ปิดฉากโปรแกรมโกงเกม X-Shot ทำวินเนอร์สูญรายได้กว่า 100 ล้าน!!

Home / Software & App / ปิดฉากโปรแกรมโกงเกม X-Shot ทำวินเนอร์สูญรายได้กว่า 100 ล้าน!!

 

Tech Crime – เมื่อวานที่ผ่านมา บริษัท วินเนอร์ ออนไลน์ จำกัด ร่วมกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ปอท. (TCSD) แถลงจับกุมเซิร์ฟเวอร์ผู้กระทำความผิดจำหน่ายโปรมแกรมโกงเกมออนไลน์  X-Shot ทำสูญเสียรายได้กว่า 100 ล้าน!!

 

18.00 น. ของเมื่อวาน บริษัท  วินเนอร์ ออนไลน์ จำกัด โดย คุณคณาวุฒิ แสงกระจาย ทนายความบริษัทวินเนอร์ออนไลน์ , ชนะชัย ลิ้มประเสริฐ รอง ผบก.ปอท และ วรวัฒน์ อังสุมาลี พงส.(สบ 3) กลุ่มงานสอบสวน บก.ปศท.  ได้แถลงข่าว จับกุมเซิร์ฟเวอร์ของผู้กระทำความผิดจำหน่ายโปรแกรมโกงเกม X-Shot ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่

 

 

แถลงรายละเอียดก่อนเข้าจับกุม สืบเนื่องจากได้รับการรายงานว่า เว็บไซต์หนึ่งมีการจำหน่ายโปรแกรมให้โกงเกม X-Shot หลังการตรวจสอบพบว่า นายธีระพงศ์ ชัยโชค จำหน่ายชุดคำสั่งดังกล่าวในเว็บไซต์ www.o-radiook-o.blogspot.com จึงได้ทำการเข้าซื้อเพื่อนำมาทดลอง ก่อนขยายผลเข้าสู่การจับกุม  โดยเข้าตรวจค้นก่อนยึดเซิร์ฟเวอร์ผู้ให้เช่า ณ บริษัท กสท โทรคมนาคม ( Cat Telecom )

 

 

” เซิร์ฟเวอร์ี่จับกุมมีเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกอยู่ประมาณ 200 กว่าเว็บไซต์  ซึ่งในการกระทำความผิดลักษณะนี้ ทาง ปอท.  บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายดังกล่าว ทางเราจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ส่วนขั้นตอนการดำเนินคดีแม้จะทราบตัวผู้กระทำผิด แต่ต้องรอหลักฐานข้อมูลทางจราจร เพื่อยืนยันตัวบุคคลอีกทีนึง “ คณาวุฒิ แสงกระจาย ทนายความกล่าว

 

 

สำหรับเกม X-Shot มีผู้เล่นกว่า 20,000 คน และกว่าครึ่งมีการซื้อและใช้โปรแกรมโกงดังกล่าว ซึ่งรวมตั้งแต่มกราฯ ที่ผ่านมา ทำบริษัทสูญเสียรายได้รวมกว่า 100 ล้านบาท  โดยโทษของผู้กระทำความผิดดังกล่าว คือ  จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ตามพ.ร.บ. มาตรา 13 กรณีที่มีการพบว่าได้ทำโปรแกรมโกงด้วยจะมีการเพิ่มข้อหา โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ตามความผิด พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14 .