ลืมหรือยัง? Emoticon ที่เราใช้จีบกันใน MSN !!

Home / Tips & Technic / ลืมหรือยัง? Emoticon ที่เราใช้จีบกันใน MSN !!

 

สมัยก่อน Line,Facebook โปรแกรมแชทที่ชื่อว่า ICQ,MSN เคยเป็นโปรแกรมแชทออนไลน์สุดฮิตที่เรียกได้ว่า ต้องมีติดเครื่องคอมกันไว้ทุกคน และเมื่อต้องการแสดงอารมณ์ประกอบการพูดคุย Emoticon ที่เราเคยใช้จีบกันใน MSN เป็นสิ่งที่ขาดเสียมิได้ เพราะแค่ตัวอักษรอาจถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้ไม่หมด และนี่คือ อีโมติคอนที่เราเคยใช้กันเป็นประจำที่หลายคนน่าจะจำได้ แล้วคุณล่ะ ลืมหรือยัง?

ลืมหรือยัง? Emoticon ที่เราเคยใช้จีบกันใน MSN !!

Emoticon ที่เราเคยใช้จีบกันใน MSN

icq

ก่อนจะไป MSN ขอพูดถึงโปรแกรมแชทรุ่นดึก ดำ ดึ๋ย เก่าแก่ที่สุดเท่าที่คนเขียนเคยใช้เล็กน้อย ในยุคแรกเริ่มนั้นจริงๆมี Pirch 98 อีกตัวที่เอาไว้หาเพื่อน (ยังมีใครจำห้อง หาเพื่อน,น่ารัก,ม.ปลายหาเพื่อน,มหาลัยหาเพื่อน ได้ไหมนะ?) แต่ Pirch ไม่มี Emoticon จึงขอข้ามไป

หลายคนที่ไม่ได้เล่น icq ก็น่าจะพอคุ้นหูคุ้นตา อีโมติคอนกลุ่มนี้บ้างเพราะเว็บบอร์ดในช่วงก่อนปี 2000 หลายเว็บบอร์ดก็เอา Emoticon ชุดนี้ไปให้ใช้งานกัน เช่น pramool.com หากจะพูดอีกอย่างว่า ICQ มีส่วนทำให้กระแสของ อีโมติคอน เป็นที่นิยมมากขึ้นก็ไม่ผิดอะไร

MSN_Messenger_For_Windows

ภาพโปรแกรม MSN โดย Google9999 จาก Wikipedia

MSN – โปรแกรมแชทจาก Microsoft เปิดตัวในปี 1999 ปัจจุบันเลิกให้บริการแล้ว

โปรแกรมแชทเมนสตรีมช่วงปี 2000 ที่นิยมใช้มากตอนจีบกันรองจากโทรคุย เป็นตัวจุดระเบิดกระแสของ Emoticon ให้บูมขึ้นมาอย่างแท้จริง แม้ในปัจจุบันจะปิดตัวไปแล้ว แต่อารยธรรมส่ง อีโมติคอนใน MSN ได้วิวัฒนาการกลายมาเป็นสติกเกอร์ของโปรแกรมแชททั้งหลายในปัจจุบัน และ เหล่า อีโมติคอนที่เราคุ้นเคยกันดีมีดังนี้
Emoticon Tuzki – กระต่ายจอมกวนที่หลัง MSN ล่มสลายยังขยายกิ่งก้านสาขามาเป็นสติกเกอร์ Facebook อยู่ในปัจจุบัน สมัยก่อนเห็นสาวๆชอบใช้กันมาก คงเพราะภาพลักษณ์ของกระต่ายที่น่ารักถูกใจสาวๆนั่นเอง

 

 Tuzki

Tuzki ที่นิยมใช้ใน MSN 

Emoticon Dadaoli – เด็กชายหัวหอมที่ฮิตระเบิดระเบ้อ เมื่อก่อนนี่ไปที่บอร์ดดังๆต้องเห็นเสมอจนปัจจุบันก็ยังเห็นอยู่เรื่อยๆ รายนี้ไม่ได้อัพเกรดไปเป็นสติกเกอร์ของโปรแกรมแชทอื่นๆแบบเจ้ากระต่าย ใช้กันบ่อยมากในหมู่ผู้ชายเพราะมันดูกวนดี และ บางภาพหล่อๆก็เอาไปใช้จีบสาวได้เหมือนกัน

 Dadaoli

Dadaoli 

Emoticon Yoyo – ลิงน้อยจอมซนที่น่าจะได้ชื่อ Yoyo มาจากเกม Ragnarok Online ในตำนาน บูมเป็นรองหัวหอมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใช้จีบสาวได้ดีมากเพราะดีกรีความแบ๊วสูงกว่าเด็กชายหัวหอม และ ดีกรีความกวนประสาทน้อยกว่า(ฮา) อันนี้เห็นทั้งหนุ่มๆและสาวๆใช้เยอะพอๆกัน ไม่เหมือนหัวหอมที่ผู้ชายใช้เยอะกว่า(เท่าที่จำความได้) สมัยก่อนเวลาเห็นเพื่อนเล่นเอ็มกับสาวๆ เห็นใช้ลายนี้ประจำ ที่สำคัญคือมีลายให้เลือกใช้เยอะมาก เยอะเท่ากับสติกเกอร์ยุคนี้ 3-4 ลายเลยทีเดียว

Yoyo

อีโมติคอน Yoyo

Emoticon Penguin – ลายนี้โผล่มาให้เห็นอยู่พักนึง ได้ความน่ารักดุ๊กดิ๊กทำให้เป็นที่นิยม แต่เหมือนจะนิ่งไปและแสดงอารมณ์ได้ไม่แจ่มชัดเท่า Emoticon อื่นๆ เลยไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

 Penguin

Penguin ก็น่ารักใช่เล่น

Emoticon EGG – มีตัวให้เลือกใช้น้อยกว่าเพื่อน แต่ก็มีช่วงบูมๆอยู่พักนึก  ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงกระแสหัวหอมเกร่อแล้วคนอยากหาทางเลือกใหม่ๆบ้าง แต่จนแล้วจนรอดก็จุดกระแสไม่ติด เลยมีออกมาให้ใช้ไม่มากนัก เป็นหนึ่งในอีโมติคอนที่เห็นบ่อยในอดีต แต่ปัจจุบันหายสาบสูญไปเกือบหมดแล้ว

EGG

EGG หัวไข่ๆ

ใครที่เห็นแล้วอยากเก็บไปใช้ใน Facebook เพื่อรำลึกความหลัง สามารถไปโหลดภาพจากYenta4.com มาใช้งานได้เลยครับ หรือจะเอาไปส่งให้แฟนเพื่อเซอร์ไพรส์ถึงวันคืนที่เคยจีบกันก็น่ารักไปอีกแบบนะครับ 😀