Uber บริการรถรับส่งระดับลีมูซีน เปิดตัวแล้วใน กทม. นั่งฟรีจนถึงวันที่ 30 เม.ย. นี้เท่านั้น!

Home / Software & App / Uber บริการรถรับส่งระดับลีมูซีน เปิดตัวแล้วใน กทม. นั่งฟรีจนถึงวันที่ 30 เม.ย. นี้เท่านั้น!

เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา Uber บริษัทสื่อกลางในการรับส่งผู้โดยสารระดับพรีเมี่ยม ที่เชื่อมต่อผู้โดยสาร กับบริษัทลิมูซีนที่ปฏิบัติการอยู่แล้วในเขตกรุงเทพมหานคร ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เริ่มทดลองให้บริการไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

image001

โดยในงานเปิดตัวนี้ได้รับเกียรติจากนาย Tiger Fang ผู้บริหารของทาง Uber ประเทศไทย, นาย Michael Brown ผู้จัดการประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนาย Sam Gellman หัวหน้าฝ่ายด้านการเติบโตของบริษัทแถบเอเชีย ร่วมงานเปิดตัว ให้ข้อมูล และให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นมาของแอพพลิเคชั่น Uber ตั้งแต่แรกเริ่มอย่างเป็นกันเอง

DSC_4009

Uber มีจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจมาก ซึ่งเกิดจากข้อความในโลกทวิตเตอร์ของผู้ร่วมก่อตั้ง ที่ประกาศหาผู้ร่วมอุดมการณ์ในการสร้างบริการที่เกี่ยวกับการระบุตำแหน่งสถานที่อยู่ในอินเตอร์เน็ต และก็ได้นาย Ryan Graves สนใจร่วมด้วย ซึ่งในที่สุดนาย Graves นี้ได้เป็น CEO คนแรกของ Uber ด้วย แต่ก็ลาออกไปรับตำแหน่งอื่นแทน และให้นาย Travis Kalanick เป็น CEO แทนจนถึงปัจจุบัน

DSC_3991 DSC_3993

Uber เริ่มให้บริการครั้งแรกใน San Francisco ซึ่งช่วงแรกก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าใดนัก แต่ในเวลาต่อมาด้วยบริการที่ดีทำให้มีผู้ใช้บอกต่อกันปากต่อปาก ทำให้บริการนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเวลาต่อมา จนปัจจุบันมีการขยายบริการไปแล้วกว่า 80 เมืองใหญ่ทั่วโลก ทั้งในทวีปอเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, ยุโรป, ตะวันออกกลาง แอฟริกา, เอเชีย และล่าสุดก็เป็นกรุงเทพของเรานี่เอง

หลักการสำคัญของ Uber ในการให้บริการ คือ จะดวกสบาย (Comfort), โปร่งใส (Accountability) คิดค่าบริการตามจริง, เข้าถึงได้ง่าย (Accessible) ใครๆ ก็ใช้งานได้ ราคาไม่สูงมาก และสุดท้าย ปลอดภัย (Safety) ชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต ไม่ต้องใช้เงินสด และมีการเก็บบันทึกเส้นทางการเดินทางเพื่อความปลอดภัย ซึ่งรถที่เปิดให้บริการในประเทศไทยนี้จะประกอบไปด้วย Toyota Camry, Honda Accord และ Mercedez Benz E-Class ซึ่งในเบื้องต้นจะให้บริการภายในกรุงเทพและพื้นที่ใกล้เคียงก่อน ในอนาคตอาจขยายไปยังหัวเมืองใหญ่ต่อไป

image025 image027 image031

ในช่วงที่ผ่านมา Uber มีการร่วมกิจกรรมกับเทศกาลตามแต่ภูมิภาคต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงหน้าร้อนที่สหรัฐอเมริกา Uber ก็มีบริการสั่ง Ice Cream On Demand มาบริการ บริการเชิดสิงโตที่จีนและสิงคโปร์ และล่าสุดในประเทศไทย Uber มีบริการรถกระบะมาพร้อมกับอุปกรณ์เล่นน้ำครบชุด และน้ำให้อีก 1 ถังมาให้บริการด้วย

และในงานเปิดตัวครั้งสำคัญในกรุงเทพนี้ ทาง Uber จัดโปรโมชั่นพิเศษ เปิดตัวให้บริการฟรี ยอดค่าโดยสาร 300 บาท จนถึง 30 เมษายน 2557 นี้เท่านั้น สนใจทดลองใช้สามารถดาวน์โหลดแอพ Uber ได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android OS เลยครับ

Uber-Logo

Uber Party-7

คุณ Michael Brown ผู้จัดการประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

UBER-7

ปืนฉีดน้ำของ Uber ที่แจกช่วงเทศกาลสงกรานต์

UBER-95 UBER-154

บรรยากาศงานเปิดตัว Uber ในบรรยากาศเป็นกันเอง

UBER-226