Eric Schmidt ถ้าไม่ใช้ชื่อจริง ก็ไม่ต้องใช้ Google+!! google plus Google+ Eric Schmidt G+

Home / Software & App / Eric Schmidt ถ้าไม่ใช้ชื่อจริง ก็ไม่ต้องใช้ Google+!! google plus Google+ Eric Schmidt G+

Social Network – เพราะGoogle+ เป็นสังคมเครือข่ายที่มีเอกลักษณ์”  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “Eric Schmid” อดีต CEO ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง  Executive Chairman ประธานบริษัทกูเกิ้ล กล่าวถึงความจำเป็นที่ต้องใช้ชื่อจริงในบริการ Google+ อย่างมีนัยยะ!??!

 

 

ประกาศก้องไปเมื่อไม่นานแล้ว สำหรับบริการ Google+ ที่มีนโยบายให้ใช้ชื่อจริง ในการกำหนด Account โดยที่ออกมาดำเนินการโหดลบ Account ผู้ใช้บางรายที่ละเมิดกฎดังกล่าว ซึ่งสร้างความไม่พอใจอยู่ไม่น้อย แต่สถิติผู้ใช้กับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ดี เแม้มองเป็นข้อกำหนดที่โหดร้าย ด้วยที่โลกอินเตอร์เนต เป็นโลกของนามแฝง และพื้นที่ กล้าแสดงจุดยืนอันแท้จริง การใช้ชื่อจริง  สถานภาพจริง ดูจะขัดแย้งต่ออุดมการณ์ออนไลน์อยู่สักหน่อย แต่  “Eric Schmidt” ท่านประธานแห่งกูเกิ้ล ได้ตอบคำถามของ Andy Carvin แห่ง NPR ( Notational Public Radio) ในงาน “International Television Festival” ที่ Edinburgh  โดยกล่าวว่า

 

 

” G+ สร้างขึ้นมาอย่างมีเอกลักษณ์บนพื้นฐานของความเป็นจริง ซึ่งมีความเป็นได้ ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ในอนาคตร่วมกับบริการ  และมันจะดีต่อคุณ หากใช้ชื่อจริง และหากคุณมีความจำเป็น ทั้งไม่ต้องการเปิดเผยตัวตน เล้นกายภายใต้นามแฝง G+ คงไม่เหมาะกับวิถีนั้น และไม่มีใครบังคับให้คุณใช้มัน!! “

 

นอกจากนี้ Carvin ยังถอดทัศคติบางส่วนของ Schmidt ก่อนโพสต์ลง G+ ของตัวเค้าเอง ต่อเรื่องดังกล่าวด้วยว่า ” จะดีกว่าหากเรารู้ว่าคุณเป็นคนจริงๆ โดยที่ไม่ใช่สุนัขหรือใครคนอื่นปลอมตัวมา “  บางคนชั่วร้ายและเราควรที่จะสร้า้งมาตรฐานให้กับ ID โดยไม่ลดทอนคุณค่าตัวตนลงเหลือเพียงนามแฝง!!

 

 

อย่างไรก็ดี  “Fred Wilson”  แห่ง Union Square Ventures ได้แสดงทัศนคติ ดังกล่าวภายหลังการติดตาม การเปิด Q&A ของ Schmidt เรื่องความเป็น “อัตลักษณ์บริการ” ของ G+  รวมถึงการแสดงตัวตนบนพื้นฐานสังคมออนไลน์ โดยแม้จะเห็นด้วยกับ Eric แต่เจือไปด้วยความกังวลว่า อัตลักษณ์บริการ อันมีส่วนพันธ์ผูกกับการสร้า้งผลิตภัณฑ์ในอนาคตที่ Eric ว่านั้น เป็นไปเพื่อใคร? ผู้ใช้ หรือ กูเกิ้ล? ซึ่งนั่นมันทำให้คำถามย้อนกลับไปยังกูเกิ้ลอีกทีว่า “ตกลง สร้าง Google+  เพื่อใคร?”

 

 

ตั้งแต่บริการ Google+ เริ่มต้นเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา มันเป็นคำตอบของคำถามว่า ปุ่ม+1  ที่เปิดใช้ก่อนหน้า มีนัยยะเพื่อสิ่งใด? เป็นเพียงปุ่ม Like เหมือนในเฟสบุ๊คเท่านั้นหรอ?  และความเข้าใจที่มากขึ้น  หลังจาก Google+ เปิดตัว สร้า้งการทำงานแบบองค์รวม อันส่งผลต่อการแสดงผลการค้นหา ภายใต้คำโปรยถึงความแตกต่างของสังคมออนไลน์แบบใหม่อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว!!!  อุตริศรี , สหวีกานต์ , ป่านอรชร,  อมรมืด , ฤทธิโชติ , มาโนช , พจมวง, แม้นภรณ์ ฯลฯ แล้วคุณหล่ะชื่ออะไรใน Google+ ??????

 

 

 

Source By Mashable