Kaspersky 2010

Home / Software & App / Kaspersky 2010

 

Kaspersky Internet Security 2010 (KIS2010)
Kaspersky Anti-Virus 2010 (KAV2010)

แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้พัฒนาโซลูชั่นชั้นนำเพื่อความปลอดภัยในการบริหารคอนเท้นท์ เปิดตัว Kaspersky Internet Security 2010 และ Kaspersky Anti-Virus 2010 รีลีสล่าสุด เน้นเป็นเจเนเรชั่นใหม่ของโซลูชั่นเพื่อการคุ้มครองยูสเซอร์ทั่วไปให้พ้นจากเงื้อมมือของภัยคุกคามทางไซเบอร์

 

KSN เวอร์ชั่น 2010 จึงมีความถูกต้อง แม่นยำก้าวทันมัลแวร์ใหม่ๆ เนื่องจากการสแกนตรวจสอบนั้นทำการเปรียบเทียบกับดาต้าเบสทางออนไลน์ในทันทีจึงเพิ่มความแม่นยำเหนือชั้นกว่าการสแกนแบบเก่าที่อาศัยดาต้าเบสที่เก็บไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นตัวเปรียบเทียบ  ในเรื่องความรวดเร็วของการตรวจสแกนพบว่า Kaspersky Internet Security 2010 สามารถระบุชี้และให้การป้องกันการติดเชื้อจากโปรแกรมต้องสงสัยหน้าใหม่ที่ไม่เคยปรากฎในดาต้าเบสมาก่อน ทั้งสองขั้นตอนนี้ทำได้ในเวลาเพียง 40 วินาทีเท่านั้น

 

ปัจจุบันพบอีกปัญหาที่แฮคเกอร์ใช้เป็นช่องทางรุกคืบเข้ามาผ่านทางอินเตอร์เน็ต ได้แก่ ช่องโหว่ตามโปรแกรมแอพพลิเคชั่นยอดฮิต หรือระบบปฏิบัติการ ดังนั้นโปรดักส์ Kaspersky 2010 ทั้ง KAV และ KIS ต้องส่งแอพพลิเคชั่นที่ไม่เป็นที่รู้จักทั้งหมดมาวิเคราะห์ตรวจสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์  แต่ในบางครั้ง ยูสเซอร์ก็อาจมีความจำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชั่นบนอินเตอร์เน็ต เป็นการเปิดช่องโหว่ให้วายร้ายดอดเข้ามาได้ขณะท่องเน็ต ดังนั้น ฟังก์ชั่น “safe run” จากเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า Sandbox จึงเป็นต้วช่วยสร้างเขตปลอดภัยให้ยูสเซอร์ยามท่องเน็ต โดยจะพบเป็นกรอบสีเขียวล้อมรอบแอพพลิเคชั่นที่ยูสเซอร์ใช้งานอยู่ แสดงการสร้างสภาพแวดล้อมแบบแยกเขตล้อมกรอบพื้นที่เสี่ยงเอาไว้ ปกป้องส่วนอื่นๆ ของเครื่องที่ปลอดภัยอยู่ดีแต่เดิมให้เป็นเช่นนั้นต่อไป แม้จะเข้าไปใช้งานในพื้นที่เสี่ยงก็ตาม แม้ยามที่ยูสเซอร์เผลอตัวเรียกเข้าเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงว่าจะเป็นฟิชชิ่งไซต์ Kaspersky 2010 ก็จะ บล็อก การเข้าไซต์นั้นให้ทันที รวมถึงบล็อกสปายแวร์ด้วยเพื่อกันการดอดโจรกรรมข้อมูลพาสเวิร์ดรหัสลับส่วนตัวต่างๆ บนเครื่อง

Kaspersky Mobile Security 8.0 (KMS8)

Kaspersky Mobile Security เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 8.0 นี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำนำหน้าคู่แข่ง ปกป้องคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้สมาร์ทโฟนจากการคุกคามประเภทต่างๆ ที่เปลี่ยนหน้ากันรุมเร้าเข้ามามากขึ้นทุกที ฟีเจอร์น่าสนใจ เช่น SMS Find ฟีเจอร์สุดฮิตที่รับรองว่าจะครองใจยูสเซอร์ขี้ลืม หรือชอบทำหล่นหาย หรือเผลอโดนขโมย เมื่อรู้ตัวว่าโทรศัพท์อันตรธานไปแล้ว ยูสเซอร์เพียงส่งข้อความ SMS พร้อมพาสเวิร์ดเข้าหาเครื่องที่หายไป จากนั้นยูสเซอร์เพียงแต่รอรับลิ้งก์ (สำหรับเครื่องที่ต่อเชื่อม GPS) จาก Google Maps แสดงพิกัดระบุตำแหน่งที่ชัดเจนของเครื่องโทรศัพท์เท่านั้นเอง

 

