มาแล้ว มาแล้น Adobe Photoshop CS4

Home / Software & App / มาแล้ว มาแล้น Adobe Photoshop CS4

Create powerful images with the professional standard


          โปรแกรมในระดับตำนานที่ทั้งผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ตั้งแต่ระดับคนทั่วไปที่ใช้ในการจัดรูปของตัวเอง จนไปถึงระดับมืออาชีพที่ใช้ในการทำงานระดับสูง


              ขณะนี้ทาง Adobe ได้ออก CS4 ถ้าลำดับญาติกันแล้ว Photoshot พัฒนาเป็นรุ่นที่ 11 โดยได้เพิ่มความสามารถในการตกแต่งภาพเข้าไปอีกมากมาย เพื่อให้มือสมัครเล่นก็สามารถแต่งภาพได้ หรือ ช่วยเหลือระดับมืออาชีพให้การตกแต่งภาพเนียนขึ้นไปอีก


ลองมาดู Features บ้างส่วนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่กัน


Smoother panning and zooming and fluid canvas rotationnewปรับระดับการซูมให้มีความเนียนมายิ่งขึ้น เพื่อทำให้การตกแต่งภาพในจุดที่มีรายละเอียดเยอะสามารถทำได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น


Adjustments panelง่ายในการตกตแงภาพเพิ่มมากขึ้น ด้วยเครื่องมือที่ปรับความเข้ม ความสดของสี หรือ โทนของภาพ ในหน้าต่างที่ใช้ง่าย


Extended depth of fieldenhancedปรับมิติของภาพ สามารถกำหนดจุดโฟกัสได้ เพื่อสร้างชัดตื้น – ชัดลึกได้สะดวกมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติการกำหนดจุดของสีที่ละเอียดแม่นยำ


Masks panelสะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น มีสามารถกำหนดจุดที่ต้องการได้แบบละเอียดมากขึ้น ทำให้เปลี่ยนสีสัน หรือ แต่งภาพเฉพาะจุดได้ถูกต้อง แม่นยำ


Content-Aware Scalingเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง ด้วยความสามารถที่ทำให้การ resize หรือ การยืด – หด ของภาพ ซึ่งเป็นปัญหาอย่างมากที่ทุกคนเจอ ภาพที่ได้จะยาวบ้าง สั้นบ้าง แต่ปัญหานี้หมดลงไปทันทีใน CS4


          นี้เป็นเพียงส่วนน้อยในความสามารถที่เพิ่มเข้ามาของ Photoshop Cs4 ตัวใหม่ ซึ่งทาง Adobe เองไม่ได้ออกแต่ Photoshop มาเท่านั้น ยังจัดการยกเครื่องใหม่หมดเกือบทุกโปรแกรม เพิ่มความสามารถมากมายที่ใช้ร่วมกับโปรแกรมอื่นๆได้อีก


โดยการวางขายนั้นทาง Adobe ได้จัดชุดมาให้ มีทั้งชุดเล็กชุดใหญ่ตามจำนวนโปรแกรมที่ใช้ หรือที่รู้จักกันดีในนาม Adobe Creative Suite 4โดยชุด Master อัดแน่นด้วยโปรแกรมมากมายที่ใช้แบบมืออาชีพ ได้แก่
InDesign CS4
Photoshop CS4 Extended
Illustrator CS4
Acrobat 9 Pro
Flash CS4 Professional
Dreamweaver CS4
Fireworks CS4
Contribute CS4
After Effects CS4
Adobe Premiere Pro CS4
Soundbooth CS4
Adobe OnLocation CS4
Encore CS4
Adobe Bridge CS4
Adobe Device Central CS4
Dynamic Link
Version Cue CS4


โดยราคาของชุดนี้ $2,499 ประมาณ 82,500 บาท


เฉพาะ Photoshop ราคา $699 ประมาณ 23,500 บาท


     สนับสนุนให้ซื้อของแท้กันนะครับ เพื่อให้ทางผู้ผลิตได้มีกำลังใจในการพัฒนาโปรแกรมที่ดีมีประโยชน์มาให้เราได้ใช้กัน


ที่มา :