4 ของเล่นใหม่ในกล่อง Google+ !!

Home / Software & App / 4 ของเล่นใหม่ในกล่อง Google+ !!

“Real-life sharing, rethought for the web” –  Google+

” A social utility that connects you with the people around you” – Facebook

 

 

หลังจากออก Google+1  ฟีเจอร์พี่น้อง กับปุ่ม Like ในเฟสบุค ไปเมื่อเดือนก่อน กูเกิลก็พร้อมแล้ว สำหรับศึกโซเชี่ยลเต็มรูปแบบ  ล่าสุดวันนี้มีการเปิดตัว 4 ของเล่นใหม่ ในโปรเจ็กส์ Google+ กับรูปแบบโซเชี่ยลเน๊ตเวิร์คจ๋า ที่คาดการณ์กันว่า จะมายันกับเฟสบุ๊คโดยเฉพาะ!!


+Circles วงล้อมแห่งมิตรภาพ


Circles เลือกโปรย เรื่องราวไปสู่ความสัมพันธ์ มิตรภาพและเพื่อนเก่า ที่เราไม่อยากให้มันจบ เพียงเพราะต้องยุติบทบาทหนึ่งๆ  อาทิ เพื่อนสมัยเรียน และแน่นอน เราคงไม่ต้องการทำความรู้จัก กับมนุษย์ทั้งโลก  นั่งฟังพวกเค้าพร่ามถึงสิ่งที่คุณไม่สนใจ หรืออัพดราม่าเล็กๆ บน Status ไว้ โดยไร้มนุษย์หน้าไหนมาเหลียวแล!!  ด้วยที่ว่าเรานั้นต่างรสนิยม และเพิกเฉยต่อการทำความรู้จัก  ลากพวกเค้ากลับคืนมา เพื่อนๆ ที่รัก  กลับสู่วงล้อมแห่งมิตรภาพอีกครั้ง กับ   +Circles.


 

–  รูปแบบของ Circles นั้นใกล้เคียงกับเฟสบุคอย่างมาก กล่าวคือ สามารถลาก คอนแท็คส์ผู้ติดต่อมายัง Circles ที่เราตั้งไว้ได้ โดยใช้หลักการเพิ่มชื่อผู้ติดต่อ เหมือนๆ กับ เฟสบุค กด Add New Friend แล้วพิมพ์รายละเอียด เช่นเมล์ หรือ ชื่อผู้ติดต่อ เพื่อระบบทำการเซิท มายังวงล้อมแห่งมิตรภาพ แล้วร่วมแบ่งปันดราม่าแก่กัน

– สามารถเพิ่มชื่อผู้ติดต่อ โดยทำการซิงค์คอนแท็กส์จากบริการ  Yahoo หรือของ Microsoft ได้ ส่วน Facebook ไม่ขอร่วมวงศ์ไพบูรย์ !!

 

 

——————————————–

 

+Sparks  อะไรก็น่าอ่าน!!

 

Sparks มากับเรื่องราวที่คุณเลือกเสพย์  คอนเท้นส์ ที่แชร์แพร่สะพัด อยู่ทั่วทุกมุมโลก แน่นอนมันอาศัยการทำงาน ร่วมกับปุ่ม +1 ซึ่งจะมีผลให้แต่ละข้อมูล มีความน่าสนใจ มีความน่าแชร์มากขึ้น ซึ่งที่ Sparks ทำ คือจัดส่งสินค้าข้อมูล ที่คุณบอก Sparks ว่าคุณสนใจ อาทิ พิมพ์ เบอร์ 1 เข้าไป แล้วกด Add Interest คุณก็จะได้รับฟีดข่าว เรื่องราวน่าสนใจของ เบอร์1 ส่งมาให้อ่านโดยตลอด  ลักษณะนี้ คล้ายคลึงกับแอพพลิเคชั่น กดรับฟีดข่าว จากแหล่งต่างๆ บนสมาร์ทโฟนนั่นเอง.

 


 

– มันง่าย และคุณสามารถเลือกอ่านทุกอย่าง ได้ตามรสนิยมของคุณ โดยที่ไม่ต้องเข้าเว็บเป็นร้อยเป็นพัน เพื่อตามอ่าน คอลัมน์เพียงหนึ่ง

– เรื่องราวนั้นๆได้ผ่านการกลั่นกรองความนิยม ก่อนส่งถึงตาคุณจากทุกมุมโลก

-สามารถเลือกอ่าน ติดตาม ได้กว่า 40 ภาษา ทั่วโลก  อ่านจบแล้ว กดแชร์เพื่อนๆ ใน Circles อย่างรู้งาน!!

