จัดไปอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ Facebook Messenger !! Facebook chat FB app

Home / Android, iPhone, Software & App / จัดไปอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ Facebook Messenger !! Facebook chat FB app

 

 

Social Network Again – ณ จุดนี้ ถามจริงๆ มีเวลาให้กับโลกโซเชี่ยลขนาดไหนหรอท่านผู้ชม???  ที่ขึ้นวลีตัดพ้อแบบนี้  เพราะชีวิตจริง กับโลกโซเชี่ยลหลายคนนั้นต้องเรียกว่าสวนทางกัน ในขณะที่หลายค่ายต่างยื้อแย่ง ขนสารพันฟีเจอร์ออกมาเอาใจผู้ใช้ แต่ช่วงเวลาเพื่อการสนทนาออนไลน์ทำไม มัน สั้นลง สั้นลง สั้นลง ๆๆๆ ಥ‿ಥ  และล่าสุดมีตัวเลือกแชตในเฟสบุ๊คออกมา เพิ่มองค์ประกอบเพื่อนเครือข่ายเข้าไปอีกกับ “Facebook Messenger” จึงขอใช้พื้นที่นี้ทำทีว่าแจ้งข่าวสาร แต่จริงๆ แล้วเราลั่นล้ากับของใหม่ ^^”

 

 

 

สำหรับตัวแอพฯ สนทนาในเวอร์ชั่นของเฟสบุ๊คนั้น  ออกมาเพื่อเพิ่มองค์ประกอบศิลป์ และอาจมองว่าเป็นการปิดตลาดแอพฯ Messenger แบบครบเครื่องที่สามารถใช้แชตเฟสบุ๊คได้ เช่น ตระกูล ebuddy , fring,  Go! Chat for Facebook ฯลฯ ซึ่งขณะนี้ ฟีเจอร์ที่คุยกันข้ามระบบปฎิบัติการณ์ยัง Coming soon อยู่ และเจ้านี่จำกัดที่ US เท่านั้น ณ ตอนนี้!!

 

 

สำหรับ Facebook Messenger พัฒนาจากแอพฯ Beluga ที่เฟสบุ๊คซื้อมาเมื่อราวๆ ต้นปี ฟีเจอร์คร่าวๆ ได้แก่ การรับส่งข้อความทั้งรายบุคคลและกลุ่ม, สามารถ ตั้งค่า mute  เพื่อไม่ให้แจ้งเตือนข้อความในเวลาต้องการ, แชร์พิกัดตนเองถึงเพื่อนๆ และอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่จะตามมาในอนาคต  ซึ่งตรงจุดนี้น่าจะช่วยลดช่องว่างในการหาแอพฯ สนทนาบนสมาร์ทโฟน มาคุยกับเฟรนด์ในเฟสบุ๊คลงได้  และทีนี้ก็เหลือแค่ว่า ใคร? (มัน) จะว่างมาคุยกับคุณบ้างเท่านั้นเอง!! ( ^_^)o自自o(^_^ )  หากเจ้าใช้แอนดรอยด์ ลองที่นี่

 

 

 

 

Source By Blognone,Mashable