กรุบกริบกับทริค “Gmail” !!

Home / Software & App / กรุบกริบกับทริค “Gmail” !!

Trick – คุณมักเลือกเดินทางไปยังจุดหมาย บนถนนสายหลัก แม้ระหว่างทางมันจะคับคั่ง แออัด เนิ่นนาน แต่เมื่อป้ายระบุว่าเป็นถนนสำหรับเดินทางไปยังจุดหมาย คุณจึงต้องใช้มันอย่างเชื่อฟัง!! แม้ในความเป็นจริง เพียงซิกแซก ลงข้างทางนิดเดียว อาจพบทางลัดสุดมหัศจรรย์ นำพาท่านสู่จุดหมายง่ายดาย รวดเร็วกว่าชาวบ้าน ทั้งหมดนี้ เพียงคุณใช้ปาฎิหารณ์เดียวในร่าง คือ “กล้า” ที่จะเลี้ยวไป!! กล้าไหมหล่ะ?? เดะๆ ^^

 

 

เอาหล่ะ!! เมื่อพูดถึงทางลัด จำกัดความคือสิ่งที่ไม่รู้ แต่เมื่อรู้ หรือเพิ่งค้นพบ มีคุณค่าสร้างความมหัศจจรย์ ขั้นประทับใจบางๆ ไปจนถึงไม้ประดับกากๆ แก่เซลล์สมอง ขึ้นอยู่กับลำดับคุณค่าที่คุณได้ตั้งไว้ อาทิเช่น  ทริคกรุบกริบใน Gmail อันนี้ มาดูกัน!!

 

1. Automatic Contact Creation เมื่อส่งเมลล์หาผู้ติดต่อรายใหม่ คุณไม่จำเป็นต้องเข้าไป กดตั้ง New Contact ให้เสียเวลา ให้เข้าไป ทำการ Setting เซฟชื่อผู้ติดต่อหลังจาก Send New Message To New Person แบบอัตโนมัติได้ทันที.

เข้า sign in ก่อน

 

ไปยัง Mail setting

 

ในคอลัมน์ของ General อันแรก เลื่อนๆ ลงมา

 

เลือก ช่อง บนเพื่อเซฟชื่อหลังการติดต่อกับ Contact ใหม่ๆ แล้วกด Save

 

—————————————


2. Select multiple messages มี Inbox เข้ามาเหยียบร้อยจากผู้ติดต่อซ้ำบ้างไม่ซ้ำบ้าง “กด shift ค้าง” เพื่อเลือกเมลล์ได้ทีละหลายรายการ ไม่ต้องนั่งติ๊กทีละช่องเพื่อกำหนด Important หรือ แก Spam ให้เสียแรง.

 

—————————————


3. Bypass the blank message prompt เลือกการใช้คีย์เวิร์ดย่อในการโต้ตอบอีเมลล์ เมื่อการพูดคุยเนื้อหาได้จบลงไปแล้ว มีเพียง  subject เฉยๆ ก็พอเข้าใจ ต่อท้ายด้วย EOM หรือ (EOM) เป็นอันรู้กันทั่วโลกว่า End Of  Message .

 

—————————————

 

4. Dots or no dots, it’s your username ในการตั้งชื่อผู้ใช้ที่คุณอาจจะไม่รู้ Gmail ไม่รับรู้การมีอยู่ของ . (จุด) หรอกหนา ฉะนั้นไม่ว่าจะมี end.of.the.world@gmail.com หรือ endoftheworld@gmail.com ทั้งหมดนั่น ระบบรับรู้ว่าเป็นคุณ อย่าเสียเวลา . . . ไปเลย . . .

—————————————

5. Send & Archive at once อีเมลล์โต้ตอบการทวงตังค์ระหว่างลูกหนี้กับคุณ เก็บการโต้ตอบทุกอย่างไว้เป็นหลักฐานอัตโนมัติ อย่าลืมกด Enable  ปุ่ม Send & Archive ก่อนปิดจ๊อบทุกสิ่งอย่าง กันพลาด .

 


จบ 5 ทริคลัดๆ ที่ผู้ใช้ Gmail เป็นกิจวัตรบางท่านอาจทราบอยู่แล้ว จึงสงวนไว้สำหรับผู้คุ้นชินการใช้งานมาตรฐาน ไม่เคยแตกแถว ซิกแนวอะไรทั้งสิ้น เผื่อจะย่นเวลามาตรฐาน ของคุณลงได้บ้าง เอิง เอย!!

 

 

Source By Cnet