เมื่อหนุ่มสาวบนโลกโซเชียล ขอแอ๊บขี้เหร่กับเทรนด์ไวรัล #Dontjudgechallenge

Home / Software & App / เมื่อหนุ่มสาวบนโลกโซเชียล ขอแอ๊บขี้เหร่กับเทรนด์ไวรัล #Dontjudgechallenge

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนน่าจะได้เห็นเทรนด์จี๊ดๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล อย่างแฮชแท็ก #Dontjudgechallenge แคมเปญที่มีจุดประสงค์ เพื่อให้คนรุ่นใหม่อย่า “ตัดสินคนอื่นจากภายนอก”

#Dontjudgechallenge

แต่เกิดเป็นไวรัลสนุกสนาน เมื่อเหล่าหนุ่มสาวในต่างประเทศ พากันแต่งเติมหน้าตาของตัวเอง จนกลายเป็นคนขี้เหร่ระดับเก้า พร้อมกับถ่ายวิดีโอเซลฟี่ตัวเองที่มีเพลงตื๊ดๆ คลอเป็นแบ็กกราวนด์ แต่เพียงไม่กี่วินาทีที่พวกเขาเอามือปิดหน้ากล้องแล้วเปิดกลับมา พร้อมเบ้าหน้าที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคน หนอนไม้ไผ่ในวิดีโอก่อนหน้านั้น กลับกลายเป็นหนุ่มสาวรูปงานในบัดดล โดยแฮชแท็กดังกล่าวถูกใช้บนทวิตเตอร์ไปแล้วกว่า 2 ล้านครั้ง รวมถึงโซเชียลอื่นๆ อย่างบนเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม

มัดรวมมาให้ สาวๆ ฟินกระจาย ดูเองยังอิจฉา หล่อชิบ รอดูหนุ่มไทยทำบ้าง #waynereillychallenge #Dontjudgechalleng #mthai

Posted by Mthai-men on Friday, July 10, 2015

จุดเริ่มต้นของแคมเปญดังกล่าว มาจากคลิปวิดีโอบนยูทูบที่มีชื่อว่า “YOU LOOK DISGUSTING” โดย My Pale Skin ที่เผยให้เห็นใบหน้าสดของ เอ็ม ฟอร์ด (Em Ford) บิวตี้บล็อกเกอร์ชาวอังกฤษ ซึ่งเกิดกระแสวิพากษ์ในด้านลบจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยเทียบกับคอมเมนต์หลังจากที่เธอแต่งหน้าซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอรู้สึกว่าสังคมส่วนใหญ่ ตัดสินคนจากเปลือกนอกของพวกเขา มากกว่าที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วคนเหล่านั้นเป็นอย่างไร เธอจึงต้องการสื่อให้ทุกคนเห็นว่า ความสมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง และอยากให้ทุกคนมั่นใจในตนเอง อย่าไปสนใจในคำพูดของคนอื่นเลย

ปัจจุบันแคมเปญดังกล่าวเริ่มระบาดมายังเมืองไทยแล้ว โดยเหล่าเซเลบ ดารา จากหลายแวดวงต่างพากันอวดโฉมความฮา ทยอยโพสต์วิดีโอพร้อมติดแฮชแท็ก #Dontjudgechallenge แชร์ลงบนโลกโซเชียล อาทิ กอล์ฟ พิชญะ, ธัญญ่า ธัญญาเรศ, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และโฟกัส จีระกุล

พลอยชมพู ญานนีน – @jannineweigel

อองตวน ปินโต – @antoine_pinto

Don’t judge challenge. #dontjudgechallenge

A video posted by อองตวน ปินโต (@antoine_pinto) on

 

Source – Chicago Tribune / BBC Thai / #Dontjudgechallenge