กระแสใหม่มาแรง! กลุ่มเพื่อนโดนใจจากโลกออนไลน์สู่มิตรภาพในชีวิตจริงผ่าน “บีทอล์ค คลับ”

Home / Software & App / กระแสใหม่มาแรง! กลุ่มเพื่อนโดนใจจากโลกออนไลน์สู่มิตรภาพในชีวิตจริงผ่าน “บีทอล์ค คลับ”

เทคโนโลยีถือได้ว่าเป็นดาบสองคมที่ทำให้ทุกอย่างและทุกคนในโลกสามารถเชื่อมต่อถึงกันอย่างง่ายดาย แต่หลายๆ ครั้งกลับทำให้ใครหลายคนสนใจคนรอบตัวที่อยู่ตรงหน้าน้อยลง เพราะมัวแต่ก้มหน้าง่วนอยู่กับมือถือ หมกมุ่นอยู่กับโลกออนไลน์ในสมาร์ทโฟน คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถนำเอาเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามาใช้อย่างเหมาะสมเพื่อเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนรอบตัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีในส่วนนี้ แอพพลิเคชั่นคุยแชทหาเพื่อนอย่าง บีทอล์ค จึงได้สร้างฟังก์ชัน “คลับ” ด้วยคอนเซ็ปต์กลุ่มความสนใจใกล้ตัวขึ้นมาเพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างโลกออนไลน์และชีวิตจริง และดึงตัวนางเอกสุดฮอต คิม – คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ และ สิงโต – นำโชค ทะนัดรัมย์ เจ้าพ่ออูคูเลเล่เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ทอย่าง ‘อยู่ต่อเลยได้ไหม’ มาเป็นคู่พรีเซ็นเตอร์ฟังก์ชั่นนี้ เพื่อตอกย้ำกระแสความแรง และภาพลักษณ์ของแบรนด์และฟังก์ชันที่หลากหลายของบีทอล์คที่สดใสและสนุกสนาน

5DM36854

นางเอกสาวคิมเบอร์ลี่และนักร้องหนุ่มสิงโต นำโชค กำลังสนุกสนานกับการเล่นดนตรีพร้อมเพื่อนที่มีความสนใจเหมือนกัน ที่เจอกันผ่านฟังก์ชันคลับ

“บีทอล์ค คลับ” กลุ่มเพื่อนโดนใจใกล้ตัว

แนะนำฟังก์ชันคลับกันซักนิด “คลับ” คือกลุ่มความสนใจ ซึ่งผู้ใช้สามารถหากลุ่มเพื่อนที่มีความสนใจตรงกันในละแวกใกล้เคียงได้ เช่นกลุ่มคนเล่นดนตรี หรือกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยระบบค้นหาที่ตั้งของมือถือและระบบแอพพลิเคชันจะบอกให้รู้ว่ามีกลุ่มความสนใจ หรือ “คลับ” อะไรบ้างใกล้ตัวผู้ใช้ หรือผู้ใช้จะสร้างคลับของตัวเองขึ้นมาก็ได้ ฟังก์ชันคลับได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้ โดยในบีทอล์คมีคลับถูกสร้างใหม่แล้วกว่า 30,000 คลับ ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวฟังก์ชันมาได้เพียงไม่นาน คลับที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นครอบคลุมความสนใจที่หลากหลาย ทั้งคลับกีฬา ดนตรี ภาษา กิน เที่ยว และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งภายในคลับ สมาชิกก็จะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ และชวนกันไปทำกิจกรรม

