Autodesk ปล่อยโซลูชั่น ซอฟท์แวร์ 3 ตัวใหม่ เอาใจสังคมคนแมคอินทอช

Home / Software & App / Autodesk ปล่อยโซลูชั่น ซอฟท์แวร์ 3 ตัวใหม่ เอาใจสังคมคนแมคอินทอช

กรุงเทพ – 22 มกราคม พ.ศ. 2552 ? บริษัท ออโตเดสก์  อิงค์ (NASDAQ : ADSK) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ตัวใหม่รองรับงาน 2D และ 3D  เจาะกลุ่มผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์แมคอินทอชโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเอ็นเตอร์เทนเมนต์, มัลติมีเดีย และงานออกแบบต่างๆ  ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวล่าสุดสำหรับเครื่องแมคอินทอช OS X ประกอบด้วย Autodesk Toxik ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์สำหรับงานคอมโพสิทระดับสูง, Autodesk Mudbox สำหรับงานสร้างและการจัดองค์ประกอบภาพวาด และ Autodesk ImageModeler ซึ่งเป็นโซลูชั่นเพื่อการสร้างแบบจำลองด้วยภาพ และในปีพ.ศ. 2552 นี้ผู้ใช้เครื่องแมคอินทอชจะได้ใช้Autodesk Maya สำหรับสร้างแบบจำลองอะนิเมชั่น และเรนเดอร์ รวมทั้ง Autodesk Stitcher เพื่อสร้างภาพพาโนรามาแสดงมุมกว้างเอาใจเหล่านักออกแบบได้ใช้กันในเวอร์ชั่นของแมคอินทอชกันแล้ว


นายสติก กรูแมน รองประธานกลุ่มการออกแบบดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ออโตเดสก์ มีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า ?เพื่อตอบรับความต้องการของคนสังคมแมคอินทอช เราจึงได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องแมคอินทอช OS X และการผลิต พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เบิกโรงผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวนี้สู่เหล่าสาวกแมค เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้นักออกแบบได้ทำงานออกแบบส่งจินตนาการออกมาสู่ความจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น?


นายรอน โอกามาโต รองประธานนักพัฒนาความสัมพันธ์คอมพิวเตอร์แอปเปิ้ลทั่วโลก กล่าวว่า ?แมคอินทอช OS X ลีโอพาร์ด เป็นส่วนหนึ่งของฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพด้านการออกแบบของแมคอินทอช เพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์และออกแบบที่สามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งทุกอย่างจาก 2D วิชวล เอฟเฟ็กต์ ไปจนถึง 3D การออกแบบเพื่อดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ยินดีมากที่ได้ทราบข่าวจากทางออโตเดสก์เรื่องการขยายบริการซอฟท์แวร์ 2D และ 3D เพื่อคอแมคอินทอช  กลุ่มนักออกแบบมืออาชีพอย่างพวกเรา?


ผลิตภัณฑ์ออโตเดสก์ มีเดีย และ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สำหรับคอมพิวเตอร์แมคอินทอช
Autodesk Toxik 2009: อยู่ในกลุ่มซอฟท์แวร์ Maya 2009 เหมาะต่อการประสานองค์ประกอบหลากหลายเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ให้อิสระแก่ผู้เชี่ยวชาญด้าน 2D วิชวลเอฟเฟ็กต์ นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกในการแพร่หลายและเพิ่มสเกลภาพยนตร์ Autodesk Toxik 2009 เป็นซอฟท์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้เพื่อประสานงานองค์ประกอบเข้าด้วยกันได้ดี มีขั้นตอนการทำงานซ้ำๆ ลงตัวกับเครื่องมือใหม่ๆ สนับสนุนการผลิตงาน 3D รวมถึงการสร้างงานประเภทอื่นๆ ที่อาศัยองค์ประกอบขั้นสูง Autodesk Toxik 2009 จะมีวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2552 ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 3,495 ดอลล่าร์สหรัฐ*
Autodesk Mudbox 2009: เครื่องมือประสิทธิภาพสูงใช้ในการวาดภาพ จัดองค์ประกอบ และรีทัชงานออกแบบ 3D  Autodesk Mudbox 2009 ให้อิสระในการออกแบบโดยไม่ต้องกังวลในรายละเอียดด้านเทคนิค สามารถแหวกแนวคิดการออกแบบ 3D ฉีกรูปแบบเดิมๆ โดย Autodesk Mudbox 2009 จะจัดองค์ประกอบพื้นฐาน 3D ให้ และจุดชนวนเพื่อให้ต่อยอดจัดองค์ประกอบการสร้างงานได้รวดเร็วและมีอิสระในการทดลองความคิด  Autodesk Mudbox 2009 สำหรับแมคอินทอช OS X จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ราคาจำหน่าย คาดว่าจะอยู่ประมาณ 745 ดอลล่าร์สหรัฐ*


