Autodesk สร้างสรรค์พลังสู่เกมส์ดัง WET

Home / Software & App / Autodesk สร้างสรรค์พลังสู่เกมส์ดัง WET

Autodesk Kynapse ช่วย A2M ไม่วอกแวก มุ่งงานครีเอทีฟและเกมเพลย์ โลด
เวลาที่ใช้ไปกับการหาไฟล์หรือหาข้อมูลหรือประสานข้อมูลระหว่างทีมที่ปกติจะเป็นปัญหานั้น กลับไม่เป็นประเด็นในการทำงานเลย เพราะ Autodesk Kynapse เข้ามาดูแลให้ทุกขั้นตอน เวลาทั้งหมดจึงไปทุ่มเทอยู่ที่การพัฒนาชิ้นงาน, งานศิลป์ครีเอทีฟและการสร้างอารมณ์เกม รวมถึงความมันของงานอินเตอร์แอคชั่นขั้นสูงของเกม “ปรัชญาเรื่องทูลเพื่อพัฒนาเกมนั้นมีง่ายๆ ดังนี้ ถ้าทูลที่ดีมีอยู่แล้วและใช้งานได้ดีมีประสิทธิภาพ ในราคาที่ตอบโจทย์ ทำไมต้องไปพยายามดิ้นรนประดิษฐ์ขึ้นใหม่ ดังนั้น เราจึงเลือกใช้ Kynapse เป็นหนึ่งใน AI เอ็นจิ้นตอนที่เราสร้าง WET เพื่อให้ความตื่นเต้นเร้าใจที่ผู้เล่นต้องเผชิญศัตรูดาหน้ากันมาท่วมท้นล้นมือ เราต้องมีระบบพาธไฟน์ดิ้งและการระบุโลเคชั่นที่ฉลาดสุดยอด เพื่อตัดสินใจให้ตัวละครมีปฏิกิริยาโต้ตอบที่ฉับไว สมจริง” นายมาร์ติน วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายเทคโนโลยี กล่าว “Kynapse มีอัลกอริธึ่มสำหรับทำ hide-and-shoot เยี่ยมยอดเหมาะสำหรับใช้กับการซุ่มซ่อนและกระโจนเผยตัวออกมาของเหล่าศัตรูร้อยแปดที่มีอยู่ ในแบบธรรมชาติสมจริงตลอดการเล่นเกม”

 

Autodesk Maya และ Autodesk MotionBuilder เพื่อการเดินทางที่ต่อเนื่องของเนื้อเรื่อง
จากไตเติ้ลหนึ่งไปสู่อีกไตเติ้ลหนึ่งอย่างต่อเนือง เชื่อมโยง สมจริงเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของ A2M ที่ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 500 คนดูแลกว่า 12 โปรเจ็คท์ต่อปี ใช้ทูลอย่าง Maya ที่หาซื้อได้ทั่วไปเป็นจุดสำคัญต่อการทำงานที่ดี MotionBuilder ก็เป็นอีกทูลหนึ่งที่ใช้งานเต็มที่ ใช้เพื่อสร้างความลื่นไหลสมจริงของลำดับการเคลื่อนไหวให้แก่ตัวละคร ซึ่งวอล์กเกอร์กล่าวว่า “เราใช้ MotionBuilder เป็นตัวที่จัดการกับข้อมูลลีลาการเคลื่อนไหว” และ “ใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายโต้ตอบในการต่อสู้ระหว่างตัวละคร จากเดิมที่เราไม่สามารถจะคาดเดาได้ว่าตัวละครตัวใดจะโต้ตอบเมื่อไร อย่างไร แอคชั่นสมจริงหรือไม่ เมื่อมาใช้ MotionBuilder การกำหนดลีลาท่าทางโต้ตอบเช่นนี้สามารถทำได้ง่าย แม้ข้อมูลจะยังไม่สมบูรณ์ ทำให้เราทดลองท่าทางแปลกๆ ใหม่ๆ ได้ เกมการต่อสู้จึงเร้าใจมากขึ้นได้ตามจินตนาการ และยังประหยัดเวลาได้อีกมาก”  นอกจากนี้ วอล์กเกอร์ยังกล่าวถึง WET ว่าเป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่ไตเติ้ลแรกของ A2M ดังนั้น คุณภาพของคอนเท้นท์ ตอบสนอง เร็วดีเนียนเทียบเท่าชมภาพยนตร์ ดังนั้น หากเราสามารถคงเนื้อเรื่อง ความต่อเนื่องของเกม และตัวละครไว้ให้คงเส้นคงวา เราจะสามารถพัฒนาเกมที่เร็วมากยิ่งขึ้นกว่านี้ได้อีก และถ้าเราไปถึงจุดนั้น เราก็จะนำหน้าตัวเกม! ซึ่งผมมั่นใจว่าทูลอย่าง Autodesk Maya, MotionBuilder และ Kynapse จะช่วยส่งเราไปถึงจุดที่เราตั้งเป้าไว้ได้อย่างแน่นอน”

เกม WET พับลิชโดย เบเธสดาซอฟท์เวิร์คส์ เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เขียนเกมโดย ดัปปี้ ดิมิทรีอุสร่วมกับนักแสดงสาว เอลิซ่า ดุสกู้ (จากเรื่องดอลล์เฮ้าส์และบัฟฟี่นักฆ่าแวมไพร์) ซึ่งเป็นผู้ให้เสียงตัวละครเอก รูบี้ มาโลนตลอดเรื่อง