CNBC เอเชียใช้อีเธอร์เน็ตสวิตช์ของจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์ รับงานถ่ายทอดสดผ่านไอพีลิ้งค์

Home / Software & App / CNBC เอเชียใช้อีเธอร์เน็ตสวิตช์ของจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์ รับงานถ่ายทอดสดผ่านไอพีลิ้งค์

กรุงเทพ – 9 กันยายน พ.ศ. 2553 – จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์® (NYSE: JNPR) แถลงข่าวสถานีโทรทัศน์ชื่อดังด้านการข่าวธุรกิจ CNBC เอเชียแปซิฟิกวางใจใช้จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์อีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 ในเอนด์ทูเอนด์ไอพีโซลูชั่นสำหรับการบริการงานถ่ายทอดสดจากตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (Singapore Exchange) แบบเรียลไทม์ โดย CNBC เปลี่ยนจากมัลติเพิ้ลพอยน์ทูพอยน์วิดิโอลิ้งค์มาใช้กิกะบิตอีเธอร์เน็ตเพื่อเพิ่มความคล่องตัว c]tลดค่าใช้จ่ายในการส่งสัญญาน โดยสามารถส่งสัญญานวิดิโอได้ถึง 15 SD-SDI อย่างมีคุณภาพและสื่อสารระหว่างไซต์ได้แบบอินเตอร์แอคทีฟ 

นายปีเตอร์ จูโน รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก CNBC กล่าวว่า “CNBC ก็เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมการเงิน ที่ต้องรายงานสดข้อมูลการลงทุนแก่ผู้ที่สนใจใช้บริการของเรา ทั้งคุณภาพ ความสมบูรณ์ต่อเนื่องของการรายงานขึ้นอยู่กับคุณภาพของโปรดักชั่นเน็ตเวิร์ค” และ “การส่งสัญญานวิดิโอเรียลไทม์ผ่านไอพีเน็ตเวิร์คถึงจะมีจุดเด่นมากมายหลายประการ แต่คงจะไม่ยังประโยชน์อันใดหากพบข้อบกพร่องแม้เพียงน้อยนิดในคุณภาพการบริการ ดังนั้นทั้งจูนิเปอร์รวมทั้งเนเวียนบริษัทผู้ติดตั้งโซลูชั่นนี้ให้ CNBC ต่างจึงเน้นประสิทธิภาพ คุณภาพ ความเสถียรของระบบซึ่งเป็นหัวใจของการถ่ายทอดสดของทีวีโปรดักชั่นผ่านไอพีเน็ตเวิร์ค”    อีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 ใช้สำหรับเชื่อมต่อสัญญานไอพีระหว่างระบบที่สตูดิโอนอกสถานีที่ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ของเนเวียน กับเครือข่ายกิกะบิตอีเธอร์เน็ตของสตาร์ฮับ  โดยที่ศูนย์โปรดักชั่น CNBC เอเชียจะมีระบบที่มีคอนฟิกูเรชั่นเช่นเดียวกันคั่นกลางอยู่  มีอีเธอร์เน็ตลิ้งค์มากมายเชื่อมต่อระหว่างระบบของเนเวียนที่ตลาดฯ กับสวิตช์ EX4200 และระหว่างสวิตช์ EX4200 ทั่วเครือข่ายเคร์ริเออร์ทั้งหมด ศูนย์นี้ทำหน้าที่บีบอัดขนาดข้อมูลสัญญานวิดิโอให้เป็น SD-SDI 

นายแอนดี้ มิลเลอร์ รองประธานบริษัทจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ เอเชียแปซิฟิก ฝ่ายธุรกิจเอ็นเตอร์ไพร้ซ์กล่าวว่า “การถ่ายทอดสดสัญญานทีวีนั้นสำคัญที่สุดคือความเที่ยงตรงแม่นยำในการตั้งค่าข้อกำหนดให้ส่งสัญญานราบรื่นที่สุดโดยปราศจากคลื่นรบกวน สัญญานกระตุก หรือล่าช้า ดังนั้น จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์อีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 จึงเข้ามารับหน้าที่บทบาทเป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อการถ่ายทอดสัญญานด้วยสมรรถนะที่นิ่ง เสถียรและมีความต่อเนื่องระดับเดียวกับระบบเครือข่ายสัญญานของแคร์ริเออร์ ให้ความคุ้มค่าในการลงทุน, ความคล่องตัวในการปรับระบบตามการใช้งาน ใช้พื้นที่แต่เพียงน้อยสำหรับจัดวางอุปกรณ์แพลตฟอร์มทั้งหมด  โซลูชั่นตัวนี้ทำให้ CNBC เอเชียโดดเด่นด้านคุณภาพขึ้นมาทันที ในอัตราการบีบอัดข้อมูลได้ถึง 10เท่า สื่อสารเอนด์ทูเอนด์ช้าไม่เกิน 60ms ไม่มีคลื่นแทรกรบกวน  ทุกส่วนประกอบผ่านอีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์จึงส่งได้ผ่านตลอด ให้ความเสถียรต่อเนื่องของสัญญานระดับเดียวกับแคร์ริเออร์ทีเดียว” โซลูชั่นนี้ยังประกอบด้วยโมดูลที่ช่วยลดการใช้พลังงานของเนเวียนที่ชื่อว่า เวนจูร่า ที่ใช้บีบอัด, มัลติเพล็กซิ่งและป้องกันความปลอดภัยให้สัญญานรวมทั้ง แฟลชลิ้งค์ (Flashlink) สำหรับฝังข้อมูลออดิโอ