บล็อกโฆษณากวนใจบน YouTube ด้วย Adblock

Home / Software & App / บล็อกโฆษณากวนใจบน YouTube ด้วย Adblock

หลายคนน่าจะประสบปัญหา ‘โฆษณา’ กวนใจ ระหว่างที่กำลังนั่งดู YouTube ซึ่งปรากฏขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคลิปก่อนชม ที่ให้เราต้องคอยกด Skip Ad  หรือเป็นแบนเนอร์เล็กๆ ที่ชอบขึ้นมาบังระหว่างที่เรากำลังนั่งชมคลิป หนักๆ หน่อยคงจะเป็นวิดีโฆษณาที่เล่นขึ้นมากลางคลิประหว่างรับชม (เล่นเอานึกว่ากำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ เพราะมาอย่างกับโฆษณาขั้นกลางรายการ)

YouTube AdBlock 01

YouTube AdBlock 02

สำหรับคนที่ใช้เบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์ เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำในการขจัดปัญหาโฆษรากวนใจเหล่านั้น ด้วยการติดตั้ง Extension (ส่วนขยาย) บน Google Chrome หรือ Add-ons บน Firefox  ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้จากบน Chrome Web Store และหน้า Add-ons for Firefox

Chrome Web Store

จากนั้นทำการค้นหา Adblock for Youtube™ สำหรับใช้งานบน Google Chrome ซึ่งผู้ใช้ Firefox ก็สามารถใช้ Add-ons ที่ชื่อว่า Adblock Plus [ABP] แทนได้ เพราะบล็อกโฆษณาได้เหมือนกัน และยังรวมถึงแอพตระกูล Adblock ตัวอื่นๆ ด้วย

Chrome Download : Adblock for YouTube

AdBlock 04

ทำการติดตั้งด้วยการกด Add to Chrome [เพิ่มใน Chrome]

AdBlock 03

จากนั้นจะมีหน้าต่างให้ยืนยันการติดตั้ง กด Add แล้วรอซักพักจนกว่าเบราว์เซอร์จะทำการติดตั้งเสร็จ

AdBlock 05

หลังจากนั้น Refresh หน้า YouTube หนึ่งครั้ง แล้วเลือกเล่นวิดีโอได้ตามอำเภอใจ ซึ่งคราวนี้โฆษณากวนใจเหล่านั้นก็จะหายไป โดยที่มุมขวาล่างของวิดีโอ จะมีข้อควาามขึ้นว่า “cleaned by Adblock for Youtube™”

YouTube AdBlock 06