30 ฟรี ซอฟต์แวร์ อยากแชร์ ชาตินี้!![Phase 3]

Home / Software & App / 30 ฟรี ซอฟต์แวร์ อยากแชร์ ชาตินี้!![Phase 3]

 

 

Tech Series – กราบเท้าแฟนเพจที่เคารพ… ขอต้อนรับกลับสู่โปรเจ็กส์ ฟรี๊ ฟรี แด่ผู้รักการอ่านทุกท่าน กับการหวนกลับรังของ “นางฟ้าซอร์ฟแวร์”  ที่หลายคนนึกว่าหล่อนได้ลาโลกไปแล้วหรอ?

 

ความจริงหล่อนอยากลาโลกมาก แต่สงสารคุณผู้อ่านจะไม่ได้รับของฟรี อีกหลายชิ้นหลายอัน จึงกลั้น อึบ!! ลมหายใจห้วงสุดท้ายไว้ มานั่งเคาะคีย์บอร์ด อีกมือก็ ป๊อก หงาย ป๊อก หงาย ( °٢° ) มาต่อกันดีกว่ากับ  30 ฟรี ซอฟต์แวร์ อยากแชร์ ชาตินี้ ของดี ที่เสียดายคนตายไม่ได้…โหลด!! (คุ้นๆ นะ) ʘ‿ʘ   Phase 1 Phase 2

 

 

———————————–

 

Best Music Organizer

 

 

MediaMonkey

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 7.86 mb

ประหยัดกว่า musicmatch-jukebox ไป ประมาณ 931 บาท

 


Don’t stop the music O|¯|_  เมื่อใดที่ใจเดาะ ಥ‿ಥ มักมองหาบทเพลงเพื่อเยียวยา พร้อมตอกย้ำให้ช้ำหนักลึกเข้าไป เพื่อใจด้านชา มีแทร็กส์มากมายล้านแปด แต่หากขั้นแทรกด้วย Just Dace ความเศร้าคงสะดุด!!


ให้ Media Monkey หยิบยื่น Playlist ที่ใช่ในฟีลดราม่านั้นๆ  กับคุณภาพในการ manage ไฟล์ ที่ไม่ได้ทิ้งห่าง iTunes พร้อมอีกหนึ่งทางเลือก ในการ Synchronize สิ่งอย่าง ร่วมกับอุปกรณ์สารพัดไอ (i)  !!  รองรับมีเดียร์ได้หลากหลาย format สร้างคอลเลคชั่นเพลงส่วนตัว กับอินเตอร์เฟสสุดอลังฯ ที่เหลือจากนั้นก็แค่ ไรท์ซีดี ,แปลงไฟล์, ออโต้ tag ฯลฯ กับขนาดแค่ 7.86 MB ในขณะที่ iTunes ฟาดไปกว่า 76.9 MB  เท่านั้นเอ๊ง!!!

 

 

———————————–

 

Best Music Notation Tool

 

 

MuseScore

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 28.9 mb

ประหยัดกว่า Sibelius First ไป ประมาณ 27,233 บาท

 

 

Love Lyrics – เมื่อเลือกแล้วกับจิตวิญญาณอาร์ทติสอินดี้ทางสายดนตรี และการรังสรรค์เรื่องราวในชีวิตผ่านท่วงทำนองและเนื้อร้องอันจับใจ (เพียงผู้เดียว) ヽ(´▽`)/  หลังจากต้นทุนในการผลิตกระดาษสูงขึ้น ขณะที่ความต้องการใช้นั้นไร้ขีดจำกัด  และแม้จะไม่สนสภาวะโลกร้อน แต่สำหรับเรื่องปากเรื่องท้องมันจำเป็น!!

 

หันมองตัวเลือกซอร์ฟแวร์เข้าแทนที่กระดาษอย่างเคย ยังพอมีตัวเลือกในตลาด สำหรับความต้องการที่ว่า แต่ต้องแลกมากับราคาสะเทือนใจรากหญ้า ที่แน่ชัดว่าอาจต้องกินแกลบ เคี้ยวเกลือไปอีกหลายเดือน

 

สวรรรค์มีตา!!  เสกสรรค์ตัวเลือกอย่าง MuseScore  มาให้ กับการคอมโพสเซอร์ ได้ทุกสรีระตัวโน๊ต พร้อมเลือกอุปกรณ์สำหรับการบรรเลงอย่างลงตัว ก่อนทำการ export ได้ render ตัวโน๊ตที่สวยสดงดงาม อลังการงานสร้าง ดาวล้านดวง!!  เพื่อ Ready สำหรับมินิคอนฯ เล็กๆ ฉบับ กันเอ๊ง กันเอง!!

