แคสเปอร์สกี้ครองแชมป์โซลูชั่นที่เติบโตเร็วที่สุด

Home / Software & App / แคสเปอร์สกี้ครองแชมป์โซลูชั่นที่เติบโตเร็วที่สุด

 

แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้นำด้านการพัฒนาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยของคอนเท้นท์ กลายเป็นซอฟแวร์รักษาความปลอดภัยที่มียอดขายเติบโตเร็วที่สุดสำหรับผู้ใช้ในฝั่งองค์กร ประจำไตรมาส 4 พ.ศ.2552 จากงาน Worldwide Enterprise Security Market Overview for Q4 2009 ซึ่งจัดโดย Canalys เอเจนซี่ชั้นนำด้านการวิเคราะห์ โดยในไตรมาส 4 ของปีพ.ศ.2552 แคสเปอร์สกี้มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นในตลาดซอฟแวร์รักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรพุ่งขึ้นจาก 5.3% เป็น 83% ของกลุ่มผู้ใช้เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันในปีพ.ศ. 2551

คีธ มาสแคล รองประธานแคสเปอร์สกี้ แลป แผนกธุรกิจองค์กร กล่าวว่า “เอนพ้อยท์ ซีเคียวริตี้ เป็นกุญแจสำคัญและเป็นจุดแข็งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของแคสเปอร์สกี้ แลปทั่วโลก และเป็นการป้องกันพื้นฐานการรักษาความปลอดภัยของลูกค้าองค์กร แต่มันเพิ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเรา  ปีนี้เราขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์องค์กรและการตลาดของเรามุ่งเป้าไปอีก 2 ส่วน ได้แก่ การป้องกันแบบ in-premises IT (ซอฟแวร์ติดตั้ง) สำหรับการส่งข้อความ เว็บ และระบบไฟล์เซิร์ฟเวอร์ อีกส่วนคือ การปกป้องแบบ SaaS/Cloud (Software as a Service/Cloud Computing) รวมถึง โฮสต์เมลและเว็บเซอร์วิส ซอฟแวร์ สำหรับจัดการบริการรักษาความปลอดภัยทางด้านไอทีจากระยะไกล นอกจากนี้ยังรวมไปถึง โซลูชั่นการจัดการที่พัฒนาให้กว้างขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์การรักษาความปลอดภัยด้านไอทีและบริการสำหรับลูกค้าองค์กรทุกขนาดทั่วโลก”

Canalys เอเจนซี่ชั้นนำด้านการวิเคราะห์ จะประกาศข้อมูลทางการตลาดทุกไตรมาส โดยผลการสำรวจจะถูกประกาศในงาน “Worldwide Enterprise Security Overview Q4” Canalys มีเกณฑ์ในการแบ่งแยกผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก