ปณท รับจองตั๋วรถสงกรานต์แล้ว !!

Home / Software & App / ปณท รับจองตั๋วรถสงกรานต์แล้ว !!

นางปริษา  ปานะนนท์  ผู้ จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยเปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสาร บขส. มาตั้งแต่ปี 2549


 


   ต่อมาในปีที่แล้วสามารถเปิดให้จองตั๋วรถร่วมเอกชนได้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือ ไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยไม่ต้องไปแออัดยัดเยียดแย่งกันซื้อตั๋วที่สถานีขนส่งต่างๆ ในช่วงวันเดินทาง


 


?ผู้ ใช้บริการที่มาจองตั๋วรถโดยสารที่ไปรษณีย์จะสามารถเลือกที่นั่งแบบดีที่สุด เลือกตารางเวลาการเดินรถ วันเวลาได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังเลือกได้อีกว่าต้องการเดินทางโดยรถ บขส.หรือ รถร่วมเอกชน ที่หากเป็นรถทัวร์ บขส. สามารถจองล่วงหน้าได้ถึง 60 วัน และอย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ทั้งนี้ เฉพาะเที่ยวขาไปเท่านั้น ส่วนรถร่วมเอกชนสามารถจองได้อย่างน้อยสุด 3 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และจองตั๋วแบบทั้งไปและกลับได้ในคราวเดียวกัน โดยมีค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเพียง 20 บาท ต่อตั๋วโดยสาร 1 ใบ โดยใบเสร็จที่ได้รับจากไปรษณีย์สามารถใช้แทนตั๋วเพื่อขึ้นรถตามวันเวลาที่ ระบุได้ทันที? ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด ปณท กล่าว


 


นางปริษา  กล่าวต่อว่า ปัจจุบันมีที่ทำการไปรษณีย์ 59 แห่ง ให้บริการจองตั๋วโดยสาร บขส. และรถร่วมเอกชน อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 52 แห่ง ได้แก่ พลับพลาไชย ราชดำเนิน ดุสิต สามเสนใน รองเมือง สำเหร่ บางกอกน้อย บางซื่อ จตุจักร พระโขนง ยานนาวา พระประแดง ราษฏร์บูรณะ ภาษีเจริญ บางขุนเทียน   ตลิ่งชัน  รามอินทรา หลักสี่  จรเข้บัว  คลองจั่น  อ่อนนุช  บางนา สมุทรปราการ บางปู  พระสมุทรเจดีย์  ลาดพร้าว  มีนบุรี ลาดกระบัง  บางพลี  นนทบุรี บางบัวทอง ปากเกร็ด บางกรวย  คลองหลวง รังสิต  จุฬาลงกรณ์ ธรรมศาสตร์รังสิต รามคำแหง ม.อัสสัมชัญ ม.หอการค้าฯ  ม.เกษตรศาสตร์ มศว.ประสาน มิตร ม.สยาม วค.จันทรเกษม  ทุ่งเศรษฐี  ไปรษณีย์กลาง ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต สีลม หน้าพระลาน  เซ็นทรัลซิตี้บางนา หัวหมาก สำนักงาน ปณท และในต่างจังหวัด 7 แห่ง ได้แก่ ขอนแก่น ม.ขอนแก่น  เชียงใหม่ ม.เชียงใหม่  ภูเก็ต ทวีวงศ์ และถลาง


 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดการเงินและ    ค้าปลีก โทร. 0 2831 3865 หรือ Call Center 1545 


 


 


 


ที่มา – www.thairath.co.th