กูเกิลเพิ่ม “สีรุ้ง” ในช่องค้นหาฉลองเดือน “เพศทางเลือก”!!

Home / Software & App / กูเกิลเพิ่ม “สีรุ้ง” ในช่องค้นหาฉลองเดือน “เพศทางเลือก”!!

 

“เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ดิฉัน ได้มีโอกาสให้คำปรึกษาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับเพื่อนชายผู้หนึ่ง เขาดู มาดแมน&แฮนซั่ม อย่างมากในสายตาประชาชี ในยามที่ออกไประเริงภายนอก มีเพียงฉันเท่านั้นที่สังเกตถึงสายตาทั้งหมดของเพื่อนชาย ที่มักเมียงมองไปยังหนุ่มน้อยใหญ่ด้วยกัน ในขณะที่ใจฉันไหวหวั่นไปกับหน้าตา ท่วงท่าของเขา” —> เรื่องของโบว์แห่งบอร์ด Thaimisc สมาคมศิษฎ์เก่า ของ ม. แห่งหนึ่ง!!


 

 

“รสนิยม” เป็นคำที่ได้ยินบ่อยขึ้น บนโลกแห่งเสรีสิทธิ  และในยุคของการเปิดกว้างทางความคิด บนระบอบประชาธิปไตย เรื่องราวของเพศที่สาม อาจไม่ถูกจริตนักต่อ นักอณุรักษ์นิยม ที่ถูกปลูกถ่ายความคิดจากรุ่นสู่รุ่น จนก่อกำแพงบางๆ  กีดขั้นผู้ที่คิดต่าง รสนิยมต่าง รักต่าง ทั้งที่สิ่งต่างๆ ถูกต่อเติม สร้า้งสรรค์ต่อยอดจากคำว่า Different นี่แหละ!!

 

พาเหรดของกลุ่มเพศที่3


ล่าสุดหลักฐานที่ผลักดันข้อมูลข้างต้น เกิดกับ เซิร์ชเอนจิ้น อันดับหนึ่งของโลกอย่าง Google ในช่องค้นหาที่มักถูกแต่งเติมตามวัน วาระสำคัญต่างๆ ได้เพิ่มสัญลักษณ์ของเพศที่สามเข้าไป เป็นสัญลักษณ์ของ “สีรุ้ง” ในเดือนมิถุนายน ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเดือนแห่งความภูมิใจของเกย์ เลสเบี้ยน และกลุ่มข้ามเพศ (Gay and Lesbian Pride Month)  กูเกิลก็ช่วยสนับสนุนโดยเพิ่ม “แถบสีรุ้ง” ไว้ใต้กล่องค้นหา โดยจะแสดงในหน้าค้นหาที่เกี่ยวข้อง เช่น gay หรือ lesbian

 

Eternal Summer หนึ่งฤดู สองรัก สามเรา

 

Brokeback Mountain หุบเขาเร้นรัก

 

Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา


A Frozen Flower อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้


Bangkok Love Story เพื่อน..กูรักมึงว่ะ


รักแห่งสยาม The Love of Siam


โดย การเพิ่มสีรุ้ง ในช่องค้นหานั้นเป็นวิธีแสดงจุดยืนสนับสนุน ผู้รักร่วมเพศอย่างชัดเจนของกูเกิล นับตั้งแต่ประกาศตัวเป็นฝั่งตรงข้ามกับกลุ่ม Proposition 8 กลุ่มต่อต้านการแต่งงานของเกย์ ที่เคลื่อนไหวเพราะต้องการคัดค้านมติการอนุมัติกฏหมาย การแต่งงานในกลุ่มผู้รักเพศเดียวกันช่วงปี 2008 แม้จะมีการรณรงค์เพื่อกลุ่มเพศที่สามอยู่เนืองๆ แต่แท้จริงแล้วสังคมโลกก็ยังไม่เปิดรับพวกเค้าอย่างเต็มภาคภูมิ แต่คงปฎิเสธไม่ไ่ด้ว่าเพศที่สาม คือ ดอกไม้ ที่ร่วมสร้างสีสรรให้โลกไม่จืดชืดจนเกินงาม!!


 


Bisou gay : A frozen Flower by GayClic

 

 

Thank  Source – Blognone  manager