OpenSnap ค้นหาร้านอาหารอร่อยทั่วเอเชีย แอพพลิเคชั่นใหม่บนโลกโมบาย

Home / Software & App / OpenSnap ค้นหาร้านอาหารอร่อยทั่วเอเชีย แอพพลิเคชั่นใหม่บนโลกโมบาย

Openrice.com เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่บนมือถือ OpenSnap ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบการรับประทานอาหารนอกบ้าน เปิดตัวแล้ว 8 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย และสำหรับประเทศไทยเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมเตรียมจัดอีเว้นท์สุดอลังการในงาน “OPENSNAP COOL PARTY NON-STOP MUSIC” พบกับศิลปินนักร้องมากมาย อาทิ Titanium , Slot Machine, Plamy, Room39, สงกรานต์ The Voice, สิงโต นำโชค, G20 และ DJ ONO, DJ FahSAI ที่จะจัดขึ้นที่ Paragon Parc ลานหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 3-4 พ.ค. 54 เพื่อสร้างกระแสอย่างสูงสุดบนโลกออนไลน์ คาดมียอดดาวน์โหลดกว่าหลายล้านครั้ง หวังเป็นเพื่อนผู้รู้ใจสำหรับผู้ต้องการร้านอาหารระดับคุณภาพ

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์เปิดตัว Opensnap

ดร.ปัญญลักษณ์ อุดมเลิศประเสริฐ ผู้บริหารโอเพินไรซ์ ประเทศไทย เว็บไซต์รีวิวอาหารยอดนิยม กล่าวถึงการเปิดตัว OperSnap แอพพลิเคชั่นบนมือถือว่า “OpenSnap เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก www.openrice.com เว็บไซต์รีวิวแนะนำร้านอาหาร ยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย การเปิดตัวในครั้งนี้เราถือว่าเป็นการก้าวกระโดดของแอพพลิเคชั่นยุคใหม่ที่รวมฐานข้อมูลร้านอาหารกว่า 1 ล้านแห่งและฟังก์ชั่น Social network เข้าด้วยกันไว้อย่างลงตัว เพราะ OpenSnap เป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อเปิดประสบการณ์แบ่งปันความอร่อยรูปแบบใหม่บนมือถือ ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน โดยไม่จำกัดเพียงแค่ชุมชนนักชิม แต่กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วไปก็สามารถมีติดเครื่องไว้ได้ ด้วยฟีเจอร์หลักที่โดดเด่นอย่างระบบการค้นหาร้านอาหารอัจฉริยะ ซึ่งใช้ได้ถึง 8 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, ไต้หวัน , สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อินเดียและประเทศไทย ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนก็ไม่พลาดของอร่อยอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ เรายังได้พัฒนาอีกหนึ่งฟังก์ชั่นอย่างการสร้างอัลบั้มภาพส่วนตัวสามารถให้เพื่อนมาติดตาม หรือกดติดตามผู้อื่นก็ได้เช่นกัน ซึ่งการเปิดตัว OpenSnap ในครั้งนี้ จากจำนวนสมาชิก Openrice ที่มีอยู่แล้วกว่า 1 ล้านคน เราเชื่อมั่นว่าสมาชิกเหล่านี้ยังดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ด้วย

OpenSnap มีข้อมูลร้านอาหารกว่า 1 ล้านแห่งทั่วเอเชีย และข้อมูลการรีวิวจากผู้ใช้งานจริงกว่า 1.8 ล้านรีวิวคุณภาพ มากที่สุดในโลก ซึ่งมีทั้งคำบรรยาย และรูปภาพ รวมทั้งการให้ rating ของร้านอาหารทั้งด้านรสชาติ, บรรยากาศ, การบริการ, ความสะอาด และราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้ผู้ใช้งานได้ข้อมูลของร้านอาหารครบถ้วนเพียงปลายนิ้วสัมผัส อีกทั้งยังสามารถตกแต่งรูปภาพและเพิ่มความสนุกด้วยสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วย รูปภาพและข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก OpenRice ทุกคนจะถูกถ่ายโอน มายัง OpenSnap และสมาชิกใหม่สามารถสมัครบัญชีผู้ใช้ง่ายๆ ผ่านบัญชีใช้งานเฟซบุค โดยผู้ใช้สามารถแชร์และแท็กภาพอาหารผ่านทาง Social media ต่างๆ เช่น Facebook และ Twitter ได้ด้วย ด้วยคุณสมบัติโดดเด่น 3 ประการ คือ