 

 

——————————————–


+Hangouts  เรา 2 3 … 4567 หลายคน!!

Hangout มอบประสบการณ์สุดเจ๋ง รูปแบบ Video Calling ลักษณะเดียวกับฟีเจอร์ Face Time หรือ สไคร์ป จากเพื่อนบ้านอันไกลโพ้น!!! เริ่มต้นด้วยการนำเสนอ เรื่องการพบปะ ปาร์ตี้อันแสนเขินอาย จบท้ายด้วยการแยกกันกลับ  กดเชื้อเชิญเพื่อนๆ มา Hangout พร้อมแชร์คอนเท้นส์รับชมกันแบบหมู่คณะ สามารถตามติดเพื่อนคนนั้นๆ ที่ออนไลน์ได้ ไม่ว่าจอยู่สถานที่ใด   พร้อมลักษณะการทำงานของ group message  ตอบโต้ จนลืมจริต!!

 

– กำหนดการนัดหมาย รวมแก๊งค์ ต่างๆ ได้ง่ายดายขึ้น อาจประยุกส์เข้าสู่การละเล่นป๊อกไม่ป๊อกได้!!

– สร้า้งประสบการณ์ การพบเจอในรูปแบบ Video Calling ที่มาเป็นหมู่คณะ!!

– เลือกที่จะตามติด (Ping) เพื่อนที่สถานะออนไลน์ได้ อาจจจะเช็คว่าเธออยู่นั่นนี่ จริงหรือเปล่า ช่วยออน (online) หนังหน้ามาโชว์หน่อย!!

 

 

——————————————–

 


+Mobile เกิดมาเพื่อแบ่งปัน!!


mobile ณ จุดนี้ สมาร์ทโฟน ถือเป็นอุปกรณ์ที่สร้างโลก ของการแชร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความออนไลน์ได้เท่ากับห้างสรรพสินค้า 7/11 คุณจะเลือกถ่าย ทุกสิ่งอย่าง โพส นู่น นี่ นั่น แล้วอัพมันเข้าโซเชี่ยล ได้ตลอดเวลา ลืมประสบการณ์เม้าส์น้ำลายเหือด เพื่ออธิบายถึงสิ่ง ที่พบเจอ ในแต่ละวันกับเพื่อนๆ  เพียงคุณถ่าย อัพ แล้ว แชร์ ทุกอย่างกระจ่างชัดโดยพลัน!!


 

– Location ติดโลเคชั่นแท็ก (location tag) บนรูปหรือวีดีโอที่คุณถ่ายผ่านมือถือ

Instant Upload ตัวช่วยสำหรับการอัพโหลดคอนเท้นส์อย่างมีสไตล์ และง่ายดายขึ้น  สำหรับกิจกรรมที่ทำร่วมกัน “บางช้อต บางช่วง มันไม่จำเป็นต้องเผยแพร่ก็ได้ “ น่าจะจำกัดความ ของบริการนี้ได้ดี!!! 

 

 

สำหรับบริการดังกล่าวจะรวมอยู่บน toolbar ใหม่ของกูเกิ้ล ซึ่งจะทำให้คุณแชร์ สเตตัสได้อย่างทันที ซึ่งตอนนี้ในไทย ยังไม่สามารถรับการบริการได้อย่างเต็มรูปแบบ  และต้องรอขั้นตอนการ invite เพิ่มเติมเพื่อเข้าใช้งาน แม้ทางกูเกิ้ลจะปฎิเสธเรื่องราวของ  Google+ ที่เอามาชนกับบริการของ facebook โดยกล่าวว่า เพียงต้องการเพิ่มองค์ประกอบออนไลน์ให้ครบถ้วน ซึ่งก็น่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะสำหรับคุณ ที่ติดหนึบเฟสบุคอยู่แล้ว อยากจะกลับลำมาลอง Circles ดูไหม??  หรือมันต้องใช้เวลา!! ^^ ลอง บวกบวก

 

 

Source By Techcrunch, arip, Google blog