รวม 5 แอพ ฝากไฟล์ฟรี : ถ่ายรูปเยอะไม่รกเครื่อง

Home / Software & App / รวม 5 แอพ ฝากไฟล์ฟรี : ถ่ายรูปเยอะไม่รกเครื่อง

 

ครั้งก่อน Mthai ได้ รวม 5 แอพ ถ่ายรูป ไป แต่ถ้าถ่ายอย่างเดียวไม่ย้ายบ้าง เมมสมาร์ทโฟนอาจเต็มได้ เราเลย รวม 5  แอพ เก็บไฟล์ออนไลน์มาให้ ซึ่งทั้ง 5 แอพนี้สามารถสมัครใช้งานและลงไว้ในเครื่องเดียวกันได้เลย ทำให้ได้ที่เก็บไฟล์เพิ่มฟรีๆกว่า 50 Gb เลยทีเดียว

1.ฺBitcasa

bcs bcs2

สมัครปุ๊ป ได้พื้นที่ฟรีปั๊ป 20 GB เรียกได้ว่า โหดจัด ถ้าเมมจะเต็ม โหลดแอพนี้ลงเครื่องแล้วรับรองได้ว่าสบายไปอีกสักพักแน่ ในวงการคลาวน์แม้จะเป็นน้องใหม่ แต่พื้นที่จัดเต็มเลยนะเออ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ทั้ง iOS และ Android

###

2.BOX

box1 box2

10 GB ฟรีๆไม่เอาก็แย่แล้ว Box อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่า Dropbox เสียเท่าไหร่ แต่ขึ้นชื่อว่าที่ฝากไฟล์มันก้ต้องออกแนวกล่องๆแบบนี้ตลอดแหละ สมัยก่อนมีแต่ iOS ตอนนี้มีในAndroid ด้วยแล้ว

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ทั้ง iOS และ Android

###

3.DropBox

db1 db2

เจ้าของตำนานคลาวน์ขายตรงที่ต้องหาเพื่อนมาสมัครต่อเรื่อยๆเพื่อเพิ่มพื้นที่ฟรี เริ่มแรกให้มา 2 GB แต่ถ้าเราหาทายาทอสูรมาสมัครต่อในชื่อเราได้ เราจะได้เพิ่มขึ้น 0.5 GB ไปเรื่อยๆ โดยจะได้ฟรีสูงสุดที่ 16 GB

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ทั้ง iOS และ Android

###

4.Google Drive

g11 g12

15 GB ใช้ร่วมกับ Email อาจดูน้อยไปนิด แต่ถ้าใข้บริการตัวอื่นของ Google เป็นประจำการใช้ Google Drive จะทำให้การส่งไฟล์ไปมาหาสู่กันเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก ยิ่งใครใช้ Android ยิ่งแนะนำว่าควรมีติดเครื่องไว้ครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ทั้ง iOS และ Android

###

5.OneDrive

OneDriveAdmiralCollection_web

พื้นที่ฝากไฟล์ฟรีจากเจ้าพ่อ OS อย่าง Microsoft หน้าตาการใช้งานเหมาะกับการเอาไว้ใช้งานมากกว่าจะเอามาฝากรูป  หน้าตาไม่เหมาะกับผู้ใช้วัยรุ่น แต่กับวัยทำงานแล้วดูเป็นผู้ใหญ่ดีมากครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ทั้ง iOS และ Android