มันมากับ Video calling อิน Facebook!!

Home / Software & App / มันมากับ Video calling อิน Facebook!!


Warning – บนโลกแห่งความสร้างสรรค์ ในทางกลับกัน ก็เต็มไปด้วยพฤติกรรมกาก อย่างไร้สติ แน่นอนโลกดิจิตอลเจริญควบคู่มากับอารยธรรมกากที่ว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส สแปม แฮกเกอร์ ฯลฯ และเมื่อทุกความสดใหม่หลั่งไหล เข้ามามันจะร่วมเสพย์สัน ปันแบ่งประสบการณ์ พร้อมสร้างความรำคาญไปกับคุณ  และซีรีส์กากล่าสุด กำลังคลืบคลานสู่ Video calling ฟีเจอร์สุดเฟรช บนโซเชี่ยลสุดเร่าร้อนแห่งสหัศวรรษอย่างเฟสบุ๊คแล้ว !!มีรายงานล่าสุดจาก Sophos Naked Security ได้ถูกเปิดเผยไปเมื่อไม่กี่วันหลังจาก หนุ่มมาร์คทำการเปิดตัวฟีเจอร์  Video calling  by Skype ถึงความเคลื่อนไหวของเหล่า Scammer ที่กำลังหันความสนใจอย่างสูงไปสู่ฟีเจอร์  Video calling ที่จะเปิดโอกาสให้การอนุมัติการใช้งานบนแอปฯ สามารถทำได้ง่ายดาย และเสรีขึ้น ซึ่งเจ้า Scam แบบวีดีโอคอลนี้ ยังอยู่ในระยะฟักตัวสร้างความรำคาญ ได้ยังไม่เต็มรูปแบบ เหมือนสแปมรุ่นพี่ในเฟสบุ๊คที่ปรากฎมาก่อนหน้านี้


 

อย่างไรก็ดีหลังจากเปิดใช้วีดีโอคอลเฟสบุ๊คกัน มีข้อแนะนำในการป้องกัน Scam เบื้องต้น คือ อย่าทำการคลิกลิ้งค์  “Enable Video Calls” ที่ปรากฎอยู่บน wall แม้บุคคลที่แชร์จะเป็นมนุษย์ซึ่งคุณแคร์มากก็ตาม!! *O*


ดู Url ให้ชัวร์ก่อนว่าไม่ใช่เปิดฟีเจอร์ วีดีโอคอลกับ Scam

 

การเปิดใช้ Video Call ไม่ได้เป็นลักษณะแอพพลิเคชั่นแบบนี้!!!

 

หลังจากติดกับ จะทำการแชร์ไปยังชาวบ้านชาวช่องเค้า คุณไม่ต้อง Like

 

เพิ่มเติม – หากคุณเผลอไปกด Enable ให้เข้าไปทำการ Remove โพสต์ โดยกดเครื่องหมายกากบาทตรงโพสต์นั้น แล้วแจ้งว่าเป็นสแปม รวมถึงเข้าไปยัง Edit Profile – Activities and Interests – Show Other Pages แล้ว Remove  อะไรๆ ที่ใจ ไม่ได้ Like ออกไปซะ!!  ( คุณเปิดใช้ video call จริง ที่นี่ )

 

 

Source By Pantip, Cnet