9 แอพฯ หาคู่ออนไลน์ สำหรับคนโสดโดยเฉพาะ!!

Home / Tips & Technic / 9 แอพฯ หาคู่ออนไลน์ สำหรับคนโสดโดยเฉพาะ!!

1

ย้อนไปในสมัยยุค MSN เชื่อว่าคงเป็นจุดเริ่มต้นแรกๆ เลยของการตามหา คู่ออนไลน์ จนทุกวันนี้ก็เข้าสู่ยุคของ LINE และ Facebook แทน แต่สองโปรแกรมหรือแอพฯ ดังกล่าว ยังไม่เหมาะสำหรับหาคู่ออนไลน์เท่าที่ควร เนื่องด้วยระบบการคัดกรองเพื่อน (Add Friend) และการยืนยันตนที่เข้มงวดนี่เอง จึงเป็นเหตุให้มีผู้พัฒนาแอพฯ สำหรับหาคู่แยกต่างหาก เพื่อให้คนโสดได้สมหวังในความรัก เราจึงขอเสนอ 9 แอพฯ หาคู่ออนไลน์ ว่าด้วยวิธีใช้งาน จุดเด่น และการทำงานของแอพฯ เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับผู้เริ่มต้นกัน…

beetalk

1. BeeTalk  

เป็นแอพฯ ที่ดังในหมู่วัยรุ่นอย่างมาก อาจเป็นเพราะมาจากค่ายผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชื่อดังของโลกอย่าง Garena มีระบบเด่นๆ เลยคือ การค้นหาผู้ใช้ในละแวกใกล้เคียงด้วยการเขย่าโทรศัพท์ (ปัจจุบันไม่มีแล้ว) หรือระบบแบ่งคลับให้ไปค้นหาสังคมที่ใช่ได้ตามใจชอบ แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร กลับมีคนขนานนามว่าเป็นแหล่งหนุ่มเฟี้ยวหัวทองยกล้อ กับสาวไทยหน้าขาวปากแดงมีลายท่อไปซะงั้น

  WhoSHere

2. WhoSHere

เรียกได้ว่าเป็นแอพฯ สำหรับค้นหาคู่โดยแท้ เพราะการที่เราจะแชทหรือคุยกับใครได้นั้น เราต้องมีโค้ด Add Friend ของคนนั้นๆ ดังนั้น การที่เราหรือเขาจะยอมให้โค้ดแก่กัน ต้องวัดใจกันพอสมควรทีเดียว จึงเรียกได้ว่า คนไหนให้โค้ดของตัวเองกับเรานั้น แสดงว่าเขาต้องอยากคุยกับเราจริงๆ แต่ในระหว่างขอโค้ดเรายังสามารถส่งข้อความกระซิบ ส่งของขวัญ หรือโทรหาได้ด้วย
Badoo

3. Badoo

ถือเป็นสุดยอดแอพฯ หาคู่ที่ดูมีความเป็นมืออาชีพมากๆ และมีคนเล่นเยอะมากๆ ในไทย ตัวนี้อาจตรงกันข้ามกับ WhoSHere คือมันสามารถค้นหาคนที่ใช่ตามข้อมูลที่เรากรอกลงไป ระบบจะค้นหาคนที่ใกล้เคียง และมีความต้องการพอจะ Match กับเราได้ ซึ่งตรงนี้เอง จะทำให้เราเจอคนที่ใช่ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนด้วยว่า ใครเข้ามาดูหน้าโพรไฟล์ของเรา  

WeChat

4. WeChat

เป็นแอพฯ แชท ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก แต่หากเป็นในแง่ของการหาคู่แล้ว  WeChat คือแอพฯ ไว้หา “คนจริงใจ” โดยแท้ เพราะด้วยฟีเจอร์ Video Call ที่วัดใจไปเลยว่า ตัวเราและอีกฝ่ายเป็นยังไง หากคุยกันครั้งแรกแบบเห็นหน้าไปเลย และยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจเพื่อหาคู่อีกมากมายเช่นกัน อนึ่ง แอพฯ นี้ถูกเรียกอีกอย่างว่าเป็นแอพฯ หาคู่สำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะ

