วิธีเล่นเฟสบนมือถือสเปคต่ำให้ลื่นไหลด้วย Facebook Lite ประหยัดแบต ไม่เปลืองเน็ต!

Home / Tips & Technic / วิธีเล่นเฟสบนมือถือสเปคต่ำให้ลื่นไหลด้วย Facebook Lite ประหยัดแบต ไม่เปลืองเน็ต!

เฟสบุ๊คถือว่าเป็นแอพเครือข่ายสังคมที่ให้ที่สุดที่หนึ่งของ โดยมีทั้งผู้ใช้บนคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์พกพา มือถือ หรือแท็บเล็ตมากมายหลากหลายสเปค ซึ่งถ้าหากเป็นอุปกรณ์ที่สเปคแรงหน่อยก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์รุ่นที่สเปคไม่แรงเท่าที่ควร การลง Facebook อาจทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากรเครื่อง และเป็นสาเหตุทำให้เครื่องอืดลงได้

Facebook-Lite-main

ล่าสุด Facebook เปิดตัวแอพอีกหนึ่งตัวอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ Facebook Lite แอพสำหรับเล่นเฟสบุ๊คสำหรับอุปกรณ์สเปคระดับล่าง ทำให้ผู้ใช้ไม่ประสบกับปัญหาการใช้งาน และได้รับประสบการณ์ที่ดีกับการใช้งาน Facebook เพราะ Facebook Lite ตัวนี้ มีขนาดเพียงแค่ 252KB และสามารถใช้ได้กับอินเตอร์เน็ตความเร็วระดับ 2G ก็ยังไง นอกจากนี้รุ่นเก่าๆ ที่ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป ก็สามารถใช้งานได้ดีอีกด้วย

ใครที่มีสมาร์ทโฟนรุ่นที่สเปคไม่แรงเท่าไหร่ คราวนี้ก็มีแอพ Facebook Lite เอาไว้เล่นเฟสแบบลื่นๆ ได้แล้วล่ะ ใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

ดาวน์โหลด Facebook Lite

*หมายเหตุ – ตอนนี้ Facebook Lite เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วในบางประเทศ แต่ประเทศไทย​ตอนนี้ยังโหลดจาก play store ไม่ได้ (อยากใช้ คงต้องหาโหลด apk ใช้ก่อนฮะ)

114 214 310

source: redmondpie