mobile3 mobile1

หน้าจอคลับ แสดงโปรไฟล์คลับ และรายชื่อคลับในละแวกใกล้เคียง

เรื่องเล่าจากใจผู้ใช้จริง

โจ้ หนุ่มออฟฟิศจบใหม่วัย 22 ปี เล่าถึงความประทับใจที่ได้พบจากคลับในบีทอล์คว่า “ผมเป็นคนชอบตีแบดมินตัน สมัยเด็กเคยฝึกฝนแบบจริงจัง แต่พอเริ่มโตก็ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเพราะไปเน้นการเรียนมากกว่า ตั้งแต่ผมเริ่มทำงาน ผมก็มีความคิดอยากจะตีแบดหลังเลิกงานเพื่อดูแลสุขภาพ แต่ไม่รู้จะไปตีกับใคร เพื่อนที่ทำงานก็ไปได้บ้างไม่ได้บ้าง ผมเลยสร้างคลับแบดมินตันแถวบ้านในบีทอล์คขึ้นมา ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะมีใครเข้า แต่พอมีสมาชิกเข้ามาเรื่อยๆ เราก็ชวนกันไปตีแบดที่สนามใกล้บ้าน ทุกวันนี้นัดเจอกันทุกวันพุธและศุกร์ ถึงสมาชิกแต่ละคนจะเก่งไม่เท่ากัน แต่คลับเราขอให้มีใจรักก็เล่นกันได้อย่างสนุกแล้ว ไม่เคยคิดว่าคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนจะกลายมาเป็นกลุ่มเพื่อนดีๆ อยากให้คนอื่นลองเปิดใจทำความรู้จักกับคนที่อยู่รอบตัวเราครับ”

 5DM36894

คิมเบอร์ลี่และสิงโตกำลังโชว์หน้าจอบีทอล์ค

เรื่องราวประทับใจจากคลับ

มีหลายคลับที่มาร่วมเล่าให้เราฟังถึงกิจกรรมที่สมาชิกคลับได้ไปทำร่วมกัน ได้รับมิตรภาพ และความเป็นกันเองของเพื่อนๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอผ่านหน้าจอมือถือในโลกออนไลน์

คลับคนรักสุขภาพ มีสมาชิกคอยแลกเปลี่ยนเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพและชวนกันไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนหลวง ร. ๙ ทุกๆ เช้าวันเสาร์ สมาชิกคลับมีอายุตั้งแต่ 19 ถึง 27 ปี และมีสมาชิกคลับท่านหนึ่งชวนคุณพ่อวัย 53 ปีไปวิ่งด้วยกันด้วย

คลับชวนกิน อิ่มพุงกาง ที่ขอนแก่นที่เพิ่งสร้างมาเพียงสองอาทิตย์ แต่มีสมาชิกแล้วถึง 30 คน เจ้าของคลับกล่าวว่าจุดประสงค์ของคลับนี้ มีไว้เพื่อส่งต่อข้อมูลร้านอาหารเด็ดๆ ในขอนแก่นที่สมาชิกได้มีโอกาสไปกินมา และเมื่อตัดสินใจชวนสมาชิกทุกคนไปกินข้าวเย็นและทำความรู้จัก ก็ดีใจมากที่มีสมาชิกเข้าร่วมถึง 17 คน

วิธีการใช้ฟังก์ชัน “คลับ” เบื้องต้น

Club_Nearby Club_Location2 Chat

เมื่อเข้าไปในหน้าแรกของแอพพลิเคชันบีทอล์ค ซึ่งคือหน้า ‘Look Around’ หรือ ‘มองรอบๆ’ จะเห็นส่วนหนึ่งเป็นรายชื่อของ ‘คลับใกล้เคียง’ หรือ ‘Clubs Nearby’ เมื่อกดเข้าไปก็จะเห็นรายชื่อและตำแหน่งที่ตั้งของคลับต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเรา สามารถอ่านคำอธิบาย ดูรายชื่อสมาชิก และส่งคำขอเข้าร่วมคลับไปได้ การเข้าร่วมคลับจะต้องได้รับการอนุมัติจากเจ้าของคลับนั้นก่อน เมื่อเราเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถเข้าไปพูดคุยในคลับ และอีกอย่างที่น่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับฟังก์ชั่นคลับ คือถ้าหากคลับไหนมีสมาชิกที่ แอคทีฟมากๆ คุยกันเยอะๆ ก็จะสามารถอัพเลเวลของคลับเพื่อเพิ่มจำนวนสมาชิกได้

ผู้ที่สนใจใช้ฟังก์ชันคลับและแอพพลิเคชันบีทอล์ค สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทาง iOS App Store และ Google Play หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.beetalk.in.th