มือถือ แท็บเล็ตหาย? ให้ Kaspersky Phound หาให้สิ

Home / Software & App / มือถือ แท็บเล็ตหาย? ให้ Kaspersky Phound หาให้สิ

เครื่องหาย? Kaspersky Phound! หาให้ ดาวน์โหลดแอพฟรีวันนี้ที่ Google Play

แคสเปอร์สกี้ แลป นำเสนอ Kaspersky Phound! (แคสเปอร์สกี้ ฟาวด์!) แอพสำหรับแอนดรอยด์ใหม่ล่าสุด เครื่องมือ ช่วยตามหาโมบายดีไวซ์ที่สูญหายได้รวดเร็วและรักษาข้อมูลอันมีค่าในอุปกรณ์ได้

Kaspersky Phound

จากผลการสำรวจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในช่วง 2013-2014 พบว่าโดยเฉลี่ยผู้ใช้ 1 ใน 20 คน จะทำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสูญหายจากความไม่ระวังและโดนขโมย ในบางประเทศพบว่าอัตราเฉลี่ยสูงถึง 1 ใน 6 คน นอกจากนี้ ผลสำรวจยังชี้ว่า ผู้ใช้ 38% ยอมรับว่าอุปกรณ์ของตนมีข้อมูลลับที่ไม่ต้องการให้หลุดไปอยู่ในมือผู้ไม่หวังดี

Kaspersky Phound! มีฟังก์ชั่นควบคุมดีไวซ์และข้อมูลที่เก็บไว้จากระยะไกลผ่านเว็บพอร์ทอล My Kaspersky ถ้าดีไวซ์สูญหายหรือถูกขโมย ผู้ใช้สามารถบล็อกได้ทันทีเพื่อป้องกันการเข้าใช้เครื่อง สามารถใช้เครือข่าย GPS, GSM และ Wi-Fi เพื่อหาตำแหน่งที่อยู่ของเครื่องได้ และเพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้งานสามารถถ่ายรูปโดยใช้กล้องหน้าหรือดึงข้อความขึ้นหน้าจอดีไวซ์ได้ด้วย

ฟีเจอร์ Alarm จะสั่งการให้เครื่องส่งเสียงดังจนกว่าเจ้าของเครื่องจะใส่รหัสลับเพื่อปิดเสียง สามารถใช้ได้ในกรณีที่ดีไวซ์หายในบ้านหรือออฟฟิศ นอกจากนี้ Kaspersky Phound! สามารถสั่งลบข้อมูลส่วนตัวจากดีไวซ์และการ์ด SD ได้จากระยะไกล รวมถึงข้อมูลผู้ติดต่อ ข้อความ รูปภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสั่งตั้งค่าเครื่องใหม่ทั้งหมดได้อีกด้วย

อเล็กซี่ ชิคอฟ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “สำหรับผู้ใช้หลายๆคน โมบายดีไวซ์คืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำคัญที่มีค่ามหาศาล ทั้งข้อมูลติดต่อของเพื่อนและเพื่อนร่วมงาน ข้อความส่วนตัว รูปลับเฉพาะ จึงจำเป็นต้องมีการป้องกันเทียบเท่าตู้เซฟของธนาคาร แต่ดีไวซ์มีขนาดเล็ก พกพาง่าย เคลื่อนย้ายง่าย แคสเปอร์สกี้ แลป จึงออกแบบโซลูชั่นเพื่อป้องกันดีไวซ์ไม่ให้ตกอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี”

แอพพลิเคชั่น Kaspersky Phound! สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ Google Play Store สำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์

Screenshot_2015-03-03-14-35-11 Screenshot_2015-03-03-14-33-46