ฉีดคีโมโดเมน.co.cc ล้างบาง 11ล้าน เว็บไซต์สแปม!!

Home / Software & App / ฉีดคีโมโดเมน.co.cc ล้างบาง 11ล้าน เว็บไซต์สแปม!!

Google – เทพค้นหาสั่งปิดเว็บไซต์โดเมน .co.cc (http://co.cc/) หลังพบโดเมนทั้งหมดเป็มสแปม โดยนามสกุล .cc สถิติการแสปมสูงสุดนั้น ถูกพบต้นสายอยู่ที่หมู่เกาะโคโคส ที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย โดยการสั่งปิดนี้จะไม่กระทบต่อเว็บไซต์นามสกุล .cc อื่นโดยโดเมนทั้งสอง ยังไม่ได้รับอณุญาตอย่างเป็นทางการเหมือน .co.uk และ .com.au ตามข้อมูล ระบุว่าเจ้าของโดนเมนสแปมนั้น ครอบครองโดยบริษัทสัญชาติเกาหลี ที่ตั้งเป็นอิสระ ซึ่งเจ้าของได้ระบุว่ามีเว็บไซต์ ที่จดทะเบียนโดยนามสกุลดังกล่าวมากถึง 11,383,736 เว็บไซต์ ขณะเดียวกันมีผู้ใช้งานกว่า 5,731,278 คน ซึ่งเป็นตัวเลขเว็บไซต์ที่มากกว่า นามสกุล .org และ .uk ถึง 2 ล้าน url   หรือเท่ากับ 11 ล้านเว็บไซต์ที่ต้องปิดตัวลงไป
” เราพยายามที่จะทำให้มันหายไป สำหรับกลุ่มเว็บไซต์ขนาดใหญ่ หรือฟรีโฮสต์ ที่คุณภาพต่ำกระทั่งกลายเป็นสแปม สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญใน SEO น่าจะเข้าใจมันได้ดี ” Matt Cutts หัวหน้าทีมสแปมของ Google กล่าวสำหรับผู้ที่รายได้ไม่มากมายอะไร แต่ประสงค์จดโดเมน ตัวเลือก .co.cc ของบริษัทเกาหลี ที่ทั้งฟรี หรือเลือกจดได้กว่า 15,000 เว็บไซต์เพียงครั้งเดียวในราคา  1,000 เหรียญสหรัฐฯ  นั้นจึงเป็นเสมือนทางสวรรค์ สำหรับธุรกิจเว็บไซต์  อย่างไรก็ดีกูเกิลพยายามที่จะพิจารณาทางเลือกดีๆ และฟรีให้ผู้ใช้ อย่างอะไรแบบ wordpress.com ฟรี ดี ฟรี ดี เป็นต้น !!

 

 

เพิ่มเติม ทำไมกูเกิลต้องปิดโดเมนสแปมด้วย? แล้วเกี่ยวอะไรกับ SEO ? คืออย่างนี้เด็กๆ เมื่อซักต้นปีกูเกิล มีการปรับอัลกอริธึม ภายในเพื่อการค้นหาที่มีประสิทธิภาพขึ้น หลังโดนวิจารณ์ว่าระบบเสริชไม่สามารถแยก การแสดงผลค้นหาระหว่างเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ กับเว็บไซต์สแปมคอนเท้นส์ จำพวกก้อปปี้เนื้อหามาแปะ ซ่อนคีย์เวิร์ดมากมาย เพื่อลวงบอร์ตกูเกิลค้นหาได้ง่ายขึ้น อันจะไปกระตุ้น page view ซึ่งเป็นหนทางด้านมืดในการล่าค่า Ad. อีกทีนึงยังไงหล่ะจ๊ะ รู้แล้วเหยียบไว้หล่ะ จุ๊ๆ !!


ตูบคุง – รับ Copy-Paste ทั่วราษณ์ รับประกันยอดเพจวิว ไม่มี down !! (สะดวกเมลล์คุย)

 

Delete Spam User from Drupal Website from Amanda Goodman on Vimeo.

 

 

 

Source By Techspot , The Register , Pantip