7 ขั้นตอน วิธีตัดริงโทน iPhone ใช้เองแบบง่ายสุดๆ ใครก็ทำได้!

Home / Tips & Technic / 7 ขั้นตอน วิธีตัดริงโทน iPhone ใช้เองแบบง่ายสุดๆ ใครก็ทำได้!

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ iPhone บางท่านอาจเคยประสบปัญหา “เสียงเรียกเข้า” หรือ “ริงโทน” บน iPhone ของเรานั้น เสียงดันไปเหมือนกับเพื่อนที่ใช้เหมือนกัน ทำให้เวลามีสายเรียกเข้าดังขึ้นมาเมื่อไหร่ เป็นต้องหยิบมือถือกันขึ้นมาดูกันทั้งแผนก เพราะว่าเสียงเรียกเข้าบน iPhone นั้น มันไม่ได้เปลี่ยน หรือหาโหลดได้ง่ายเหมือนของ Android OS นั่นเอง

0

แต่วันนี้ครับ MThai Technology มี วิธีตัดริงโทนสำหรับ iPhone อย่างง่าย ที่ใครก็สามารถทำได้ ขอเพียงแค่คุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ลงโปรแกรม iTunes และต่อเน็ตได้, สายดาต้า และที่สำคัญที่สุดก็คือ iPhone ของคุณนั่นเอง จะรุ่นไหนก็ได้ ขอเพียงมันยังใส่ซิมโทรได้ก็พอ

ต่อไปเรามาดู 7 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับตัดเสียงเรียกเข้า iPhone กันดีกว่าครับ

1. ขั้นแรกเลย เปิดเบราเซอร์อะไรก็ได้บนคอมพิวเตอร์ขึ้นมาครับ และไปที่ mp3cut.net

2. ต่อไป ให้เราคลิ๊กที่ปุ่ม “Open file” เพื่อเลือกไฟล์เสียงที่เราต้องการนำมาทำริงโทน ซึ่งจะเป็นไฟล์เสียงอะไรก็ได้ครับ เว็บนี้รองรับเกือบทั้งหมดเลยล่ะ

acutter_screen_1_w580

3. เมื่ออัพโหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการตัดเสียงเรียกเข้าครับ ซึ่งให้เราเลือกช่วงเสียงที่เราต้องการ นำมาทำเสียงเรียกเข้า โดยวิธีลากแถบสีน้ำเงินครอบช่วงเสียงที่เราต้องการ

acutter_screen_2_w580

4. หากเราต้องการให้ช่วงแรกของเสียงเรียกเข้าค่อยๆ ดังขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่เสียงดังกระแทกมาเลย ก็ให้เราติ๊กเปิดที่ Fade in แต่ถ้าอยากให้เสียงดังกระแทกใจชาวร็อคก็ไม่ต้องเลือก

acutter_screen_2_fadein

5. เลือกชนิดไฟล์ของเสียงเรียกเข้าเป็น “iPhone ringtone” ซึ่งจะมีนามสกุลเป็น .m4r

acutter_screen_2_format

6. คลิ๊กปุ่ม “Cut”

7. สุดท้าย คลิ๊กปุ่มดาวน์โหลด และเลือกตำแหน่งที่เราต้องการ save ไฟล์เสียงเรียกเข้า

acutter_screen_3_w550

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ วิธีการตัดริงโทน iPhone ผ่านหน้าเว็บเบราเซอร์ ที่ใครก็ทำได้ไม่ยาก โดยเมื่อเราได้ไฟล์แล้ว ก็ให้เราต่อ iPhone ของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ และจัดการโยนไฟล์ที่เราตัดไว้ไปใส่ในโฟลเดอร์เสียงเรียกเข้าได้เลยครับ

เท่านี้เมื่อเราเปิดไอโฟนขึ้นมา และไปยังเมนูเลือกเสียงเรียกเข้า ก็จะมีเพลงที่เราตัดเอาไว้ให้เลือกเปลี่ยนแล้วล่ะ ง่ายนิดเดียว

source: mp3cut.net