ไซแมนเทคปล่อย NORTON INTERNET SECURITY 2009 และ NORTON ANTIVIRUS 2009 เวอร์ชั่นเบต้าให้ผู้ใช้ทดลองแล้ว

Home / Software & App / ไซแมนเทคปล่อย NORTON INTERNET SECURITY 2009 และ NORTON ANTIVIRUS 2009 เวอร์ชั่นเบต้าให้ผู้ใช้ทดลองแล้ว

ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น (บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ภายใต้ชื่อ SYMC) ผู้ผลิตซิเคียวริตี้ซอฟท์แวร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ ?นอร์ตัน? ประกาศเปิดตัว NORTON INTERNET SECURITY 2009 และ NORTON ANTIVIRUS 2009 เบต้าเวอร์ชั่นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปได้ทดลองใช้ ซึ่งไซแมนเทคได้ออกแบบและพัฒนาเพื่อมุ่งหวังที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมทางด้านความเร็วและประสิทธิภาพ โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ http://www.symantec.com/norton-beta/


ผลิตภัณฑ์นอร์ตันในเวอร์ชั่นใหม่นี้มาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่ทางด้านความเร็วถึง 300 รูปแบบ นอกจากจะรวมเอาฟีจเจอร์ที่มีอยู่ในเวอร์ชั่น 2008 แล้วยังใช้พื้นที่ดิสก์เพียง 1 ใน 4 เท่านั้น หรือเทียบเท่ากับการใช้หน่วยความจำเพียงครึ่งเดียวของเวอร์ชั่นก่อน แต่สามารถสแกนระบบได้เร็วกว่า 2 เท่า


Norton Internet Security 2009 และ Norton AntiVirus 2009 มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เรียกว่า ?Norton Insight? ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการสแกนไฟล์ทั้งหมด ด้วยการเชื่อมต่อผู้ใช้กับสมาชิกของ Norton Community จำนวน 18 ล้านรายทั่วโลก, Norton Insight จะอนุญาตให้ผลิตภัณฑ์ทางด้านซิเคียวริตี้ของ Norton หลีกเลี่ยงการสแกนไฟล์ที่พบได้โดยทั่วไปในเครื่องพีซีเกือบทุกเครื่องซึ่งไฟล์เหล่านั้นได้รับการประเมินจากสถิติที่ถูกจัดเก็บไว้ว่ามีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือสูง


ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ยังเพิ่มฟีจเจอร์ใหม่ที่คงความเป็นเอกลักษณ์สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ และผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับมืออาชีพอีกด้วย โดยออกแบบให้มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาขึ้นแต่กินทรัพยากรเครื่องน้อยลง โหมด ?Silent? จะช่วยระงับข้อความแจ้งเตือนและการอัพเดทต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดการรบกวนในระหว่างใช้งาน เช่น ในระหว่างเล่นเกมส์หรือชมภาพยนตร์ เป็นต้น และด้วยรูปโฉมใหม่ของ User Interface ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ใช้งานระดับสูงจะสามารถมองเห็นสถานะการทำงานของตัวเครื่อง, การตรวจจับ และการเข้าถึงรายละเอียดต่างๆ ในการตั้งค่าระบบที่สะดวกและง่ายดาย


การพัฒนาทางด้านประสิทธิภาพการทำงานที่สำคัญใน Norton 2009 ได้แก่

Norton  Insight ให้การสแกนไฟล์ที่รวดเร็วขึ้นด้วยจำนวนไฟล์ที่สแกนน้อยลง โดยอาศัยเทคโนโลยีอัจฉริยภาพที่เลือกสแกนเฉพาะไฟล์ที่สุ่มเสี่ยงเท่านั้น


One-click, One-minute installation การติดตั้งระบบทำได้เพียงคลิ๊กเดียว แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 1 นาที


Pulse Update อัพเดท signature แบบเรียลไทม์เพื่อป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้เพียงหมั่นดาว์นโหลดโปรแกรมอัพเดทอยู่เรื่อยๆ ก็จะได้รับการปกป้องที่ดีขึ้นและปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องให้เร็วยิ่งขึ้น


การเสริมประสิทธิภาพเพิ่มเติมจะได้รับการบรรจุในขั้นตอนสุดท้ายอีกครั้ง ในช่วงระยะเวลาของการทดสอบระบบ (Beta cycle)


ฟังก์ชั่นหลักใน Norton 2009 ได้แก่

Norton Protection System ระบบรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น ซึ่งผนึกการทำงานร่วมกันเพื่อหยุดยั้งภัยคุกคามก่อนที่จะจู่โจมผู้ใช้ รวมทั้ง Browser Protection ที่ให้การคุ้มครองการโจมตีผ่านเว็บ, ระบบ SONAR แบบเรียลไทม์, ระบบป้องกันการบุกรุก (Intrusion Prevention System ? IPS), แอนตี้รูทคิทส์, แอนตี้ไวรัส และแอนตี้สปายแวร์


ปกป้องไม่ให้เครื่องพีซีของคุณถูกควบคุมโดย ?บอท?

ปกป้องข้อมูลแสดงตัวตนของคุณให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นในขณะที่คุณช้อปปิ้งออนไลน์, ทำธุรกรรมทางธนาคารออนไลน์, ท่องเน็ตหรือเล่นเกมส์ออนไลน์*


สร้างเกราะป้องกันให้กับโฮมเน็ทเวิร์คที่บ้านคุณ*

ป้องกันไม่ให้ภัยคุกคามผ่านเข้า ? ออกจากเครื่องของคุณทางไฟล์วอลล์*

* ฟีจเจอร์นี้มีเฉพาะใน Norton Internet Security 2009 เท่านั้น

 

 

ที่มา  http://www.newswit.com/