5 ข้อห้ามเด็ดขาดบน FB! ทำแล้ว โดน Facebook แบน สถานเดียว!

Home / Tips & Technic / 5 ข้อห้ามเด็ดขาดบน FB! ทำแล้ว โดน Facebook แบน สถานเดียว!

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเราไปแล้ว อย่างน้อยกว่า 1000 ล้านคนโลกใบนี้ก็ใช้ Facebook กันอยู่ และมีหลายคนที่ต้องโดน Facebook แบน เพราะไปละเมิดเงื่อนไขการให้บริการอย่างร้ายแรงเข้า ซึ่งหากการกระทำใดๆเข้าเงื่อนไข 5 ข้อนี้แม้แต่ข้อใดข้อหนึ่ง บัญชี Facebook ของท่านจะถูกระงับอย่างถาวรและไม่สามารถขอคืนได้เลย

facebook แบน 2เวลาใช้ Facebook ก็ทำตัวกันดีๆนะครัช
(เครดิตภาพจาก https://www.facebook.com/zuck )

5 ข้อห้ามเด็ดขาดบน FB! ทำแล้ว โดน Facebook แบน สถานเดียว!

1.มีพฤติกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างต่อเนื่องหลังจากได้รับคำเตือนหลายครั้งจาก Facebook

ใครที่ชอบโพสรูปโป๊เปลือยบ่อยๆต้องระวังข้อนี้เป็นพิเศษ พวกรูปแนวเซ็กซี่เห็นหน้าอกไม่ผิด แต่ถ้าเริ่มลามไปถึงหัวนม หรือ อวัยวะเพศ แล้วมีคนแจ้งรีพอร์ทไป ก็มีความสุ่มเสี่ยงมากขึ้นที่จะโดนครับ ทั้งนี้ถ้าไม่เกินไป Facebook ก็จะเตือนเบาะๆก่อนด้วยการแบนไม่กี่วัน แต่ถ้าโดนหลายรอบก็ปลิวถาวร

2.ติดต่อกับบุคคลอื่นโดยมีจุดประสงค์เพื่อก่อกวน โฆษณา โปรโมท ชวนออกเดท
หรือการกระทำอื่นๆ ที่ไม่เหมาะสม

ไปตื้อสาวบ่อยๆ โฆษณาขายของ ขู่ฆ่า หรือด่าทออย่างรุนแรงนับรวมเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมหมดครับ พวกแนวขู่ฆ่าหรือเหยียดอีกฝ่ายอย่างรุนแรงนี่จะโดนพิจารณาโทษหนักเป็นพิเศษ

3.การใช้ชื่อปลอม

เท่าที่เจอมามีแต่คนโดนบังคับให้ใช้ชื่อจริง แต่การใช้ชื่อปลอมแล้วโดนแบน ยังไม่มีเคสดังๆให้เห็น

4.การปลอมตัวเป็นผู้อื่น หรือองค์กร หรือการแสดงอัตลักษณ์อันเป็นเท็จ

ถ้าผมปลอมเป็นชาริล ชัชปุยแล้วโดนรีพอร์ทขึ้นมานี่ปลิวอย่างไม่ต้องสงสัย(ฮา) การปลอมเป็นบุคคลสำคัญ บริษัทดังๆ เอาโลโก้แบรนด์ หน้าตาเค้ามาใช้ แล้วโดนเจ้าตัวแจ้ง Facebook ด้วยหลักฐานยืนยันว่าเค้าสิตัวจริงเมื่อไหร่ บัญชีปลอมปลิวแน่ๆ

5.การโพสต์เนื้อหาที่ละเมิดเงื่อนไขของเรา

รายละเอียดในด้านนี้ค่อนข้างยาวมาก แต่จำหลักการง่ายๆไว้ว่า อะไรที่เราไม่ควรทำในที่สาธารณะก็ไม่ควรทำในเฟซบุ๊ค เช่น กลั่นแกล้งรุกรานคนอื่น(โทษไม่แรงมากอาจมีเตือนตามแต่ละกรณี) โพสรูปโป๊เด็กหรือเยาวชน(ปลิวทันที) แชร์ไวรัส(ต้นทางโดนแบนถาวร คนที่โดนไวรัสไม่โดน) เป็นต้น

 

facebook แบน 1

(อ้างอิง : https://www.facebook.com/help/www/103873106370583 )


อนึ่งเทคนิคการปลดแบนที่ให้เราไปโพสในชุมชนช่วยเหลือของ Facebook แล้วให้คนกด”มีประโยชน์” เยอะๆ ไม่มีการยืนยันจาก Facebook ว่าได้ผลจริงแต่อย่างใด ถ้าโดน Facebook แบน แล้วต้องการแก้ไขต้องส่งเมลไปแจ้ง Facebook เท่านั้น แต่ถ้าโดนโทษหนักๆต่อให้ส่งเมลไปก็ไม่ค่อยได้รับการปลดแบนเสียเท่าไหร่ครับ

###

*อัพเดท* ใครที่ถูกแบนสามารถดูวิธีการปลดแบนได้ที่

โดน Facebook แบน บัญชี แล้วแก้ยังไง มีคำตอบ!