อัพเกรด 3G ใหม่ เสี่ยง Roaming ข้ามประเทศไม่ได้ !!

Home / Tips & Technic / อัพเกรด 3G ใหม่ เสี่ยง Roaming ข้ามประเทศไม่ได้ !!

อัพเกรด 3G ใหม่ เสี่ยง Roaming ข้ามประเทศไม่ได้ !!

 

ภายหลังการเปิดบริการ 3G ใหม่ บนคลื่นความถี่ 2100 MHz นอกจากประเด็นเรื่องค่าบริการแล้ว ประเด็นอย่างการให้บริการโทรข้ามแดนอัตโนมัติ ( International Roaming ) ยังถูกหยิบเข้าสู่วาระ 3G

 

ด้วยที่ว่าคลื่น 2100 MHz โดยเฉพาะกับค่าย AIS กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการ เพื่อเข้าเป็นสมาชิก Bridge Alliance ทำให้อาจมีปัญหาการโทรข้ามประเทศในบางประเทศ

 

หรือโทรได้ แต่อาจอยู่นอกเหนือจากโปรเดิม และอาจต้องจ่ายในเรตราคาที่แพงขึ้น จึงมีคำแนะนำในการใช้ Roaming สำหรับ 3G ออกมา กล่าวคือ

 

แก้ปัญหาใช้โปร Roaming สำหรับลูกค้า AIS

 

 แก้ปัญหาใช้โปร Roaming สำหรับลูกค้า AIS

 

1. เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ให้แจ้ง Callcenter 1175 เพื่อตรวจสอบการใช้ Roaming กับซิม 3G ใหม่  ว่าสามารถไหม? ในประเทศที่จะไป (เข้าไปตรวจสอบที่ คลิก ) พร้อมทั้งตรวจสอบค่าบริการ Data Roaming ทั้งแบบโปรเดิม และโปร 3G ใหม่

 

2. หากตรวจสอบแล้วว่าประเทศที่จะไป อยู่นอกเหนือการให้บริการ แจ้งเจ้าหน้าที่ทำการดาวน์เกรดชั่วคราว เพื่อให้เบอร์สามารถใช้โปรโมชั่น roaming ได้ แล้วค่อยกลับมาอัพเกรดคืนที่หลัง

 

แก้ปัญหาใช้โปร Roaming สำหรับลูกค้า Dtac

 

  แก้ปัญหาใช้โปร Roaming สำหรับลูกค้า Dtac 

 

ลูกค้า Dtac ที่สมัครอัพเกรดเป็น Trinet ไปแล้วนั้น สามารถใช้งาน โปรโมชั่น roaming กับโปรเดิมได้ตามปกติ และบริษัทจะทยอยอัพเกรดให้กับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเป็น trinet ในช่วงปลายเดือน มิ.ย.

 

ซึ่งลูกค้าที่ต้องการตรวจสอบ Roaming ข้ามประเทศ ต้องตรวจสอบ และติดต่อ dtac callcenter 1678 อีกที สำหรับช่วงเวลาดังกล่าว (ตรวจสอบเพิ่มเติม คลิก )

 

แก้ปัญหาใช้โปร Roaming ลูกค้า Truemove H

 

 แก้ปัญหาใช้โปร Roaming ลูกค้า Truemove H

 

Truemove H ได้ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตร Vodafone , CONEXUS สำหรับบริการข้ามแดนอัตโนมัติ จึงสามารถ ใช้งาน Internation Roaming และ Data Roaming ได้ทันทีตามปกติ

 

โดยไม่ต้องตั้งค่าเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม ซึ่งสงวนสิทธิ์กับลูกค้ารายเดือนเท่านั้น ส่วนลูกค้าแบบเติมเงินนั้น ไม่สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ทันที ให้ติดต่อกับ Trueshop หรือ True care 1331  (ตรวจสอบเพิ่มเติม คลิก )

 

ThaiArrivals_G_20081203095846

 

Source : it24hrs ,Ais Dtac , Truemove H