ครั้งแรกของโลก!!! ที่จะได้ใช้ฟรี Wi-Fi บนภูเขาไฟฟูจิ

Home / Software & App / ครั้งแรกของโลก!!! ที่จะได้ใช้ฟรี Wi-Fi บนภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดให้บริการ ฟรี Wi-Fi โดยจะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ 10 กรกฏาคมนี้ ซึ่งตรงกับช่วงฤดูกาลปีนเขา เพื่อต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ที่มักจะชอบถามหาฮอตสปอต Wi-Fi ตามสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น (ก็เลยจัดให้ซะเลย)

mount-fuji

โดย NTT Docomo บริษัทเครือข่ายชั้นนำของญี่ปุ่น ได้ร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลที่ดูแลเส้นทางการเดินขึ้นภูเขาที่มีความสูงถึง 3,766 เมตร ในการกระจายฮอตสปอตไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวสามารถ “ทวีต–อัพ–แชร์” ภาพวิวทิวทัศน์ที่พวกเขาได้เห็น ลงไปในโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อย่างทันทีทันใด

ซี่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะแฮปปี้ ก็ถือเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศญี่ปุ่นไปในตัว อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือช่วยตรวจสอบสภาพอากาศ รวมถึงการเช็กหาข้อมูลต่างๆ เพื่อความปลอดภัย

ญี่ปุ่นยังมีแผนที่จะกระจายการให้บริการฟรี Wi-Fi ออกไปให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งในที่สาธารณะต่างๆ รวมถึงตามร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว และถือเป็นการเตรียมความพร้อม ในการเปิดประเทศต้อนรับ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่จะจัดขึ้นในกรุงโตเกียว

 

Source – Digital Trends