพียงแค่จิ้มมือถือแค่ไม่กี่ที ก็จะไม่มีการแท็กภาพหรือโพสต์ต่างๆ จากเพื่อนหรือใครก็แล้วแต่ โดยที่เราไม่รับรู้มาก่อนอีกแล้ว ง่ายแค่ไหนไปดูกัน

วิธีเปิดการตรวจสอบแท็ก Facebook บนมือถือ

เริ่มแรกด้วยในแอพฯ Facebook ของเรา ให้เราไปที่เมนู ชีด 3 ขีด

จากนั้นสไลด์เลื่อนลงมาด้านล่างแล้วให้เราเลือกที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

พอเข้ามาแล้วให้เราเลือกที่เมนู การตั้งค่า

ตามด้วยการเลือกที่หัวข้อ ไทม์ไลน์และการแท็ก

พอเข้ามาแล้วจะมีอยู่ 2 หัวข้อที่เราตั้งเข้าไปจัดการ คือ

  1. ตรวจสอบแท็กที่ผู้คนเพิ่มไปยังโพสต์ของคุณก่อนที่แท็กจะปรากฏใน Facebook หรือไม่
  2. ตรวจสอบโพสต์ที่คุณถูกแท็กก่อนที่โพสต์จะปรากฏบนไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่

อันแรกนั้นให้เราเข้ามาแล้วเลือก เปิดที่ การตรวจสอบแท็ก ซึ่งในส่วนนี้หากมีใครที่ต้องการจะเพิ่มแท็กไปในโพสต์ของเรา ทาง Facebook จะมีการแจ้งเตือนเราก่อน เพื่อให้เราได้อนุญาตให้คนนั้นสามารถแท็กในโพสต์ของเราได้

ส่วนอันที่ 2 นี้ให้เราเลือก เปิดที่ ตรวจสอบไทม์ไลน์ ซึ่งตรงนี้เมื่อมีใครแท็กคุณในโพสต์ของเขา ทาง Facebook จะทำการแจ้งเตือนเรา และคุณสามารถเลือกอนุญาตได้เพื่อให้โพสต์นั้นๆ แสดงบนหน้าไทม์ไลน์ Facebook ของเรานั้นเอง

ง่ายๆ แค่นี้กับวิธีเปิดการตรวจสอบแท็กบนมือถือ ที่นี่เราไปดูการทำบนหน้า Desktop บ้าง

วิธีเปิดการตรวจสอบแท็ก Facebook บนมือ Desktop

เริ่มแรกในหน้าไทม์ไลน์ Facebook ของเราให้เลือก การตั้งค่า โดยคลิกที่ รูปสามเหลี่ยมเล็กๆ ในแถบด้านบน

พอเข้ามาแล้วให้เราเลือกที่ ความเป็นส่วนตัว จากนั้นเลือกที่ ตรวจสอบโพสต์ทั้งหมดของคุณและทุกสิ่งที่คุณถูกแท็ก

พอเข้ามาแล้วให้เราเลือกที่สัญลักษณ์รูปเฟืองเล็กๆ เพื่อเข้าไปตั้งค่า

ต่อมาให้เราเลือกที่กล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่มีคำว่า ปิดใช้งานอยู่ นั้นแหละครับ เมื่อคลิกเข้าไปจะมี 2 ตัวเลือก ให้เลือกที่ เปิดใช้งาน เป็นอันเรียบร้อยกับวิธีเปิดการตรวจสอบแท็ก Facebook บนมือ Desktop

เพียงเท่านี้เมื่อเวลาที่ใครก็ตามต้องการจะแท็กเราหรือในโพสต์ของเค้า หรือมีใครต้องการแท็กในโพสต์ของเรา ทาง Facebook จะแจ้งเตือนเราก่อน เพื่อให้เราได้ทำการอนุญาต รับรองว่าต่อไปนี้จะไม่มีโพสต์ที่เราไม่ต้องการมาแสดงอยู่บนหน้าไทม์ไลน์อีกต่อไป
บทความโดย Tech.MThai