10 เหตุผลที่ทำให้เราคิดถึง msn

Home / Tips & Technic / 10 เหตุผลที่ทำให้เราคิดถึง msn

787401-topic-ix-0

1. เราชอบเสียง ” ตือ ดือ ดึ๊ง” ที่ดังขึ้นตอนที่มีคนทักเรามา ได้ยินทีไรแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย หายเหงา เพราะนั่นแสดงว่ามีคนทัก หรือตอบกูมาแล้ว กูไม่เหงาแล้วโว้ย !! (ปรากฎดันเป็นไวรัส)

2. เราชอบการตั้งชื่อประจำตัวใน msn ที่มันช่างดูครีเอทและสร้างสรรค์ ชิบหายเลย ไม่รู้บางคนมึงไปสรรหาฟรอนท์ และตัวการ์ตูนเหล่านั้นมาจากไหน บางชื่อก็สวยดี แต่บางทีมึงก็ใส่มาเป็นภาษาฮิบรูเลย กว่าจะอ่านออกว่ามึงชื่ออะไร กูแทบต้องเอาไปเทียบกับภาพวาดบนฝาผนังในพีระมิด

3. คุยแชทในเฟสบุค ทักมาเงียบๆ ไม่มีอะไรมาก เกิดเค้ารำคาญจะไม่ตอบขึ้นมา เราก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ msn แก้ปัญหาในจุดนั้นได้ด้วยการสร้างปุ่ม nudge ขึ้นมาเขย่าหน้าจอเรา ซึ่งก็โอเค บางครั้งกูไม่เห็นที่มึงทัก เขย่ามาบ้างมันก็ดี แต่อิเพื่อนเวรบางคนนี่ก็เกินไป เขย่าซะจอกูดับ เครื่องกระตุกเลย ห่าน !!

86098,O

4. ตัวอักษร เวลาคุยกันสวยงามม้ากกก เราสามารถตั้งค่า ตัวอักษรต่างๆ ให้เป็นตัวการ์ตูน หรือฟรอนท์สวยๆ เคลื่อนไหวได้ ดูคริคริ แบ๊วๆ น่ารักกันไป แรกๆ มันก็ดูสวยดี แต่หลังๆ บางคนมึงตั้งค่าอะไรกันนักหนาคะ ห๊ะ !! มึงเอาตัวการ์ตูนแทนตัวอักษรแม่งทุกตัว เคลื่อนไหวอะไรกันเต็มไปหมด ละพิมพ์มายาวเป็นหลักศิลาจารึกเลย กูนึกว่านั่งดูการ์ตูนอนิเมชั่น อ่านไม่ออก !!!

5. เราสามารถตั้งค่า แบคกราวด์หน้าต่างแชทของเพื่อนแต่ละคนได้ตามอิสระที่ใจต้องการ เพื่อนสนิทอาจจะใช้เป็นกรอบสีเขียว เพื่อนทั่วไปอาจจะใช้กรอบเป็นสีน้ำเงิน คนที่แอบชอบอาจจะทำเป็นกรอบหัวใจสีแดง ทำเป็นถ่ายรูปส่งไปให้เค้าดู นี่ๆ เราเซทให้หน้าต่างของเธอเป็นรูปหัวใจด้วยนะ อิ๊ อิ๊ > < (กรณีนี้ต้องเช็คให้ดู หากเป็นผู้ชาย แล้วดันไปเจอว่าเพื่อนผู้ชายที่สนิทกันดันปรับหน้าต่างแชทที่คุยกับเราเป็นรูปหัวใจด้วย อันนี้ต้องเซฟดากกันไว้ให้ดีๆ)

6. อิโม แต่ละตัวค่อนข้างที่จะมีความน่ารัก และหลากหลายทางชีวภาพสัตว์ๆ บางคนเวฟมาเป็นพันๆ ตัว มาอวดเพื่อน ‘เป็นไงล้า อิโม กูเยอะใช่มั้ยล่าาา’ ก้ไม่รู้จะเยอะไปทำเตี่ยอะไรขนาดนั้น ใช้จริงก็ไม่เกิน 10 ตัวหรอก

contactos

7. ในกรณีอยากทำซึ้ง เราสามารถ นำอิโมรูปดอกกุหลาบ หรือรูปหัวใจ มานั่งเรียง เป็นคำบอกรัก ‘ i love you ‘ หรือ ‘ miss u ‘ หรือจะอะไรก็ว่าไปตามแต่ความอุตสาหะ และว่างงานของแต่ละคน แต่เวลาทำเสร็จแล้ว ต้องเช็คดูดีๆ ลองส่งไปให้ไอ้กบ ไอดำเกิง ดูก่อนว่า พอ enter ไปแล้ว รูปแม่งจะสวยจริงหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าส่งไปปั๊บ เอ้า !! เรียงซะรก ชิบหาย เสียหมาเลย

8. msn จะมีช่องสเตตัสด้านล่างเล็กๆ เอาไว้ให้เราตั้งอะไรเวิ่นเว้อได้อีกบรรทัดหนึ่ง หรือเราอาจจะ set ให้มันขึ้นเป็นเพลงที่เรากำลังฟังอยู่ก็ได้ โชว์ให้เพื่อนรู้เลยว่าเรากำลังฟังเพลงอะไร ใช้อวดคลาสไปในตัว

ตอนคนที่แอบชอบยังไม่ออน ฟังเพลง คาราบาว พงษ์สิทธิ์ อยู่ดีๆ พอคนที่แอบชอบออนขึ้นมาปุ๊บ กระแดะเปลี่ยนไปฟัง ” i knew i love you ” เลยทีเดียว

9. msn สามารถตั้ง appear offline ได้ ซึ่งถือว่าเป็นสถานะเปิดโปงความจริงที่ดีมาก

บางที เราออนรอคนที่แอบชอบเป็นชั่วโมง แม่งไม่ออน ไหนลองตั้งแอพเพียซิ คลิก ! แน่ะ แม่งออนขึ้นมาทันทีเลยนะ ได้การล่ะ กูออนทักแม่งเลย กดออนปุ๊บ อะ แสรด!! แม่งออฟไลน์ กวนteenจริงๆ

03043005

10. การส่งไฟล์ให้กันทาง msn ถือเป็นการฝึกความอดทน และอ่อนน้อมต่อเพื่อนเราได้เป็นอย่างดี
ในกรณีที่เป็นสุภาพสตรี อาจจะส่งไฟล์งาน การบ้าน ขนาดหลายเมกให้กัน ด้วยไมตรีจิต ที่แสนงดงาม

หากแต่ถ้าเป็นผู้ชาย ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าแม่งเอาไว้ ส่ง “หนังโป๊” ให้กันเท่านั้น

บางทีส่งไฟล์กันให้เป็นกิ๊ก สามเรื่องรวด จะโหลดทีเปิดคอมกันข้ามคืน แล้วต้องคอยพูดจาดีๆ เทิดทูนไอคนส่งให้สุดๆ หากผิดใจทะเลาะกันมันกดแคนเซิลขึ้นมา อาจจะมีนัดต่อยกันได้ หรือถ้าโชคร้ายเนทใครเกิดหลุดก่อน ก็อาจจะต้องนอนร้องไห้ กับเรื่องเก่าๆ ไปเหมือนเดิม

(ปล. ผมมีการเปลี่ยนคำเล็กน้อยเพื่อลดความฮาร์ดคอร์ในบทความนะครับ ใครอยากอ่านฉบับ director’s cut ดูได้จากลิงค์ด้านล่างเลยฮะ ^^)

source: เพจ สบายใจ ระบายอารมณ์