Talk O’ Clock ตื่นแบบไม่รู้จักเธอ ไม่รู้จักฉัน!! facebook invite Android app wake up app

Home / , iPhone, Software & App / Talk O’ Clock ตื่นแบบไม่รู้จักเธอ ไม่รู้จักฉัน!! facebook invite Android app wake up app

Today App ในอุดมคติ ฉบับเยิ่นเย้อ!!  –  (คุณพี่ท่านสามารถข้ามไปอ่านเนื้อ ไม่เอาน้ำ ตั้งแต่ย่อหน้า 4 ได้เลยนะจ๊ะ!! ) มนุษย์กว่าค่อนโลกกำลังเผชิญภัยคุกคามจาก “ความเคยชิน” และผลร้ายจากความเคยชิน คือ ความพึงใจในรสสัมผัสที่ได้รับ จนเกิดการเสพย์ติดสุขชั่วขณะหนึ่ง หรือ การรู้เท่าทันสภาวะและอำนาจของความเคยชินนั้นๆ จนสร้างความไม่ใยดีต่อมวลอำนาจที่ว่า

 

 

เฉกเช่น เด็กน้อยพึงใจในรสชาติของลูกกวาดสีหวาน คุณแม่ของเด็กน้อยมักใช้อำนาจออกคำสั่งให้เด็กน้อยไม่อมลูกกวาด เพราะมันเป็นรสหวานที่แฝงความชั่วร้ายต่อฟัน แต่ด้วยความไม่เด็ดขาดและขาดพาวเวอร์ ในการอธิบายเรื่องราวให้เด็กน้อยฟัง แม้จะรู้ว่าลูกกวาดมีค่าเพียงกระตุ้นต่อมหวานในปาก แต่เด็กน้อยก็ยังคง เสพย์สมรสสัมผัสนั้นต่อไป ขณะที่เคลือบฟันค่อยๆ ผุผังจากฤทธิแบคทีเรียในช่องปาก  จะเห็นว่าเด็กน้อยให้ค่าต่อคำสั่งของมารดาไว้อย่างเบาหวิว  เป็นเช่นนั้นมาจนกระทั่งเติบใหญ่ …

 

 

นั่นคือคำอธิบายผลร้ายจากความเคยชิน เช่นกัน กับเหตุการณ์ตื่นเช้าไม่ได้ ของวัยรุ่นในยุคสมัยแห่งอัตลักษณ์นิยาม ขบถขเบื่องต่อทุกสิ่งอย่าง หลายคนคงคุ้นชินกับเสียงนาฬิกาปลุก หรือเสียงตะโกนพร้อมการรัวเคาะประตูห้องอย่างบ้าคลั่งจากใครสักคนในบ้าน เป็นสัญญาณให้รีบย้ายก้นออกจากที่นอนได้แล้ว คุณอาจตกใจชั่ววูบหนึ่ง แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะสันดอนขี้เซามันเกาะกุมใจและเหนี่ยวรั้งกายไว้อย่างเคยชิน!!

 

 

Talk O’ Clock คือความสำเร็จที่น่าจะเกิดมาเพื่อช่วยตัวเรา กับทางเลือกในการปลุกจากใครสักคนที่ไม่รู้จัก? แน่นอนว่าวิธีโทรปลุก น่าจะเคยผ่านมือมนุษย์ขี้เซาอย่างคุณมาแล้วบ้าง แต่นั่นแหละ!! คุณรู้อยู่แล้วว่าต้นสายนั้นเป็นใคร? แม้มีบทบาทต่อชีวิตขนาดไหน!! ก็ไม่ได้การันตีว่าคุณจะสลัดความง่วงหง่าวออกไปทันใดนี่นะ!! 

 

 

แต่ Talk O’ Clock แอพฯ จะทำงานในลักษณะโซเชี่ยวเน็ตเวิร์ค หลังจากการติดตั้ง และกดปุ่ม “โทรปลุกคนอื่น” ระบบจะค้นหา คนที่ชัวร์แล้วว่า “คุณไม่รู้จัก”  แล้วโทรหาตามเวลาที่ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ ในลักษณะ VoIP  โดยซ่อนหมายเลขโทรศัพท์ของกันและกัน ซึ่งมันน่าตื่นเต้นดี ที่ใครก็ไม่รู้โทรมาปลุกคุุณ จากที่คุ้นเคยสไตล์การปลุกเก่าๆ เราและท่าน น่าจะสนุกสนานกับการตื่นพร้อมเสียงจากคนที่คุณไม่รู้จัก และไม่เคยชิน ที่น่าจะช่วยให้เรา “ตื่น ตื่น ตื่น” สักที สายแล้ว!!  T_T  สำหรับตอนนี้ Talk O’ Clock ยังเป็นรุ่นเบต้า ทดลองใช้งานอย่างจำกัดผ่าน invite ใน Facebook อยู่ ทั้ง Andriod และ iOS นะจ๊ะ !!  ขอ invite เลย!!

 

 

Source By Blognone