อัพเดท Facebook ฟีเจอร์ฉบับกระจุ๋มกระจิ๋ม!!

Home / Software & App / อัพเดท Facebook ฟีเจอร์ฉบับกระจุ๋มกระจิ๋ม!!

 

Social Network – เรื่องราวของโซเชี่ยลเน๊ตเวิร์คนั้นบันเทิง อย่างหาที่จบไม่ลง หลังจากออกฟีเจอร์ video chat แก้เขิล Google+ ไปไม่นาน เฟสบุ๊คก็ทยอยปล่อยฟีเจอร์กระจุ๋มกระจิ๋ม ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งบางอันก็น่า “Like” บางอันก็ “For What ???”   มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง^^

 

 

Embed Link In Comment

 

 

Like – ปกติเวลาเราจะแสดงจุดยืนใดๆ ใน Post เพื่อนๆ เฟสบุ๊คเลือกให้เราทำได้ผ่านข้อความ (Text) เท่านั้น ซึ่งบางครั้งเพื่อนฉัน หล่อนไม่ถนัดเรียบเรียงเรื่องราวฉบับ  Text  หล่อนมักเลือกอธิบายทัศนคติผ่านภาพ หรือวีดีโอ  และ ณ จุด นี้ พี่มาร์ค เหมือนจะได้ยินเสียงร่ำไห้ของหล่อน จึงโยนฟีเจอร์ embed วีดีโอลิ้งหรือภาพในคอนเม้นส์เข้ามา น่ายินดีกับเพื่อนฉัน และทุกท่านจริงๆ!! ^^


—————————————————-

Facebook Share Hulu

 

 

Unlike – หากพูดถึงเว็บวีดีโอ YouTube ปรากฎชื่อมาเป็นลำดับแรก ในขณะที่ มีเรื่องราวฝั่งเอเชียใน Youku  กับสารพันความอาร์ทที่ Vimeo แต่กับ Hulu มันคือตัวเลือกความบันเทิงอย่างถูกลิขสิทธิ์  แท้จริงในฝั่งอเมริกา  ที่คุณสามารถรับชมรายการจากโทรทัศน์อย่าง Fox CBS ฯลฯ และภาพยนตร์มากมาย กับคุณภาพในแบบ HD

 

ขณะที่การดีลกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้ได้คอนเท้นส์นั้นๆ ต้องเสียตังค์ และไม่อณุญาตให้แชร์เรี่ยราด แถมจำกัดแค่ในอเมริกา เแต่เมื่อ YouTube มีเจ้าของอย่างกูเกิ้ล Facebook กับ Hulu จึงเป็นคู่ขาที่ลงตัว อันมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าชม คือ การแชร์วีดีจาก Hulu  เข้า Facebook ได้เนี่ยแหละ!! ( unlike เพราะเมืองไทยดูไม่ได้นะจ๊ะ ช้ำ ToT )

 

—————————————————-

 Facebook for Every Phone

 

 

Like – เมื่อเกือบทุกคนบนโลกเล่นเฟสบุ๊ค แต่ “ไม่” เกือบทุกคนบนโลก จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสมาร์ทโฟนลงบนเฟสบุ๊ค ได้เหมือนๆ กัน และนั่นคือที่มาของแอพฯ เฟสบุ๊ค 2,500 Device อันหลากหลาย ที่มาพร้อมเมนูเบสิคเหมือนๆ กัน อย่าง News Feed, Inbox, Photos ถึงพร้อมด้วยการอัพโหลดภาพ และ ซิงค์เฟสบุ๊คเฟรนด์ ได้จากรายชื่อโทรศัพท์ เปิดบราวเซอร์ในโทรศัพท์แล้วไปดาวน์โหลดได้ตามนี้ m.facebook.com  และ d.facebook.com/install  ยินดีกับความทั่วถึงได้อีกจริงๆ!! ^^

 

 

—————————————————-

Facebook Stupid Bar Chat

 

 

Unlike – เมื่อสองสามวันมานี้ คุณผู้ชมคงได้เห็นรูปแบบใหม่ของ เมนูแชตบนเฟสบุ๊ค ซึ่งกลายเป็น Slide Bar โชว์ online friend ด้านข้าง ซึ่งผู้ใช้หลายคนถึงกับ สบถ “อินเตอร์เฟสสิ้นคิดได้อีก” เพราะอย่างนี้เวลาฉันแชตมันก็โชว์ตะหง่านตา  ไร้การปิดบังใดๆ เกะกะตา แถมปกติแล้ว ใครที่ออนไลน์จะโชว์ไฟสีเขียว คนที่ไม่อยู่จะขึ้นรูปจันทร์เสี้ยวเล็กๆ ซึ่งมันหายไป ทำให้ต้อง กด Hide Slide แล้วก็เปิดขึ้นใหม่ แล้วกด Hide Slide เพื่อให้มันอัพเดท สลับไปมา!!

 

เราไม่มีวิธีกลับไปยังจุดเริ่มต้นเมนูแชตแบบเก่า  แต่เราช่วยได้เพียง เรียกใช้ปุ่มโชว์ ผู้ใช้ออนไลน์/ออฟไลน์ แบบเก่ากลับมา เข้าไปที่ Facebook Fix แล้ว install สู่บราวเซอร์ของคุณ Restart  บราวเซอร์หนึ่งรอบ จะได้ปุ่มเขียวๆ ตรง Toolbar  เข้าไปยัง FB ใหม่ เปิดเมนูแชต สังเกตุการเปลี่ยนแปลง!! ^^  จบแล้วจ๊ะ!!