เปิดตัว Viber สำหรับ Windows 10 ในงาน Build Event จัดโดย Microsoft

Home / Software & App / เปิดตัว Viber สำหรับ Windows 10 ในงาน Build Event จัดโดย Microsoft

เปิดตัว Viber สำหรับ Windows 10 ในงาน Build Event จัดโดย Microsoft แอพพลิเคชั่นดีไซน์ใหม่ ใช้งานร่วมกับมือถือ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ได้อย่างครบวงจร

Viber ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นติดต่อสื่อสารผ่านทางมือถือชั้นนำ โดยให้บริการส่งข้อความและโทรศัพท์ความคมชัดระดับ HD ฟรี วันนี้ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ในงาน Microsoft Build ณ เมืองซานฟรานซิสโก ดีไซน์ใหม่ของ Viber ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว ช่วยให้ผู้ใช้งาน Windows 10 ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด

Viber_Ready For Windows 10-2

ในระหว่างงานนำเสนอ ได้มีการสาธิตวิธีการใช้งานคำสั่งด้วยเสียง Cortana ในการส่งข้อความ Viber และเริ่มแชทกับเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็วฉับไว นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับชมการผสมผสานข้อมูลการ์ดผู้ติดต่อ Viber ภายในแอพพลิเคชั่น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความ โทรศัพท์ หรือวีดีโอคอลผ่านทาง Viber ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

แอพพลิเคชั่นนี้จะทำงานได้อย่างทั้งในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และมือถือ โดยจะปรับขนาดและปรับเปลี่ยนรายละเอียดแอพพลิเคชั่นบนหน้าจอเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดไม่ว่าหน้าจอจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหน การผสานรวมกับ Live Tiles จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปักหมุด Viber หรือแชทใดแชทหนึ่งได้ และสามารถเปิดเมนูซึ่งทำให้มองเห็นการแจ้งเตือนต่างๆ จาก Viber ได้ก่อนที่จะเปิดแอพพลิเคชั่นด้วยซ้ำ และด้วย Actionable Notifications ผู้ใช้งาน Viber จะสามารถตอบข้อความได้ในทันทีโดยไม่ต้องออกจากแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่

“เราดีใจที่ได้เห็น Windows 10 ออกมา อีกทั้งยังให้โอกาสดีๆกับนักพัฒนาของเรา” คุณไมเคิล ชมิโลฟ COO ของ Viber กล่าว “Universal Windows Platform ช่วยให้เราสามารถสร้าง Viber ในเวอร์ชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสลับใช้อุปกรณ์ที่เหมาะกับตัวเองในแต่ละช่วงเวลาได้ แต่ว่ายังคงเชื่อมโยงกันได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่มีสะดุด นอกจากนั้น การผสานรวมกับ Live Tiles และ Cortana ของ Windows 10 จะช่วยยกระดับวิธีการติดต่อสื่อสารผ่านทาง Viber เราจะประสานงานกับ Microsoft อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้ใช้งาน Viber บน Windows 10 ได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีเยี่ยมที่สุด”

“ในฐานะที่ Viber เป็นแอพพลิเคชั่นแรกๆที่รองรับ Windows 10 ดังนั้น Viber จึงใช้ประโยชน์จากลูกเล่นต่างๆ ของระบบปฏิบัติการใหม่นี้เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารของผู้ใช้งานไม่ว่าจะใช้งานอุปกรณ์ในระบบ Windows ใดๆ ก็ตาม” คุณสตีเว่น กุกเกนไฮเมอร์ รองประธานบริษัทและหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Microsoft กล่าว “การสาธิตในวันนี้เป็นการเน้นย้ำให้เห็นว่าที่เราลงทุนกับ Universal Windows Platform นั้น ช่วยให้คู่ค้าของเราสามารถนำเสนอนวัตกรรมและทางเลือกให้แก่ผู้ใช้ผ่านทางอุปกรณ์ Windows 10 ทุกประเภทที่มีอยู่มากมาย”

Viber สำหรับ Windows 10 จะพร้อมให้บริการภายในปีนี้