เผยกฏเหล็ก IG ! ชนวนดราม่าน้องวันใหม่ !!

Home / Tips & Technic / เผยกฏเหล็ก IG ! ชนวนดราม่าน้องวันใหม่ !!

ปกติแล้วเวลาสมัครใช้งาน Social Network เราก็ไม่ค่อยอ่านข้อตกลงการให้บริการเสียเท่าไหร่  …ป๋ารักเองก็เป็น แต่ทีนี้พอมันมีเรื่องขึ้นมา ตอนเราไปทำผิดกฏเค้าแล้ว เราจะไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้เลย เพราะกฏและเงื่อนไขการให้บริการของโซเชียลเน็ตเวิร์คเหล่านี้เขียนไว้เข้มงวดและรัดกุมมากกกกกกก(ก.ไก่อีก 15 ตัว) แล้วดราม่า น้องวันใหม่ ผิดกฏเหล็กข้อไหนบ้างเรามาดูกัน!

น้องวันใหม่2

น้องวันใหม่โดนปิด IG

 

เผยกฏเหล็ก IG ! ชนวนดราม่าน้องวันใหม่ !!

คุณต้องมีอายุอย่างน้อย 13 ปีในการใช้บริการ

กฏข้อแรกของ IG ข้อนี้เป็นกฏที่ไม่สามารถละเมิดได้เด็ดขาดครับ ถ้าเค้าจับได้ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม IG มีสิทธิ์เต็มที่ในการแบนไอดีของเราทันที อันที่จริงตอนสมัครใช้งาน IG เราต้องระบุปีเกิดด้วยเสมอ ถ้าอายุไม่ถึงเค้าก็ไม่ให้บริการอยู่แล้ว แต่ที่เด็กสมัครได้นั้นก็ต้องเกิดจากการโกงอายุนั่นแหละครับ ซึ่งจะไปขัดกับกฏอีกข้อหนึ่งด้วยนั่นคือ

คุณสำแดงด้วยว่าข้อมูลทั้งหมดที่คุณให้มาหรือให้แก่ Instagram เมื่อลงทะเบียนและครั้งอื่นๆ ทั้งหมด จะเป็นความจริง ถูกต้อง ทันสมัยและสมบูรณ์ และคุณตกลงที่จะปรับปรุงข้อมูลของคุณตามความจำเป็น เพื่อรักษาให้ตรงความเป็นจริงและแม่นยำ

(อ้างอิงกฏของ IG จาก ข้อตกลงการใช้งาน ทั้งหมด)

กฏข้อนี้เท่ากับบอกเราตรงๆเลยว่าถ้าเราโกงอายุ ไม่เป็นความจริงก็ผิดเต็มๆ.

###

น้องวันใหม่3

น้องวันใหม่

ประเด็นถัดมาคือ “แล้วถ้าผู้ใหญ่สร้างให้เด็กล่ะ? คนสร้างก็อายุเกิน 13 ปีแน่ๆ IG จะอ้างอะไรอีกล่ะ?” ข้ออ้างข้อนี้จะไปผิดกฏในส่วนที่ว่า

คุณต้องรับผิดชอบต่อการกระทำใดๆ ที่เกิดขึ้นผ่านบัญชีผู้ใช้ของคุณ และคุณตกลงว่าคุณจะไม่ขาย ถ่ายโอน ให้สิทธิ์หรือโอนสิทธิ์บัญชีผู้ใช้ ผู้ติดตาม ชื่อผู้ใช้ หรือสิทธิของบัญชีผู้ใช้ใดๆ ของคุณ ยกเว้นบุคคลหรือธุรกิจที่ได้รับอนุมัติอย่างชัดแจ้งให้สร้างบัญชีผู้ใช้ในนามของพนักงานหรือลูกค้าของตน Instagram ห้ามการสร้างดังกล่าว และคุณตกลงว่าคุณจะไม่สร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับบุคคลใดนอกจากตัวคุณเอง

การสร้าง IG ใช้สำหรับบุคคลอื่นใดนอกจากตัวเอง ไม่ว่าจะสร้าง IG ให้ลูก น้องสาว น้องชาย หรือใครก็ตามที่ไม่ใช่ตัวเราเองล้วนแต่ผิดกฏข้อนี้ทั้งสิ้นครับ เพราะงั้น ดราม่า น้องวันใหม่ ตัวน้องไม่ได้เล่นเอง ไม่ได้อัพเอง มีคนเล่นให้แม้ว่าคนที่เล่นให้นั้นจะเป็นใครก็ตาม IG นี้จะผิดกฏทันที! และผลจากการผิดกฏคือได้รับโทษดังนี้

“เราสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนหรือสิ้นสุดบริการหรือการเข้าถึงบริการของคุณด้วยเหตุผลใดๆ โดยไม่มีการบอกแจ้งได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรับผิดต่อคุณ”

###

น้องวันใหม่4

น้องวันใหม่กับคุณแม่

มีทางแก้ไหม?

ทางแก้มีครับ คือ คุณแม่น้องวันใหม่ต้องใช้ IG ของคุณแม่เองในการอัพรุปน้องเค้า …เท่านี้เองจริงๆ แล้วถ้าคนอยากดูแต่รูปน้องวันใหม่อย่างเดียวจะทำยังไงล่ะ? คุณแม่ก็ติดแท็ก #น้องวันใหม่ เอาไว้ทุกรูป ใครที่อยากดูรูปน้องวันใหม่กดเข้าที่แท็กนี้ก็สามารถดูได้ทันที

อ้างอิงกฏของ IG จาก ข้อตกลงการใช้งาน