 

 

———————————–

 

Best Media Player

 

VLC Media Player

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7 /Mac OsX/Linux

ขนาด 19.6 mb

ประหยัดกว่า CyberLink PowerDVD 11 ไป ประมาณ 2,720 บาท

 

 

Movies Time – สำหรับคอหนังฉบับโน๊ตบุ๊คโฮมซินิม่า ตัวเลือกอย่าง VLC คงไม่ได้สดใหม่อะไร ฉันจึงอยากแนะนำมันไว้ สำหรับมือใหม่ ที่ขาดการฝักใฝ่อรรถรสในการรับชม  กับโปรแกรมสารพัดยัดเยียด ตระกูล Win ทั้งหลาย  แม้จะดูหนัง ฟังเพลงได้ แต่ไม่สุด!!

 

ฟีเจอร์ที่ขาดๆ เกินๆ ทำให้มนุษย์ ผู้พิศวาสความบันเทิงต้องหาส่วนเติมเต็มมาใส่ อาทิ โคเดก โคแดก (codec) อะไรมากมาย บ้างดูหนังไฟล์แปลง ซาวน์แทร็กส์ซัพไทย โชว์ภาพ เสียงชัดใส แต่ซัพหายไป!!  (จะรู้เรื่องไหมตัวฉัน x_x )   นั่งอัพหน้าเหียก หน้ามัน ไปครึ่งค่อนวัน กว่าจะลง component ให้ซัพพรอตได้ทุกตระกูลไฟล์!!

 

ตัวเลือก VLC Media Player  จะช่วยเธอจบทุกปัญหาด้านบน กล้าขึ้นไฮไลท์การันตีตัวมันเอง ว่าเล่นได้ ทุกไฟล์มีเดียร์ ซึ่งจริง!!  โดยไม่ต้องเพิ่ม โคดง โคแดก ให้มากความ แถมในการอัพเดทล่าสุด ยังปลอดภัยไร้บักส์  คงความสามารถบรรเจิดเช่นเดิม กับฟีเจอร์โหลดยังไม่เสร็จก็เล่นได้ กระทั่ง Torrent ไฟล์ !!

 

 

 

 

———————————–

 

Best Video Editor

 

 

Lightwork

Download

รองรับระบบปฎิบัติการ winxp / vista / 7

ขนาด 42 mb

ประหยัดกว่า Adobe Premiere Pro cs5 ไป ประมาณ 24,146 บาท

 

 

Cut Cut Cut – หลงไหลงานตัดต่อไฟล์วีดีโอ ปลาบปลื้มกับความเรียบง่ายสไตล์ออริจิน่อลเมนูใน Avid ยึดติดกับตระกูล Adoby ที่มีตัวเลือกในการเชื่อมต่อมากกว่า ไม่ว่าจะ Flash , After effect หรือ Photoshop พร้อมแก้งานตัดแต่งทุกอย่างในเครื่อง Mac กับโปรแกรมสุดเร่าร้อนอย่าง Final Cut Pro ฯลฯ

 

มีตัวเลือกมากมายสำหรับงานตัดต่อไฟล์วีดีโอ ที่มาทั้งฟรี และยินดี Paid แต่ภาพยนตร์อย่าง The Departed, Braveheart, 28 Days Later และผลงานสุดประทับใจที่คว้าชัยออสการ์ เป็น ” Best Film Editing ” อย่าง “The King’s Speech” กับนักตัดต่อมือเทพ “Tariq Anwar” นั้นเลือกใช้ “Lightwork” ในการสร้างสรรค์ผลงาน  แค่นั้นก็การันตีคุณภาพทุกอย่างได้ดีและฟรี  โดยไม่ต้องพิมพ์อะไรมากมาย!! (เมื่อย)

 

 

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ก็ฉันขึ้นหัวข้อไว้ตั้ง 30 ಥ_ಥ แม้จะดูขี้โกงที่มีแค่ 4+4+4 = 12 ซอร์ฟแวร์ แต่รับรองจบซีรีส์นี้ คงหนีไปบวชชีแน่นอน!! แม้จะมีเงินเหลือเก็บ จากการลดค่าใช้จ่ายสำหรับซอร์ฟแวร์  แต่กระเป๋าฉีกแน่ หากไร้การบริหารรายรับรายจ่าย  ขอตัวไปทอดแกลบกินก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย !!! … To Be Continue… ¯\_(ツ)_/¯