HULU Spotify THE LEAGUE แอพ แอพพลิเคชั่น

3 แอพโดนๆ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนไทยเรียกร้อง

Home / Software & App / 3 แอพโดนๆ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนไทยเรียกร้อง

ในโลกที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นปัจจัยที่ห้าอย่างทุกวันนี้ ไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้เปลี่ยนโฉมหน้าไปอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทุกอย่างที่เราทำหรือใช้ล้วนเกิดขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนในมือ เอาเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่มีให้ใช้ในประเทศไทย เราก็สามารถทำทุกอย่างได้ในแบบที่ตอบรับแทบทุกรูปแบบของไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว จะกดจองตั๋วหนัง สั่งซื้อสินค้า หรือหาคนคุยด้วยก็ทำได้หมดในไม่กี่คลิก แต่ถึงจะสะดวกสบายเบอร์นั้น บอกเลยว่าในต่างประเทศยังมีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ออกมาให้คนทั่วไปได้ใช้เพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวันอีกมากมายหลายแอพ

เพราะนักพัฒนา แอพเหล่านี้ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่และคิดค้นอะไรใหม่ๆ มาให้ได้ตื่นเต้นกันตลอด สามแอพที่เรายกมาแนะนำกันในวันนี้เป็นแค่ตัวอย่างง่ายๆ ที่จะบอกคุณว่า แอพเจ๋งๆ ยังมีให้ลองอีกมาก โดยเฉพาะถ้าคุณมีสมาร์ทโฟนเครื่องที่ใช่และใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกความเคลื่อนไหวของคุณทั้งในด้านธุรกิจและไลฟ์สไตล์อย่าง Huawei Mate 9 ในมือ

SPOTIFY

อีกหนึ่งแอพของคนรักดนตรีที่ชาวไทยยังไม่มีโอกาสได้ใช้ตอนนี้คือ Spotify จากสวีเดนที่ดูเผินๆ อาจจะเหมือนกับ Apple Music ที่หลายคนใช้กันอยู่แล้ว แต่จุดเด่นของ Spotify คือ บริการแบบพรีเมียมสำหรับผู้ใช้แอพที่เสียเงินรายเดือนและสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องแบบปราศจากโฆษณา จะดาวน์โหลดไว้ฟังออฟไลน์ก็ได้ แต่ที่เป็นไฮไลต์จริงๆ คือการที่แอพจะจดจำแนวเพลงที่เราเลือกฟังแล้วจัดเพลย์ลิสต์แบบที่จัดมาเพื่อเราโดยเฉพาะและส่งมาให้เราเลือกทุกสัปดาห์ในหัวข้อ “Discover Weekly” เปิดโอกาสให้เราได้ลองฟังเพลงใหม่ๆ ในแนวเพลงที่ใกล้เคียงกับเพลงที่เราชอบอยู่แล้ว แหม อยากลองโหลดมาใช้เดี๋ยวนี้!

มีความเคลื่อนไหว ที่มีความเป็นไปได้ว่า Spotify บริการฟังเพลงออนไลน์แบบสตรีมมิ่งชื่อดัง กำลังจะมาเปิดให้บริการในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ล่าสุดมีการประกาศรับสมัครงาน ในตำแหน่ง Music Editor ประจำประเทศไทย

ข้อมูลจาก  Spotifyjobs

 

HULU

อีกหนึ่งแอพที่ต้องแนะนำให้รู้จักสำหรับคอหนังคอซีรี่ส์คือ Hulu ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการฉายละครซีรี่ส์ทางโทรทัศน์แบบรวดเร็วชนิดไม่เกิน 1 สัปดาห์หลังจากฉายในช่องทีวีทั่วไปที่อเมริกาแล้ว สาเหตุที่แอพนี้ทำแบบนี้ได้ก็เพราะ Hulu เป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัทหนังยักษ์ใหญ่อย่างวอลท์ ดิสนีย์, ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟอกซ์, คอมแคสต์ และไทม์วอร์นเนอร์ เพราะฉะนั้นใครที่อยากดูซีรี่ส์ดีๆ มีคุณภาพที่ฉายเฉพาะในทีวีที่อเมริกาเท่านั้นอย่าง The Walking Dead, Pretty Little Liars, The Simpsons, Saturday Night Live หรือ Scandal แต่ไม่มีเวลาดูตอนฉายสด ก็สามารถมากดดูใน Hulu ได้ในอีกไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ เรียกว่าทันใจไม่นานเกินรอจริงๆ

THE LEAGUE

ถ้าพูดกันถึง dating app หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าแอพหาคู่ ในเมืองไทยก็มีให้เลือกมากมายหลายแอพพลิเคชั่นเหมือนกัน ที่เด่นสุดและเห็นหลายคนใช้กันมากก็ต้องเป็น Tinder ที่ฮิตสุดๆ ในแทบทุกกลุ่มอายุโดยเฉพาะคนทำงาน แต่สำหรับที่อเมริกา (ณ ตอนนี้มีใช้แค่บางเมือง และในลอนดอน) The League เป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าจับตามองอย่างแรง เพราะความเด่นของแอพนี้อยู่ที่ความเอ็กซ์คลูซีฟในการคัดสรรคนที่จะเข้ามาใช้แอพ ว่ากันว่ามีเพียง 20% ของคนที่สมัครเข้าใช้แอพเท่านั้นที่ผ่านเข้ามาใช้ได้จริงๆ (ใช่แล้ว จะเล่นแอพนี้คุณต้องสมัครและได้รับการคัดเลือกก่อน) แปลว่าสมัคร 100 คนอาจมีแค่ 20 คนที่ “คุณภาพถึง” พอที่แอพจะอนุญาตให้เล่น

โดยทางแอพจะดูโปรไฟล์บนเฟซบุ๊ค ภาพถ่าย ประวัติการศึกษาและการทำงานโดยละเอียด เรื่อยไปจนถึงดูความเป็นไปของคนๆ นั้นบนโซเชียลมีเดีย ถ้าโปรไฟล์ดีพอถึงจะมีสิทธิได้เข้ามาใช้ พูดง่ายๆ คือ แอพจะคัดกรองคนที่มีคุณภาพจริงๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับการคัดเลือกจากแอพ รับรองว่าโอกาสที่คุณจะมีแฟนคุณภาพระดับท็อปอยู่ไม่ไกล สมกับที่แอพนี้ใช้สโลแกนว่า “Date Intelligently” แน่นอน

สามแอพพลิเคชั่นที่เรากล่าวถึงมานี้เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่ต่างประเทศมีให้ใช้กันแล้ว หวังว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยจะไม่ต้องรอนานเกินไป กว่าจะได้ใช้แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ แบบนี้ หรือถ้าจะให้ดี นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นไทยอย่ารอช้า โปรดคิดแอพดีๆ แบบนี้มาให้เราได้ลองใช้กันดูบ้างดีกว่า ไม่ต้องเป็นเรื่องการหาคู่ ดูหนัง หรือฟังเพลงอย่างเดียว แต่ลองไปสอดส่องพฤติกรรมผู้บริโภคกันดู ว่าเค้าชอบและสนใจอะไร แล้วลองคิดแอพใหม่ๆ ที่จะตอบรับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาให้ได้ ถ้าเจ๋งจริง ใครจะไปรู้ว่าวันนึงคุณอาจจะรวยเท่ามาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กก็เป็นได้นะ!

ข้อมูลจาก www.forbes.com