5 สิ่งควรทำ ไม่ให้มือถือพังเพราะเหงื่อ

Home / Tips & Technic / 5 สิ่งควรทำ ไม่ให้มือถือพังเพราะเหงื่อ

อากาศในช่วงนี้จัดอยู่ในขั้นร้อนมหาศาลมาก ขนาดหลบอยู่ในร่มก็ใช่ว่าจะพ้น แต่ไม่ว่าอากาศจะเป็นเช่นไร คนเราก็เลี่ยงการติดต่อสื่อสารไม่ได้อยู่แล้ว บางครั้งเดินกลางแดดร้อนๆไปเซเว่นก็มีคนโทรเข้ามา หยิบมือถือมาแนบหูทีเหงื่อย้อยจนชุ่มหน้าจอที แล้วเราจะมีวิธีป้องกันไม่ให้มือถือชุ่มเหงื่อจนพังได้ยังกันบ้างนะ?

01

1.พก SmallTalk ติดตัวไว้เสมอ

วิธีนี้รับรองว่ามือถือของเราจะปลอดภัยจากเหงื่ออย่างแน่นอน แถมเสียงที่ได้ยินก็ชัดเจนดีไม่ต้องตั้งใจฟังมากเพราะเสียงมันอัดเข้าหูฟังอยู่แล้ว อาจมีรำคาญบ้างเพราะสายสมอลทอล์คมันก็เปียกเหงื่อได้เหมือนกัน แต่รำคาญยังไงก็ยังดีกว่าเหงื่อเข้าลำโพงแล้วมือถือเสียละน่า

02

2.ทิชชู่ซักแพคเช็ดไปคุยไป

ถ้าไม่มีสมอลทอล์คหรือแมวเล่นสมอลทอล์คพังยับไปแล้ว ทิชชู่ซักแพคก็เป้นทางออกที่ดี จากประสบการณ์ที่เคยใช้มา ซับเหงื่อที่หน้าคนและหน้าจอหนึ่งครั้ง หน้าจอจะแห้งได้ราวๆ 2-3นาที วิธีนี้จึงเหมาะกับคนที่คุยไม่นาน ถ้าต้องการคุยนานจริงๆก็หาสมอลทอล์คมาใช้ซักอันดีกว่า

03

3.ถือมือถือให้ห่างหน้าซักนิดนึง ไม่ต้องเอามาแนบชิดสนิทหูก็ได้

อันนี้เป็นเทคนิคที่ต้องอาศัยมือถือที่ลำโพงดังนิดนึง และคนหูตึงก็ใช้ไม่สะดวกนัก แต่เชื่อว่าคนทั่วไปสามารถได้ยินเสียงอีกฝ่ายได้แม้มือถือจะห่างรูหูออกไป 1-2 นิ้ว หากเสียงเบาเกินไปอาจขอความร่วมมือจากคู่สนทนาให้ตะโกนกรอกมือถือได้ถ้าจำเป็น (พูดเล่นนะครับ ให้เค้าพูดเสียงดังๆหน่อยก็พอแล้ว)

04

4.ถอดเคสมือถือออกบ้าง

เคสมือถือนี่เป็นตัวหมักหมมเลย ยิ่งเคสหนังนี่ยิ่งดูดซึมความชื้นเอาไว้แล้วค่อยๆถ่ายทอดใส่มือถือของเราเหมือนกับทายาทอสูร วันไหนร้อนมากๆอาจถอดออกมาตากให้แห้งซัก 1-2 ชม.ค่อยใส่กลับเข้าไปใหม่ก็ดีเหมือนกัน อย่างน้อยก็ได้ทำความสะอาดสิ่งที่หมักหมมเอาไว้ ไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้นเวลาใช้งานด้วย

05

5. อย่าเก็บมือถือไว้ในกระเป๋ากางเกงตลอดเวลา

เหงื่อไม่ได้ออกจาที่หน้าเพียงอย่างเดียว อากาศร้อนๆเหงื่อก็ซึมออกมาได้ทั่วร่างกายนั่นแหละ โดยเฉพาะหนุ่มๆที่ชอบเอามือถือใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์นาน ยืนรอรถเมล์ร้อนๆหยิบออกมาอาจเจอมือถืออบขี้เกลือได้ ถ้าเป็นได้อาจเก็บมือถือไว้ในกระเป๋าถือหรือเป้เสียบ้าง จะได้ปลอดภัยจากเหงื่อในโซนอับชื้นของเ่รา