กูเกิลเพิ่มระบบแจ้งเตือนมัลแวร์ในผลการค้นหา!!

Home / Software & App / กูเกิลเพิ่มระบบแจ้งเตือนมัลแวร์ในผลการค้นหา!!

 

Search Engine –  ความเจริญเหมือนเหรียญ 2 ด้าน สร้า้งสรรค์หรือทำลาย!! ล่าสุดกูเกิลเพิ่มการปรับปรุงระบบค้นหาเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้ ในการดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์สุ่มเสี่ยงต่อมัลแวร์!!

 


รายงานด้านความปลอดภัยพบว่า แม้จะมีการทำงานด้านความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ แต่ผู้ใช้มักโดนคุกคามจากมัลแวร์ ซึ่งแฝงตัวมากับการดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์สุ่มเสี่ยงต่างๆ หลังจากมีการทำงานร่วมกับทีมรักษาความปลอดภัย จึงได้ทำการเพิ่มการแจ้งเตือนซอร์ฟแวร์สุ่มเสี่ยง ด้านบนในผลการค้นหา เมื่อผู้ใช้พยายามที่ดาวน์โหลดฟีเจอร์ใดๆ มาติดตั้ง!!

 

 

“มัลแวร์มากมาย ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ แม้จะติดตั้งระบบแอนตี้ไวรัส แต่เราพบว่า การแจ้งเตือนที่โดดเด่นจะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับป้องกันจากต้นสาย และในฐานะที่กูเกิลเป็นตัวกลางให้ผู้ใช้กับมัลแวร์ ฟีเจอร์การแจ้งเตือนจึงน่าจะช่วยให้ผู้ใช้ ระมัดระวังป้องกันได้โดยตรง ” Damian Menscher  วิศวกรรักษาความปลอดภัย กล่าว

 


อย่า่งไรก็ดีกูเกิลไม่เคยใช้ ระบบการแจ้งเตือนขนาดใหญ่ ในผลการค้นหามาก่อน นอกจากความผิดพลาดเล็กๆ กับทุกเว็บไซต์ เมื่อปี 2009 นอกจากนั้นกูเกิลยังตระหนักว่า ยังไงเสียก็ไม่สามารถคุ้มครองผู้ใช้จากมัลแวร์ได้ทั้งหมดทุกคน จึงเพิ่มข้อแนะนำผู้ใช้ใน Help Center Article สำหรับการแจ้งเตือนดังกล่าว จะขึ้นมาเมื่อพบซอร์ฟแวร์สุ่มเสี่ยงเท่านั้น และมันคงไม่ดูเกะกะตามากมายนัก หากสิ่งที่ได้มาคือความปลอดภัยในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณ!!

 

การแจ้งเตือนเมื่อพบความสุ่มเสี่ยง!!


 

 

 

Source By Mashable, Googleblog