Tinder

5. Tinder  

หากชอบแนวนักกีฬา แอพฯ นี้ก็ตอบโจทย์แน่นอน Tinder เป็นแอพฯ ที่จะมีการเก็บข้อมูลของเราเป็นเชิงสถิติ ซึ่งแต่เดิมมันเป็นแหล่งไว้ทำความรู้จักกับนักกีฬาอื่น ๆ เพื่อนัดมาแข่งขันกันนั่นเอง ต่อมาก็กลายเป็นแอพฯ หาคู่ยอดฮิตอีกหนึ่งแอพฯ ที่จะค้นหาคนที่ใช่ตามข้อมูลเชิงสถิติที่เรากรอกลงไป เช่น ระยะทางในการค้นหาคนรอบข้าง ช่วงอายุ ส่วนสูงและเพศ จากนั้นมันจะคัดเลือกบุคคลที่ใกล้เคียงกับที่เราต้องการ แต่มีข้อแม้ว่าทั้งสองฝ่ายต้องมีความสนใจซึ่งกันและกัน ถึงจะคุยกันได้ 

Happn

6. Happn

เป็นแอพฯ ที่เปลี่ยนแปลงแนวคิดการพบปะผู้คนออนไลน์ไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเทคโนโลยีของ Happn ที่ช่วยให้เราค้นหาคนที่คุณเดินผ่าน หรือคนที่คุณสะดุดตาและอยากพบกันอีกครั้งผ่านเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้แบบเรียลไทม์ คือเราไม่จำเป็นต้องเปิดแอพฯ ตลอดเวลา ขอเพียงสมาร์ตโฟนของเราต่อเน็ตเอาไว้ มันจะสแกนหาเพศตรงข้ามมาให้เราเลือกได้ภายหลัง

Available

7. Available

แอพฯ หาคู่สัญชาติไทย ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย (ไม่ใช่ Available นะ) คือตัวแอพฯ มันจะจับคู่ตามลักษณะความต้องการ ด้วย Matching Algorithm คือตัวช่วยคำนวณค่าความเหมาะสมกันของคนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ และตัวแอพฯ จะนำเสนอคนที่เราคิดว่าใช่ออกมาในรูปแบบของแผนที่กันเลย คนไหนเปอร์เซ็นต์เยอะและตอนนี้อยู่ตรงไหนก็ดูเห็นหมด  

Okcupid

8. Okcupid

แอพฯ นี้ จะคล้ายกับ Tinder คือมีการเก็บข้อมูลและสรุปเป็นเปอร์เซ็นต์เหมือนกัน แต่ตัวนี้จะยุ่งยากกว่าเพราะเราต้องกรอกข้อมูลก่อนเล่น เป็นแบบสอบถามเลย ในขณะที่ตัว Tinder จะดึงข้อมูลความชอบจากบัญชี Facebook ของเราโดยตรง แต่ก็ต้องยอบรับว่า ตัวแอพฯ นี้จะกรองเอาคนที่เราคิดว่าใช่ได้ดีกว่าแน่นอน ทั้งนี้ตัวแอพฯ ก็พัฒนามาจากบริษัทจัดหาคู่จริงๆ และมีเว็บไซต์หาคู่มานานแล้ว ก่อนจะมาอยู่ในรูปแบบของแอพฯ จึงหายห่วงเรื่องการคัดกรองคน

SKOUT9. SKOUT

Shake to Share คือสิ่งที่ต้องนึกถึงก่อนเลย เวลาพูดถึงแอพฯ นี้ มันคือฟีเจอร์เพิ่มเพื่อน (หรือคู่) ด้วยการเขย่าสมาร์ทโฟน ตัวแอพฯ จะสุ่มหาคนที่กำลังเขย่าเหมือนเราด้วย เรียกได้ว่า “ใจตรงกัน” ในระดับหนึ่งเลย แต่ส่วนที่พีคคือ มันไม่ได้หาแค่โซนไทย แต่เป็นทั่วโลก!!

เครดิตจากนิตยสาร COMTODAY

อ่านข่าวสารไอทีเพิ่มเติมได้ที่ www.mbookstore.com