โมดูลที่โดดเด่นในการป้องกันการโจรกรรม คงจะหนีไม่พ้น Anti-theft module ที่ให้อำนาจในการป้องกันตนเองและข้อมูลบนเครื่องสมาร์ทโฟนที่ถูกฉกไปไม่ให้รั่วไหลได้จากทางไกล ด้วยการบล็อกการเรียกข้อมูลบนเครื่อง หรือจะลบข้อมูลบนเมมโมรี่การ์ดทิ้งทั้งหมดก็ได้เช่นกัน ทำได้สะดวกเพียงส่งข้อความ SMS รหัสโค้ดลับเฉพาะไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่หายไป เท่านี้ก็เรียบร้อย ไม่ว่าจะบล็อกหรือลบทิ้ง ไร้กังวล

กรณีที่ผู้ร้ายแอบถอด SIM card บนเครื่องแล้วพยายามนำการ์ดใหม่มาใช้บนเครื่อง อีกโมดูลหนึ่งที่ทำหน้าที่เฝ้าระวังการ์ดนี้จะทำงานทันที เรียกว่า SIM Watch module มีอยู่ใน Kaspersky Mobile Security 8.0 ที่เมื่อติดตั้งบนเครื่องสมาร์ทโฟนแล้วจะแอบส่งข้อความแจ้งเจ้าของการ์ดเดิมบนเครื่องที่โดนโจรกรรมไป แถมยังแอบส่งหมายเลขโทรศัพท์บนการ์ดที่นำมาเสียบใช้งานใหม่อีกด้วย  ฟีเจอร์เหล่านี้ทำให้ยูสเซอร์สบายใจได้เปลาะหนึ่งว่า ถึงสมาร์ทโฟนจะหายไปแต่ข้อมูลส่วนตัวสำคัญบนเครื่องก็ยังได้รับการปกป้องคุ้มครอง ทั้งการบล็อก การลบทิ้งด้วยยูสเซอร์เอง ยิ่งไปกว่านั้น หน่วยงานคุ้มครองดูแลด้านกฎหมายยังอาศัยหมายเลขใหม่ที่ส่งผ่านข้อความเตือนกลับมาหาเจ้าของในการสืบสาวติดตามกลับไปยังแหล่งต้นตอผู้ร้ายได้อีกด้วย

คอมโพเน้นที่ที่น่าจะถูกใจท่านผู้ปกครองที่เป็นห่วงบุตรหลานของตน เรียกว่า Parental Control component ฟีเจอร์โดดเด่นล่าสุดของ Kaspersky Mobile Security 8.0 ให้ผู้ปกครองดูแลจำกัดการรับส่งข้อความบนโทรศัพท์ของบุตรหลาน (เช่น หมายเลขโทรศัพท์เรียกเก็บเงินปลายทาง, โทรศัพท์โฆษณาเรียกเข้าเพื่อขายของ หรือคอนเท้นท์ที่ไม่เหมาะสม) และยังมีฟังก์ชั่น SMS Find ที่ช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจได้ด้วยการระบุแสดงพิกัดตำแหน่งของบุตรหลานผ่านมือถือที่ต่อเชื่อม GPS ได้

Kaspersky Mobile Security 8.0 พร้อมที่จะช่วยลดความรำคาญใจจากพวกสแปมทั้งหลายด้วยโมดูลแอนตี้สแปม ที่มีสแปมฟิลเตอร์คอยตรวจกรองบล็อกข้อความและสายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการ เพื่อกรองกันยูสเซอร์จากพวกต้มตุ๋นฉ้อโกงและโฆษณาสุดตื๊อน่ารำคาญจากการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวบนเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณ นอกจากนี้ โหมดขาว (white list mode) และโหมดดำ (black list mode) ยังช่วยให้คุณจัดระเบียบบริหารสายเรียกเข้าหรือข้อความที่คุณต้องการรับเข้าได้ เพียงจัดกลุ่มหมายเลขและข้อความที่ต้องการรับไว้บนโหมดขาว หรือจะรับสายเข้าและข้อความทุกอันไม่จำกัดยกเว้นที่มาจากหมายเลขข้อความที่อยู่บนโหมดดำ

หากสมาร์ทโฟนของคุณอยู่บนระบบปฏิบัติการ Symbian OS 9.1, 9.2, 9.3 และ Windows Mobile 5.0, 6.0, 6.1 โซลูชั่น Kaspersky Mobile Security 8.0 มีแอพพลิเคชั่นพัฒนาจาก Kaspersky Lab ที่ทำหน้าที่เป็นปราการแข็งแกร่งคุ้มครองป้องกันให้แก่ข้อมูลและโทรศัพท์ที่ทำให้เรื่องส่วนตัวและข้อมูลลับของคุณเป็นเช่นนั้นตลอดไป

สำหรับยอดนักท่องเน็ตตัวจริง ผู้ใช้ชีวิตออนไลน์ แคสเปอร์สกี้ แลปขอเอาใจท่านด้วยร้านสะดวกซื้อออนไลน์ เพียงคลิกเข้าไปที่ www.antivirus365.net