เร็วเหลือเกิน Firefox6 กำลังจะคลอดก่อนกำหนด!! Firefox 6 final Firefox Mozilla

Home / Software & App / เร็วเหลือเกิน Firefox6 กำลังจะคลอดก่อนกำหนด!! Firefox 6 final Firefox Mozilla

 

Web Browser  –  ไม่รู้ว่าทีมพัฒนา Firefox  ของทาง Mozilla กระดก Red Bull กันเกินขนาดหรือเปล่า? เพราะหลังจากเพิ่งปล่อย Firefox5 ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังไม่ครบ 4 เดือนตามรอบปฎิทิน ปรากฎว่าล่าสุด  “Firefox6”  เข้าเข้าสู่สถานะเตรียม Release และปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่านทาง FTP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว !!!

 

 

ณ จุดนี้ คงเรียกว่าพ้นสภาพความตื่นเต้นลงแล้ว สำหรับการอัพเกรด บราวเซอร์ไฟร์ฟ๊อกส์ ที่ทางมอลซิลล่า แทบจะไม่ทิ้งช่วงเวลาให้แฟนๆ ดูใจศึกษาเวอร์ชั่นที่แล้วเลย!! ก็เตรียมจะปล่อย Firefox6 เข้าสู่ช่วง Release ในอีกราวๆ สัปดาห์หน้า โดยเปิดให้ดาวน์โหลดกันผ่าน FTP แล้วทั้งในรุ่น  Windows, Linux และ Mac โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ อินเตอร์เฟสเล็กน้อย กับประสิทธิภาพการใช้งาน เพื่อรองรับ HTML5 อย่างเต็มที่ เร็วกว่าในเวอร์ชั่น 5 ถึง 20% !!

 

 

เพิ่มเติมสำหรับรุ่นบน android  จะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะพอสมควร คุณจะได้เห็นรูปแบบสำหรับ Gingerbread เวอร์ชั่น ฟีเจอร์อย่างการปรับขนาดภาพให้เหมาะสม เพื่อการดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น โดยกินพื้นที่ความจำเพียงน้อยนิด!!  คำถามคือคุ้มค่าไหม? ที่จะลองในเวอร์ชั่นนี้  คุณจะได้ทราบ ต่อเมื่อคุณได้ลองนะจ๊ะ!! -O-   Windows / Linux  / Mac

 

 

 

Source By Gizmodo, Technobolt