ข่าว apple แอพพลิเคชั่น

Apple รวมกิจการของ Shazam เพื่อให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงด้วยวิธีการใหม่ๆ

Home / Software & App / Apple รวมกิจการของ Shazam เพื่อให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงด้วยวิธีการใหม่ๆ

Apple ประกาศว่าบริษัทได้ควบรวมกิจการของ Shazam หนึ่งในแอพเพลงที่มีชื่อเสียงและได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้ใช้หลายร้อยล้านรายทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว

Apple และ Shazam มีประวัติร่วมกันมาอย่างยาวนาน Shazam เป็นหนึ่งในแอพแรกๆ ที่ให้บริการตอนที่เราเปิดตัว App Store ใหม่ๆ และได้กลายมาเป็นแอพยอดนิยมของผู้ที่รักการฟังเพลงทั่วโลก

Oliver Schusser รองประธาน Apple Music ของ Apple กล่าว ด้วยความที่บริษัทของเรารักเสียงเพลงและนวัตกรรมเหมือนๆ กัน เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมทีมกันแล้วทำให้ผู้ใช้ได้ค้นพบ สัมผัส และสนุกกับการฟังเพลงผ่านช่องทางใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยม

Shazam สามารถบอกผู้ใช้ได้ว่าเสียงเพลงที่อยู่รอบๆ คือเพลงอะไร และอีกไม่นาน แอพจะให้บริการกับผู้ใช้ทุกรายแบบไม่มีโฆษณาคั่น เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับความยอดเยี่ยมของ Shazam แบบไม่มีสะดุด

แอพ Shazam มียอดดาวน์โหลดกว่า 1 พันล้านครั้งทั้วโลก และช่วยผู้ใช้ระบุชื่อเพลงมากกว่า 20 ล้านครั้งต่อวัน Shazam เป็นเจ้าแรกที่นำนวัตกรรมการระบุชื่อเพลงมาใช้ จึงช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหา โต้ตอบ และแชร์วิดีโอ ไฟล์เสียง หรือสื่อสิ่งพิมพ์ผ่านอุปกรณ์และสื่อทุกรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยให้แฟนเพลงสามารถติดตามศิลปินคนโปรดและแชร์การค้นพบอันน่าตื่นเต้นของพวกเขาได้

ที่มา AppleNewsRoom