Mthai ซ่อนฟีเจอร์เด็ดๆ ไว้ใน IE9 !! [สุดชิกส์]

Home / Operating System, Software & App / Mthai ซ่อนฟีเจอร์เด็ดๆ ไว้ใน IE9 !! [สุดชิกส์]

 

หลังจากที่คราวก่อน เราได้นำเสนอทางเลือกสำหรับ นักท่องเว็บด้วยการอัพเกรด บราวเซอร์อย่าง IE 9 ไปแล้ว ตอนที่1 ตอนที่2 ซึ่งจะเห็นฟีเจอร์แปลกใหม่ ที่เราคาดไม่ถึงว่าจะมีในบราวเซอร์ตระกูลไมโครซอฟท์ตัวนี้ แต่เดี๋ยวก่อน!!


สำหรับนักท่องเว็บขาประจำ Mthai! ที่ใช้ IE9 ทุกท่าน วันนี้ไม่เพียงแต่ท่านที่ใช้ IE9 เท่านั้น เราก็ใช้เหมือนท่าน ซึ่งฟีเจอร์อีกตัวหนึ่งที่คุณอาจจะยังไม่ทราบที่มีเฉพาะกับ IE9 เท่านั้นคือ การตรึงไซต์ (Pin To Taskbar) ซึ่งจะเพิ่มประสบการณ์ การท่องเว็บให้ผู้ใช้ได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเปิด บราวเซอร์ขึ้นมาก่อน พิมพ์แอดเดรสบาร์ แล้ว Enter อีกต่อไป

 

ด้วยฟีเจอร์ตรึงไซต์ คุณสามารถคลิ๊กเพื่อชมเว็บไซต์สุดโปรด ได้จากทาง Taskbar บน Window7  ได้ทันที  ซึ่งแต่ละเว็บจะถูกแต่งเติม เมนูย่อย (Jump  List) แตกต่างกันออกไป สำหรับแฟนๆ Mthai! มาดูกันว่ามีอะไรเก๋ๆ หลังจากคุณลากเว็บเราลงไปวาง Pin To Taskbar แล้วบ้าง?

 

ขั้นตอนการตรึงไซต์ “Mthai”


I : เปิด IE 9 ของคุณขึ้นมา แล้วเข้าเว็บ Mthai.com เหมือนเคย บางท่านอาจตั้งเพจเราเป็นหน้าแรกที่เรียกขึ้นมา ก็ต้องขอบคุณในรสนิยมอันดี ของคุณจริงๆ ^^ จากนั้นให้คลิ๊กค้างเพจด้านบน ที่อยู่หลังแอดเดรสบาร์ แล้วลากมาปล่อยลง Taskbar จะได้ไอค่อนสีส้ม สดใส ประดับข้าง Start Menu อย่างที่เห็น

 

ลากหน้าต่าง Tab ด้านบนมาวางตรง Taskbar

 

II : เมื่อลากวาง Pin To Taskbar เรียบร้อย จะเด้งหน้าต่าง IE9 ขึ้นมา เป็นเวอร์ชั่น เอ็มไทยสไตล์ เปลี่ยนสีเมนู Home,  Back และ Forward  ให้เข้ากับธีมส้มจี๊ดของเรา

 

หน้าต่างใหม่เด้งขึ้นมา โชว์หน้าตาที่เปลี่ยนไป Mthai ส้มจี๊ด!!

 

III : เมื่อคลิ๊กขวาที่  Mthai  Pin จะ ขึ้น เมนู Jump  list  ซึ่งเป็นไฮไลท์สุดชิกส์ ในแต่ละหมวดที่เราคัดสรรมาให้คุณ ไม่ว่าจะเป็น ทันเหตุการณ์กับข่าวอัพเดทล่าสุดโดยทีมข่าวเอ็มไทย ถัดลงมา เป็น เมนู วีดีโอ ดูหนัง กีฬา เกม และ หมวดบันเทิง ขมวดอยู่ในคอลัมน์  Tasks

 

คลิ๊กขวา Jump list นั้นมันชิกส์ได้อีก *O*

 

IV : และสิ่งที่เพิ่มมาบน Toolbar เ มนูก็คือ Slice สำหรับ  Mthai Subscribing หน้าตาจะแตกต่างจาก Subscript  ทั่วไป สามารถอัพเดทไฮไลท์สุดฮิตพร้อมภาพตัวอย่าง คุณสามารถเข้าทางลัดในส่วนนี้ เพื่ออ่านเรื่องราวที่คุณสนใจได้อย่างรวดเร็ว


เพิ่ม “Mthai Subscribing” อัพเดทไฮไลท์สุดฮอต ไม่มีตกเทรนด์

 

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ที่แฟนเอ็มไทย ผู้ใช้ IE9 สามารถเพิ่มสีสัน สร้างอรรถรสการเข้าชมเว็บได้ดียิ่งขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ก่อเกิดมิตรภาพเชื่อมโยงถึงกันเพียงคลิ๊ก Taskbar  และจากความชิกส์ที่ว่าคุณจะดูอินเทรนด์ หน้าเด็กลงเป็นกอง สามารถดาวน์โหลด IE9 เพื่อรับชมลูกเล่น การตรึงไซต์ (Pin To Taskbar) ฉบับเอ็มไทยได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง  (เฉพาะ Windows Vistra กับ Windows 7 เท่านั้น นะจ๊ะ!! )

 

ดาวน์โหลด IE9 ได้ที่นี่เลย

——————————————————————-

**สำหรับท่านผู้ใช้ Window XP ลงไปสามารถอัพเกรด Internet Explorer ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 8 ได้

ดาวน์โหลด IE8 ได้ที่นี่เลยInternet Explorer 8 (IE 8)