1. ค้นหาร้านอาหารด้วยรูปภาพ –ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านอาหารด้วยการค้นจากรูปที่ถูกอัพโหลดโดยเพื่อนๆ ในแอพ OpenSnap พร้อมข้อมูลร้านอาหารพร้อมสรรพทั้งแผนที่และรีวิว

2. สร้างอัลบั้มภาพส่วนตัว– OpenSnap ให้คุณสร้างอัลบั้มอาหารส่วนตัว แบ่งปันประสบการณ์ทานอาหารแสนประทับใจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

3. ข้อมูลร้านอาหารกว่า 1 ล้านแห่งทั่วเอเชียอยู่ในมือคุณ – OpenSnap มาพร้อมกับระบบค้นหาร้านอาหารอัจฉริยะ สามารถค้นหาร้านอาหารในประเทศต่างๆได้ถึง 8 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อินเดียและประเทศไทย

ดร.ปัญญลักษณ์ อุดมเลิศประเสริฐ ผู้บริหารโอเพินไรซ์(ประเทศไทย)

“เทคโนโลยีที่พัฒนามากยิ่งขึ้น ได้เข้ามามีผลกับการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ผนวกกับการเข้ามาของโลกออนไลน์ เทรนด์การพัฒนาความสามารถของสมาร์ทโฟน และการพัฒนาแอพพลิเคชั่น กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตประจำวันของพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างมาก จากเดิมผู้บริโภคจะรู้จักร้านอาหารอร่อยๆ ด้วย 2 วิธี คือ ปากต่อปาก (Word of Mouth) และการใช้สื่อโฆษณาซึ่งมีการแนะนำร้านอาหาร ใส่แผนที่ให้คนเดินทางมาที่ร้านได้อย่างถูกต้อง แต่ปัจจุบันรูปแบบการทำการตลาดเปลี่ยนไป คือ เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามา ผู้บริโภคเริ่มไม่เชื่อสิ่งที่เจ้าของสินค้า หรือเจ้าของบริการออกมาพูด แต่ว่าจะหาข้อมูลจากโลกออนไลน์ พร้อมกับดูว่าคนอื่นมีการรีวิวแสดงความคิดเห็นต่อร้านค้า หรือสินค้านั้นๆ อย่างไร เห็นได้จากการที่เราทำเว็บไซต์ www.openrice.com ที่มีคนเข้ามาดูข้อมูลร้านกว่า 129 ล้านครั้ง / เดือน ทั่วเอเชีย ซึ่งพฤติกรรมการหาข้อมูลร้านอาหารบนสื่ออินเตอร์เน็ต ค่านิยมการรีวิวรูป การคอมเม้นท์ต่างๆ ไม่ได้เกิดเพียงที่ประเทศไทยเท่านั้น แต่เกิดขึ้นทั่วเอเชีย โดยเฉพาะที่ฮ่องกง หรืออย่างประเทศจีน และสิงคโปร์ก็พบว่ามีแนวโน้มการรีวิวร้านอาหารเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยสื่อโซเชี่ยลสำคัญหลักๆ คือ Facebook, Twitter, Intragram ฯลฯ สำหรับการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบัน ควรคำนึงถึงปัจจัยเรื่องออนไลน์ด้วย” ดร.ปัญญลักษณ์ กล่าว

“เป้าหมายในการเปิดตัว OpenSnap ในครั้งนี้ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เราจึงได้จัดงาน “OPENSNAP COOL PARTY NON-STOP MUSIC” พบกับศิลปินนักร้องมากมาย อาทิ Titanium , Slot Machine, Plamy, Room39, สงกรานต์ The Voice, สิงโต นำโชค, G20 และ DJ ONO, DJ FahSAI. วันที่ 3-4 พฤษภาคม 2557 ณ ลาน Paragon Parc หน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพียงดาวน์โหลด OpenSnap แล้วนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่หน้างานเท่านั้น” ดร.ปัญญลักษณ์ กล่าว

OpenSnap ออนไลน์แอพพลิเคชั่น ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจาก www.OpenRice.com โดย OpenRice.com ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 ณ เกาะฮ่องกง ในฐานะสื่อกลางเพื่อสร้างชุมชนนักชิม เราเชื่อมั่นว่ารีวิวร้านอาหารจากประสบการณ์จริงของนักชิม คือ การแบ่งปันเรื่องราวความอร่อยและเป็นแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ทั้งยังเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านเสียงสะท้อนจากผู้บริโภคสู่ร้านอาหารเพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาด้านรสชาติและบริการ จนทำให้เรากลายเป็นผู้นำในการเลือกและค้นหาร้านอาหารอันดับหนึ่งแห่งเกาะฮ่องกง

OPENSNAP