เพิ่ม step เครื่องแมค กับ app โจ๊ะๆ!!

Home / Software & App / เพิ่ม step เครื่องแมค กับ app โจ๊ะๆ!!

และแล้ว – หลังจากผ่านศึกเลือกตั้งกันอย่างเมามันส์ … หลายท่านหลังไมค์เข้ามาถามจนล้น Inbox (ส่งผิดเมลล์!!) ว่าด้วยเรื่องราวของปรองดอง!! ปรองดองคืออะไร? เกี่ยวอะไรกับปูดอง? คืออย่างนี้ท่านผู้ชม มันไม่เกี่ยวกับปูดอง และนี่ไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือส้มตำ!! แต่เมื่อพูดถึงปูดอง เอ้ย!! ปรองดอง เราคิดไปถึงการไม่แบ่งแยกแตกฝ่าย แล้วทีนี้ มีมนุษย์คนหนึ่งเปรยมาว่า เค้าอยากได้แอพในเครื่องแมคบุ๊ค มีอะไรแจ่มบ้าง? ก็มีแบบพอโจ๊ะๆ ได้บ้าง!! มาดูกัน (ทั้งหมดนี่เกี่ยวอะไรกัน -_- ? )

 

Alfred App

 

มีเหตุการณ์รีบด่วนที่สุดสำหรับไฟล์ภาพ ที่ต้องแนบไปกับโปรเจ็กส์งานในอีเมลล์ คุณเก็บมันไว้อย่างดี  เป็นความลับสำคัญส่งผลถึงสถานะทางการงานในอนาคตเลยทีเดียว ลับขนาดที่คุณเองก็ลืมว่าอยู่ซอกไหนในเครื่องเหมือนกัน!!  ในขณะที่ช่องเซิร์ช Spotlight บนเครื่องแมคมีหน้าที่เพียง แปะกาก ๆ อยู่มุมจอเท่านั้น Alfred ตัวช่วยในการค้นหาที่ทำหน้าที่ได้เิกินหน้าเกินตาตัวนี้ นอกจากจะเซิร์ชไฟล์ local ทั่วไป ที่มีอยู่ในเครื่องแล้ว Alfred ยังช่วยค้นข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย อาทิ แผนที่, สินค้าใน Amazon, อีเบย์, ข้อมูลในวิกิฯ ฯลฯ ที่ทำได้ในช่องเดียว นอกจากฟีเจอร์เพื่อการกำหนด Shortcut แล้ว ยังสามารถ copy เคลื่อนย้ายไฟล์ต่างๆ ได้ทันทีด้วย โจ๊ะเลย!! Download

 

 

 

—————————————

 

Art Text

 

 

ตัวช่วยสำหรับงานออกแบบข้อความ  โลโก้ ไอค่อน รวมไปถึงปุ่มของเว็บไซต์ต่างๆ แล้วยังสามารถแก้ไข vector  จากโปรแกรมอื่น อาทิจาก iMac, Microsoft Office ฯลฯ  ให้เป็นกราฟฟิคแฟนซี ได้อย่างเสรี Freedom เป็นที่สุด!!  โจ๊ะเลย!! Download

 

 

 

—————————————

 

Little Snapper

 

 

มือใหม่เครื่อง mac มองหาปุ่ม Print Screen เพื่อแคปภาพหน้าอยู่หรือเปล่า? ปล่อยให้ LittleSnapper รับจ๊อบนี้ไป หลังจากแคปแล้วจะเข้าไป Edit สารพัดรายละเอียด ทั้งเบรอหน้าแฟนเพื่อน  ทำไฮไลท์ตัวเอง  หรือชื่อตัวเองให้โดดเด่นเด้ง  สร้าง Tag  ฯลฯ รวมถึงการ  upload อย่างทันท่วงทีด้วยนะ!!   โจ๊ะเลย!! Download

 

 

—————————————

 

Evernote

 

ตัวช่วยที่จะทำหน้าที่แทนเซลล์สมองอันอ่อนล้าของคุณ จดจำทุกสิ่ง Capture ทุกอย่าง ภาพ  เพจ เพื่อสร้างตัวช่วยจำอันแสนสร้า้งสรรค์ และง่ายดาย สามารถเพิ่มเสียง หรือวีดีโอในโปรเจ็กส์ช่วยจำนั้นๆ เพื่อความสำเร็จในการจำ แด่อัลไซเมอร์ระยะแรกอย่างคุณและฉัน จะได้ไม่ทำเป็นลืมหรือแสร้งว่าจำ!! นอกจากนั้นยังสามารถซิงค์ข้อมูลระหว่าง device เช่น แอพในสมาร์ทโฟนกับเครื่องแมค ได้ด้วยนะ!!  โจ๊ะเลย!! Download

 

 

—————————————


To Be Continue ...