เตรียมพบ Google Street View เมืองไทย!!

Home / Android, Software & App / เตรียมพบ Google Street View เมืองไทย!!

 

 

เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับหลายคน และหลายคนอาจจะรู้สึกตะขิดตะขวงใจอยู่บ้าง กับเรื่องราวของ “Street View”  บริการที่ทำงานร่วมกับ “Google Map” ของกูเกิล ในลักษณะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นถนนหนทางต่างๆ ในลักษณะ Street จริงๆ

 

 

โดยเทคโนโลยีดังกล่าว กูเกิลจะเข้าไปเก็บภาพยังสถานที่จริง แบบติดกล้องไว้บนรถหมุน 360 องศา ระหว่างทางที่วิ่งไป ก็จะบันทึกเอาภาพของผู้คน บ้าน อาคาร สถานที่ต่างๆ ฯลฯ แล้วนำภาพทั้งหมดรวมเข้ากับแผนที่ถนน คือ “Street View”  ซึ่งตรงส่วนนี้เองเกิดประเด็นเรื่องความไม่เป็นส่วนตัวขึ้น ด้วยการตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมการเฝ้ามองของกูเกิ้ล แม้ทาง Eric Schmidt ซีอีโอจะออกมาย้ำชัดว่า รถจะเข้าไปเก็บภาพเพียงรอบเดียวจบ ก่อนจะหลุดปากกับผู้ที่ไม่พอใจ Street View ให้ย้ายบ้านออกไป จนต้องออกมาขออภัยในความพลั้งเผลอของตัวเองก็ตาม!!

 

รถเก็บภาพ “Street View”

 

ล่าสุด ทางกูเกิลเริ่ม Start บริการ Street View ในเมืองไทยแล้ว ซึ่งทางเว็บหางานอย่าง Adecco Thailand ได้ทวีตข้อความ รับสมัครงานในตำแหน่งData Collection โดยบอกรายละเอียดชัดเจนว่าเพื่อร่วมงานกับกูเกิล (โปรเจกต์ 3 เดือน)


ซึ่งรายละเอียดของตำแหน่งคือ การเก็บข้อมูล Street View ในเมืองไทย  ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การขับรถเพื่อเก็บข้อมูลตลอดทั้งวัน, หาเส้นทางขับรถที่ดีครอบคลุมที่สุด, รับผิดชอบคุณภาพของรูปที่ได้ และสามารถปีนขึ้นไปบนรถได้ในระหว่างทำงาน เท่ากับว่าเราจะได้เห็นรถ Google  มาเก็บภาพ Street View ในอีกเร็ววัน และคุณอาจต้องระวังเจ้ารถนั่นให้มากทีเดียว!!!

 

360 องศาเลยทีเดียว!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thank Source Blognone