apple iOS ipad iphone mac pc Subscription

วิธีง่ายๆ ยกเลิกบริการเสียเงิน Subscription ของ iPhone, iPad, Mac, Apple TV

Home / Tips & Technic / วิธีง่ายๆ ยกเลิกบริการเสียเงิน Subscription ของ iPhone, iPad, Mac, Apple TV

ถ้าหากคุณเคยซื้อบริการแอปแบบ subscription บนอุปกรณ์ของ Apple มาก่อน จะรู้ได้เลยครับว่าเวลาที่เราจะเสียตังนี้มันช่างง่ายดายไร้รอยต่อมากๆ แค่แตะปุ่มชำระเงินจากนั้นก็ยืนยันตัวตน เท่านี้ก็เป็นสมาชิกแบบ subscription เรียบร้อยรวดเร็วทันใจ

แต่ในทางกลับกัน ตอนซื้อน่ะมันง่าย แต่ตอนอยากจะยกเลิกบริการนี่สิครับ จะมีขั้นตอนและวิธีการที่ค่อนข้างยุ่งยากพอดูเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากจะรีบยกเลิกบริการที่สมัครไว้แบบ free trial แล้วจะยกเลิกก่อนที่แอปจะเก็บเงินนี่จะยากเป็นพิเศษ

วันนี้ MThai Technology เรามีวิธีที่จะยกเลิก subscription ดังกล่าวที่จะช่วยให้เพื่อนๆ หายปวดหัวเวลาจะยกเลิกบริการนั้นๆ ด้วยวิธีง่ายๆ กันครับ

วิธียกเลิกการ Subscription บนแอปหรือบริการของอุปกรณ์ Apple

วิธีง่ายๆ ยกเลิกบริการเสียเงิน Subscription ของ iPhone, iPad, Mac, Apple TV

ยกเลิกบริการบน iPhone หรือ iPad

1. เปิดหน้าการตั้งค่า หรือ Settings
2. เลือก iTunes & App Store
3. เลือก Apple ID ของคุณ
4. เลือก View Apple ID
5. เลื่อนหน้าจอลงมา จากนั้นเลือก Subscriptions
6. เลือกบริการที่คุณต้องการจะยกเลิก
7. จากนั้นเลือก Cancel Subscription
8. ยืนยันการยกเลิก

ยกเลิกบริการบน Mac หรือ PC

1. เปิดโปรแกรม iTunes บน Mac หรือ PC ของคุณ
2. ไปที่แถบเมนูด้านบน
3. เลือก Accounts จากนั้นเลือก View My Account
4. ยืนยัน Apple ID ของคุณ จากนั้นเลือก View Account
5. เลื่อนหน้าจอลงมา จากนั้นเลือก Settings
6. เลือกเมนู Subscriptions
7. คลิ๊กที่ Manage
8. เลือกบริการหรือแอปที่คุณต้องการจะยกเลิก จากนั้นเลือก Edit ที่อยู่ใกล้ๆ
9. เลือก Cancel Subscription

ยกเลิกบริการบน Apple TV

1. เปิดเมนู Settings บน Apple TV ของคุณ
2. เลือก Accounts
3. เลือก Manage Sucscriptions
4. เลือกบริการหรือแอปที่คุณต้องการยกเลิก
5. เลือก Cancel Subscription
6. ยืนยันการยกเลิก

วิธีสมัครบริการใหม่อีกครั้ง (Resubscribe)

หากคุณต้องการจะสมัครบริการที่คุณเพิ่งจะยกเลิกไปอีกครั้ง หรือสมัครบริการของคุณที่หมดอายุไปแล้วใหม่ ไม่ว่าจะบนอุปกรณ์ใดให้คุณเลือกเมนู Expired ที่อยู่ใต้บริการที่ยัง Active อยู่ จากนั้นก็เลือกบริการที่ต้องการสมัครใหม่อีกครั้ง แล้วยืนยันตัวตน เท่านี้ก็เป็นที่เรียบร้อยครับ