คุยกับคนทั่วโลกรู้เรื่องด้วย Skype Translator จาก Microsoft แปลภาษาแบบ real time!

Home / Software & App / คุยกับคนทั่วโลกรู้เรื่องด้วย Skype Translator จาก Microsoft แปลภาษาแบบ real time!

skype-translator

กำแพงด้านภาษาของคนทั่วโลกกำลังจะพังทลายลงครับ เพราะ Microsoft ได้เปิดตัวเครื่องมือในการแปลภาษาบน Skype Transalor ซึ่งสามารถแปลได้แบบ real-time จะพูดกับคนจีนก็แปลกันสดๆ ให้ปลายสายเข้าใจได้ทันที

Microsoft บริษัทยักษ์ใหญ่วงการไอทีของโลกได้เปิดตัวระบบแปลภาษาแบบ real-time บน Skype ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนในงาน Code Conference ในสหรัฐ ที่พัฒนาโดยทีมงาน Re/code และเปิดตัวโดยนาย สัตยา นาเดลลา CEO ของ Microsoft พร้อมทั้งสาธิตการทำงานของ Skype Translator ด้วย

การทำงานของ Skype Translator เบื้องต้นคือจะแปลภาษาให้กับคู่สนทนาที่ใช้ภาษาแตกต่างจากเรา ให้เป็นตัวหนังสือใต้ภาพ คล้ายกับเป็นซับไตเติ้ลหนังแบบ real-time โดยเมื่อเราพูดประโยคใดก็ตาม ทางปลายทางก็จะได้ยินเสียงเรา พร้อมกับมีคำแปลบรรยายอยู่ด้วย ซึ่งระบบนี้ทาง Microsoft ตั้งเป้าว่าจะเปิดตัวเวอร์ชั่น Beta ตัวทดสอบภายในสิ้นปีนี้

ลองชมคลิป Skype Translator ด้านล่างนี้เลยครับ

แน่นอนว่าถ้าหากว่าบริการ Skype Translator ประสบความสำเร็จ การสื่อสารข้ามพรมแดนบนโลกนี้คงต้องใช้ Skype เป็นเครื่องมือหลัก ต้องมาติดตามดูกันครับว่าระบบแปลของ Microsoft นั้นจะดีขนาดไหน เพราะในคลิปผมเองก็อ่านภาษาจีนไม่เข้าใจเหมือนกัน เลยไม่รู้ว่าแปลได้ดีขนาดไหน

codeconskype

source: bbc