Autodesk ImageModeler 2009: ซอฟท์แวร์เพื่อการสร้างแบบจำลองด้วยภาพในการสร้างภาพ 3D จากภาพถ่าย ช่วยงานสถาปนิกและคนทำงานเอ็นเตอร์เทนเมนต์ให้ออกแบบ 3D ได้ถ่ายทอดความคิดจินตนาการได้ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด เรียนรู้ง่าย มีขั้นตอนการทำงานเพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้ผลลัพธ์ภาพที่เหมือนจริง และสอดคล้องกับความเป็นจริงที่สุด เวอร์ชั่น Autodesk ImageModeler 2009 ของแมคอินทอช OS X จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2009 ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 995 ดอลล่าร์สหรัฐ*


Autodesk Maya 2009: โซลูชั่นเพื่อสร้างแบบจำลอง 3D และงานอะนิเมชั่นและเรนเดอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง รองรับงานสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี  เหมาะสำหรับ  ผู้เชี่ยวชาญในการทำภาพยนตร์ และวีดีโอ นักพัฒนาเกมส์ มัลติมีเดีย นักออกแบบมืออาชีพ  รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการสรรค์สร้างภาพดิจิตอลเสมือนจริง ภาพอะนิเมชั่นเสมือนจริง และวิชวลเอฟเฟ๊กต์ที่เหนือธรรมดา ในปัจจุบันนี้Maya 2009 เวอร์ชั่น 32 บิท วางจำหน่ายแล้วในประเทศอังกฤษ และญี่ปุ่น สามารถใช้ได้กับเครื่องแมคอินทอช OS X ราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ประมาณ 1,995 ดอลล่าร์สหรัฐ* สำหรับรุ่นมายาสมบูรณ์แบบ 2009 และ 4,995 ดอลล่าร์สหรัฐ* สำหรับรุ่นMaya Unlimited 2009


Autodesk Stitcher Unlimited 2009: ผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ตัวนี้ใช้งานง่าย ช่วยในเรื่องของการสร้างภาพพาโนรามาที่แสดงมุมกว้างถึง 360 องศา ด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย รวมทั้งฟีเจอร์ช่วยในการประสานภาพต่างๆ เข้าโดยอัตโนมัติ Autodesk Stitcher Unlimited 2009 ผลิตเพื่อใช้งานเว็บ ฉากเกี่ยวกับละคร ภาพยนตร์ และการผลิตเกมส์  แผนที่สิ่งแวดล้อม สำหรับ 3D เรนเดอร์ และการพิมพ์พาโนราม่าที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการแสดงทางศิลปะ ยิ่งไปกว่านั้น Autodesk Stitcher Unlimited 2009 ใช้กับซอฟท์แวร์ Adobe Photoshop ในการตัดต่อภาพได้เนียนไร้รอยต่อ ขณะนี้สามารถใช้ได้กับเครื่องแมคอินทอช OS X  ในประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน และญี่ปุ่น


ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 350 ดอลล่าร์สหรัฐ*
 *ทั้งนี้ราคาอาจแตกต่างกันไปแต่ละประเทศทั่วโลก