emoji Facebook Facebook emoji Facebook Messenger Messenger Messenger emoji อีโมจิ เฟสบุ๊ค เฟสบุ๊คแทสเซนเจอร์

Facebook Messenger ยกเลิกใช้ชุดรูปแบบ emoji ของตัวเอง และกลับไปใช้ของ Facebook แทน

Home / Software & App / Facebook Messenger ยกเลิกใช้ชุดรูปแบบ emoji ของตัวเอง และกลับไปใช้ของ Facebook แทน

หลายคนอาจไม่ได้สังเกตว่า Facebook และ Facebook Messenger นั้นมีชุดอีโมจิแตกต่างกัน จริงๆแล้วแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger เปิดใช้ใหม่ๆก็มีการใช้ชุดรูปแบบ emoji ของทาง Facebook อยู่ แต่ภายหลังก็ได้เปลี่ยนมาใช้รูปแบบของตนเอง

ล่าสุด Facebook ได้ประกาศที่ยกเลิกการใช้งานชุดรูปแบบ emoji ของ Messenger ไปเอง โดยชุดรูปแบบ Messenger emoji ถูกนำมาใช้แค่เพียงเล็กน้อยในการเปิดใช้ที่ผ่านมา เพราะว่าเป็นวิธีการรวมชุดรูปแบบ emoji ระหว่างแพลตฟอร์มจึงทำให้ชุดรูปแบบ Messenger emoji ไม่เหมือนกับชุดรูปแบบของ Facebook

Messenger บอกว่า ในขณะนี้ได้ตัดสินใจที่จะยุติการใช้งานชุดรูปแบบ Messenger emoji เพื่อที่จะเน้นเกี่ยวกับคุณลักษณะอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ผู้คนแสดงออก และทำให้ประสบการณ์ Messenger มีความสนุกสนาน และมีส่วนร่วมมากขึ้นมากกว่า

จากนี้ไป Android และผู้ใช้เว็บจะเห็นชุดรูปแบบ emoji ของ Facebook ในขณะที่ผู้ใช้ระบบ iOS นั้นจะเห็นชุดรูปแบบ emoji ของ Apple แทน ผู้ใช้ iPhone บางคนจะเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้แล้วบ้าง

ยังมีข้อสังเกตว่าชุดรูปแบบ emoji ของ Facebook มีกระแสมากกว่า iOS ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ Android และเว็บสามารถส่ง emoji ของ Facebook ไปยังผู้ใช้ iOS ได้ แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่าการใช้ชุดรูปแบบ emoji อาจจะได้รับการแก้ไขในอีกไม่นาน เนื่องด้วยการปล่อย emoji แบบใหม่ของ Apple ที่เรียกว่า animoji ในช่วงปลายปี

ที่มา androidpolice