แชร์ไฟล์ครอบจักรวาลบนกาแล็กซี่ Facebook!!

Home / Software & App / แชร์ไฟล์ครอบจักรวาลบนกาแล็กซี่ Facebook!!

 

 

Today App –  การแชร์  คือ แกนหลักบนโลกสังคมโซเชี่ยล เราจึงไม่เปลี่ยว เมื่อเรื่องของเรา =  เรื่องของเขา, เรื่องของฉัน = เรื่องของเธอ, เรื่องทุกอย่างเป็นเรื่องของเรา, เรื่องของเราเป็นเรื่องเดียวกัน  ฉันและคุณจึงรู้สึกดีที่มี คอมเม้นส์ กับใครๆ มาไล์คสเตตัส  สร้างคอมมูนิตี้การนินทาเชิงสร้างสรรค์ ฉบับโพสต์โมเดิร์นขึ้นทันใด!!

 

แต่!!! โลกของการแชร์บนเฟสบุ๊ค กลับคับแคบวนเวียน อยู่เพียง ลิ้งค์เธอ ลิ้งฉัน ลิ้งมือที่สาม ภาพเธอ ภาพฉัน ภาพมือที่สาม  วีดีโอมือที่สามกับแฟนเก่า วนเวียนอยู่อย่างนี้ เมื่อเจ้านายขอแอดเป็นเฟรนด์ คุณกด Accept ขื่นๆ ด้วยมืออันสั่นเทา พร้อม Post แรกที่ได้รับ คือ การทวงโปรเจ็กส์ไฟล์  คุณเปิดหน้าต่างเพื่อจะเข้าเมล์ … etc. หยุดก่อน!! เพราะ  “ส่งไฟล์ในเฟสบุ๊คก็ได้” “อะไรนะ?” / “ส่งไฟล์ในเฟสบุ๊คก็ได้” / “อะไรนะ?” / “ส่งไฟล์ในเฟสบุ๊คก็ได้” / “อะไรนะ?” ๆๆๆ …  (¬_¬)

 

 How To 

 

1. เปิดเฟสบุ๊คแล้วเข้าไปที่ filefly  คลิก Use filefly เลือก Allow

 

 

 

2.  นำคุณมายังหน้าแรกของ filefly เฟสบุ๊คแอพฯ กด NewFolder เพื่อสร้างโฟลเดอร์ไฟล์ สำหรับการอัพโหลด

 

3. เข้ามายังหน้าอัพโหลด กด Set Title กำหนดชื่อโฟลเดอร์ จะได้ไม่งง เมื่อต้องแชร์ ในหลายเหตุการณ์ แล้วคลิก Add Files ชนิดใดก็ได้ อาทิ  .doc, spreadsheets, presentations, .mp3 และ อื่นๆ

 

 

 

 4 .  เลือก Click here to share with your friends เพื่อเลือกเหยื่อที่จะแชร์ ติ๊ก ช่อง Publish on my wall when I share this file แปะเด่นๆไว้ใน wall ตัวเอง จะได้รู้ว่าแชร์แล้วนะจ๊ะ ^^

 

เลือกเหยื่อ

เพียงแค่นี้ก็สามารถแชร์อะไรๆ มากกว่า ลิ้งค์ วีดีโอ รูปภาพ ได้แล้ว บนพื้นที่ 2GB ฟรีๆ ต่อ ยูซเซอร์ ใช้หมดแล้ว ก็ลบบ้าง อะไรบ้าง หรือพิจารณาการบีบอัดไฟล์ ด้วยโปรแกรมบีบไฟล์ต่างๆ ก็ประหยัดเนื้อที่ได้ดีเหมือนกันนะจ๊ะ!!  ชาวโพสต์ (Post) โมเดิร์นทุกท่าน^^ 

 

 

 


Happy Happy Joy Joy by empiempi