ตลกร้ายใน Facebook !!

Home / Software & App / ตลกร้ายใน Facebook !!

Social Network – ในขณะที่สื่อไม่ว่าจะมาสไตล์ไหน สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ วิทยุ โทรทัศน์ ฯลฯ ต่างก็ต้องมีค่า Ad.  (Advertising) ที่เจ้าของโปรดักส์ยินยอมจ่าย เพื่อการโปรโมทผลิตภัณฑ์ของตัวเอง  อันจะส่งผลต่อมูลค่าทางการตลาด หลังจากแบรนด์เป็นรู้จักมากขึ้นนั้น  หากมองดูแล้วรูปแบบการตลาดที่ว่าก็น่าจะ win win ด้วยกันทั้งเจ้าของสื่อและเจ้าของแบรนด์  แต่การจ่ายเพื่อให้ได้พื้นที่ในแต่ละครั้ง

 

 

ต้องมั่นใจว่าจะไม่เข้าทำนองตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ  จ่ายหนึ่งต้องไม่ได้ผลเพียงหนึ่ง อาจจะหวังถึงสอง สาม สี่ หรือมากกว่า คือการลงทุนอันชาญฉลาดและคุ้มค่า ของการทำธุรกิจฯ ที่ต้องระมัดระวังรายจ่าย อย่างกรณีการเลือกใช้สื่อสุดยอดจะดี ที่กลายเป็นซีรีส์ตลกร้ายในวันนี้  กับการ “โปรโมท โปรดักส์ Google+ บน Facebook”

 

 

ตลกร้าย ด้านบนนั้นถูกรายงานโดย Erick Schonfeld แห่ง TechCrunch ที่บังเอิญไปสังเกตุ  Sponsored  Ad  ของ Michael Lee Johnson นักพัฒนาเว็บและแอพพลิเคชั่น Geek ไอที แห่ง Technological Virtuoso ที่เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่วงจร circle แห่ง Google+ สดๆ ร้อนๆ แต่ด้วยความใหม่ คนใช้ก็น้อย Friend ที่จะมาร่วมแชร์ และพูดคุยก็ไม่มาก จะให้มาอัพสเตตัสขำๆ คนเดียว ก็ดูจะโรคจิตเกินไป!! อย่างที่ทราบกันมันยังไม่สามารถ ซิงค์รายชื่อเพื่อนๆ จากเฟสบุ๊คมาได้  พี่เค้าเลยเกิดหัวใส ไอเดียแจ่มใช้ Ad Sponsored ในเฟสบุ๊คนั่นแหละ โปรโมท เพื่อให้คนมา Follow ตัวเอง เป็น copy write สั้นๆ

 


 

” หากคุณโชคดีพอสำหรับ  Google+ account แอดตัวเค้า Michael Lee Johnson Geek ไอที, นักพัฒนาแอพฯ, แห่ง Technological Virtuoso” พร้อมแนบตัวอย่างหน้าตา มหา Geek  รันให้มันเด้งโชว์ ข้างๆ profile เฟสบุ๊คของผู้โชคดี

 

 

หลังจากนั้นไม่นานเกินรอพี่ Johnson แกก็เข้าเฟสบุ๊คตัวเองไม่ได้ ก่อนจะได้รับการชี้แจงเด็ดจาก “Fail book”   (Johnson เรียก) “บัญชีของคุณถูกระงับการใช้งานในขณะนี้ เราต้องระงับโฆษณาของคุณทั้งหมดด้วยเช่นกัน และมันจะไม่ถูกอนุมัติให้รันขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะสถาณการณ์ใดๆ   ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไข หากเราพบการละเมิดแนวทางการใช้งานตามนโยบายของเฟสบุ๊ค ขอแสดงความเสียดาย หากมีข้อสงสัยใดๆ โปรดปรึกษาทีมงานของเรา “

 

 

” ผมเพิ่งจะปล่อย รัน Ad  Google+ ในเฟสบุ๊คเสร็จ ก่อนจะพบว่ามันถูกแบนทั้งหมด สวดยวดเลย!! “ Johnson เปรยอย่างชื่นชมบน Status Google+ ของตัวเอง

 


ซึ่งตลกร้ายด้านบนนี้แสดงให้เห็นว่า แม้นโยบายสปอนเซอร์โปรโมทในเฟสบุ๊ค จะมีไว้เพื่อการพีอาร์สาธารณะแค่ไหน แต่มันไม่ได้ มีไว้เพื่อคู่แข่งโซเชี่ยลอื่นๆ อย่าง Google+  หากอุตริมาโปรโมทในนี้ พี่เค้าก็แบนเข้าให้ ยังไงหล่ะจ๊ะ!!! ขำไหม!!!! ^^”

 

 

 

Source By Cnet, Techcrunch